Masdar và các đối tác đảm bảo đất cho dự án gió 10GW ở Ai Cập

Masdar và các đối tác đảm bảo đất cho dự án gió 10GW ở Ai Cập

  Thỏa thuận này cấp quyền tiếp cận khu vực rộng 3.025 km2 ở Tây Suhag, cho phép các nghiên cứu phát triển bắt đầu.

  Giày sneaker và

  Các quan chức của Masdar, Infinity Power, Hassan Allam Utilities và Chính phủ Ai Cập tại lễ ký kết. Tín dụng: Masdar.

  Công ty năng lượng tái tạo có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Masdar và các đối tác Infinity Power và Hassan Allam Utilities đã ký thỏa thuận tiếp cận đất đai với Chính phủ Ai Cập cho dự án gió trên bờ công suất 10GW.

  Trang trại gió trị giá 10 tỷ USD sẽ là một trong những trang trại gió lớn nhất thế giới.

  Thỏa thuận này cho phép tập đoàn tiếp cận khu vực rộng 3.025 km2 ở Tây Suhag, cho phép các nghiên cứu phát triển bắt đầu.

  Các nghiên cứu, bao gồm đo lường tài nguyên, khảo sát địa kỹ thuật và địa hình cũng như đánh giá môi trường, sẽ đánh giá tác động môi trường tiềm ẩn của trang trại gió và cung cấp thông tin về tiến độ xây dựng.

  Giám đốc điều hành Masdar, Mohamed Jameel Al Ramahi cho biết: “Masdar, liên doanh Infinity Power và đối tác Hassan Allam Utilities của chúng tôi đang hỗ trợ Ai Cập thực hiện các mục tiêu năng lượng tái tạo đầy tham vọng của mình. Tôi xin chúc mừng sự lãnh đạo của Ai Cập về cột mốc quan trọng này đối với đất nước, với nơi được coi là một trong những trang trại gió lớn nhất hành tinh.

  “Với công suất 10GW, dự án mang tính bước ngoặt này đang vượt qua các giới hạn về đổi mới và quy mô khi chúng tôi nỗ lực giúp giải phóng tiềm năng năng lượng sạch của Châu Phi và thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi năng lượng của khu vực này.”

  Trang trại gió sẽ tạo ra 47.790 gigawatt giờ năng lượng sạch hàng năm, giúp giảm 9% lượng khí thải carbon của Ai Cập.

  Dự án phù hợp với mục tiêu của đất nước là cung cấp 42% năng lượng từ các nguồn tái tạo vào năm 2030 và sẽ tiết kiệm cho Ai Cập 5 tỷ USD hàng năm chi phí khí đốt tự nhiên.

  Giám đốc điều hành Infinity Power Nayer Fouad cho biết: “Trang trại gió này là một dự án đầy tham vọng và quan trọng, được coi là một trong những dự án lớn nhất thế giới và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiến này. Đây là một dự án cực kỳ quan trọng đối với Ai Cập và khu vực rộng lớn hơn, đồng thời nhấn mạnh Infinity Power là nền tảng đầu tư hàng đầu vào năng lượng tái tạo, có thể cung cấp các dự án tái tạo trên quy mô lớn nhất.

  “Dự án này cũng sẽ cho thấy rằng, bằng cách đặt ra các mục tiêu táo bạo, các quốc gia có thể nắm bắt và áp dụng năng lượng tái tạo cũng như chuyển đổi cơ cấu năng lượng của mình”.

  Thỏa thuận ban đầu được ký kết bởi tập đoàn và Công ty Truyền tải Điện Ai Cập trong COP27 năm 2022.

  Vào tháng 5 năm 2024, Masdar hợp tác với Bapco Energies của Bahrain để khám phá việc phát triển các dự án năng lượng gió ở Bahrain với công suất tiềm năng là 2GW.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline