Marui/Shibuya Marui (Shibuya-ku, Tokyo) Tái thiết, xây dựng bởi liên doanh Toda Construction và Sumitomo Forestry JV

Marui/Shibuya Marui (Shibuya-ku, Tokyo) Tái thiết, xây dựng bởi liên doanh Toda Construction và Sumitomo Forestry JV

  Marui đã chọn Toda Construction và Sumitomo Forestry JV làm nhà thầu xây dựng lại Shibuya Marui (Phường Shibuya, Tokyo). Cơ sở này sẽ được tái sinh thành cơ sở thương mại hoàn chỉnh bằng gỗ đầu tiên của Nhật Bản, với tòa nhà chín tầng và tổng diện tích khoảng 7.000 mét vuông. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào ngày 2 và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối tháng 2 năm 2026.

  Hình ảnh hoàn thiện sau khi xây dựng lại (từ tài liệu thông cáo báo chí vào tháng 5 năm 2022)

  Shibuya Marui tọa lạc tại Jinnan 1, 22-6 (diện tích khu đất: 839 mét vuông), nằm ở phía Tây Bắc ga Shibuya. Tòa nhà mới sẽ có công trình W/S trên mặt đất và công trình SRC/RC bên dưới. Tòa nhà có tổng diện tích 7.003 mét vuông, có hai tầng hầm và chín tầng trên mặt đất. Chiều cao tối đa được cho là 52 mét. Tòa nhà được thiết kế bởi Mitsubishi Jisho Sekkei và Toda Construction chịu trách nhiệm phá dỡ.

  Khoảng 60% các tòa nhà mới sẽ sử dụng gỗ cho cấu trúc, bao gồm cả gỗ chống cháy. Người ta ước tính rằng lượng khí thải carbon dioxide (CO2) có thể giảm khoảng 2.000 tấn so với các tòa nhà khung chữ S. Ngay cả sau khi mở cửa, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực giảm tác động đến môi trường bằng cách sử dụng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. Thiết kế chính của cơ sở này do Foster & Partners, một công ty thiết kế kiến ​​trúc của Anh đảm nhận, có thành tích toàn cầu về kiến ​​trúc thân thiện với môi trường.

  Shibuya Marui mở cửa hàng hàng đầu của Marui vào năm 1971 và đã hoạt động được khoảng 50 năm. Tòa nhà đóng cửa vào tháng 8 năm 2022 để chuẩn bị xây dựng lại do tình trạng cũ kỹ. Tòa nhà hiện tại là một tòa nhà SRC chín tầng với hai tầng và có tổng diện tích là 6.531 mét vuông.

  Zalo
  Hotline