Masahiro Inada, Tổng cục trưởng Cảng, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, tổ chức họp báo/Việc khôi phục toàn diện các cơ sở bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto đang tiến triển ổn định

Masahiro Inada, Tổng cục trưởng Cảng, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, tổ chức họp báo/Việc khôi phục toàn diện các cơ sở bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto đang tiến triển ổn định

  ◇Các cảng chuyên dụng sẽ ứng phó với từng trường hợp cụ thể

  Đạo diễn Inada

  Masahiro Inada, Tổng Giám đốc Cục Cảng và Bến cảng thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, đã tổ chức họp báo vào ngày 3 dành cho các tổ chức tin tức xây dựng và vận tải. Chúng tôi sẽ giải thích những nỗ lực gần đây của Cục Cảng và Cảng, chẳng hạn như tình trạng phục hồi sau trận động đất ở Bán đảo Noto và việc chỉ định các cảng dành cho mục đích sử dụng đặc biệt. Để đáp lại giới hạn làm thêm giờ được áp dụng cho ngành xây dựng và vận tải từ ngày 1, ``chúng tôi muốn làm việc về các hệ thống và cơ chế để ngành có thể phát triển bền vững.'' Tôi đã bày tỏ suy nghĩ của mình.

  Việc khôi phục khẩn cấp các cơ sở cảng bị hư hại do trận động đất ở Bán đảo Noto gần như đã hoàn tất. Kể từ bây giờ, việc khôi phục toàn diện sẽ bắt đầu dựa trên chính sách thiết kế do Cục Phát triển Khu vực Hokuriku đưa ra vào tháng 3. Giám đốc Inada cho biết: "Thời gian xây dựng có hạn và chúng tôi không thể lãng phí một ngày nào vì sóng ở Biển Nhật Bản rất dữ dội vào mùa đông, khiến việc xây dựng ngoài khơi trở nên khó khăn. Tôi phải tiếp tục", ông nói. 

  Trong nỗ lực tăng cường khả năng phòng thủ của Nhật Bản, chính phủ đã chỉ định 11 cơ sở là “Cảng sử dụng đặc biệt”, sẽ được phát triển và mở rộng để Lực lượng phòng vệ và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản có thể sử dụng thuận lợi cho mục đích huấn luyện và các mục đích khác. . Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ chịu trách nhiệm về phần cứng. Tổng giám đốc Inada cho biết, “Các thông số kỹ thuật và thông số kỹ thuật của cầu cảng có thể sẽ giữ nguyên”, đồng thời nói thêm, “Chúng tôi muốn ứng phó với các trường hợp riêng lẻ, chẳng hạn như mở rộng cầu cảng để chứa tàu.” giải thích.

  Vào tháng 3, chính phủ đã thông qua quyết định của nội các để sửa đổi Đạo luật sử dụng năng lượng tái tạo trên biển, theo đó sẽ mở rộng địa điểm sản xuất điện gió ngoài khơi từ vùng lãnh hải hiện tại đến vùng đặc quyền kinh tế (EEZ). Giả định rằng việc xây dựng sẽ diễn ra cách xa bờ biển, sẽ cân nhắc việc thiết lập một căn cứ trung gian ngoài khơi nơi các tàu công trình có thể tập kết vật liệu. Tổng giám đốc Inada bày tỏ quan điểm rằng thiết bị phát điện EEZ `` loại nổi '', có thể được lắp đặt ngay cả ở các vùng biển sâu, sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, đồng thời nói thêm rằng `` chúng tôi đang nỗ lực giải quyết hàng núi vấn đề kỹ thuật như hoạt động khi có gió mạnh và cấu trúc của dây cáp neo.'' Chúng tôi muốn đẩy nhanh nỗ lực của mình."

  Chúng tôi cũng đang thúc đẩy nỗ lực khử cacbon trong xây dựng cảng. Một ``lộ trình'' mô tả bức tranh tổng thể nhằm đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) sẽ sớm được công bố. Việc xây dựng thử nghiệm nhằm giảm lượng khí thải CO2 cũng sẽ được thực hiện từ năm 2024. Một thuyền công tác được trang bị thiết bị dẫn đến bê tông ít cacbon hóa và ít cacbon sẽ được đưa đến địa điểm, đồng thời khả năng thi công và hiệu quả giảm CO2 sẽ được kiểm tra.

  Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ áp dụng đơn giá nhân công thiết kế công trình công cộng mới trong tháng 3. Mức tăng bình quân đơn giản của tất cả các ngành nghề trên cả nước là 5,9%, là mức tăng lớn nhất trong 10 năm qua. Trong khu vực liên quan đến cảng, phí hư hỏng tàu đối với tàu công tác cũng sẽ được tăng lên để khuyến khích chủ sở hữu bảo trì và quản lý chúng. Tổng Giám đốc Inada cho biết, ``Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các công ty xây dựng có đủ vốn để thúc đẩy cải cách phong cách làm việc. Chúng tôi hy vọng rằng ngành xây dựng sẽ tiếp tục bền vững.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline