Marubeni đầu tư vào TradeWaltz để thúc đẩy mạnh mẽ giao dịch DX trên tất cả các lĩnh vực tại Nhật Bản

Marubeni đầu tư vào TradeWaltz để thúc đẩy mạnh mẽ giao dịch DX trên tất cả các lĩnh vực tại Nhật Bản

  Marubeni đầu tư vào TradeWaltz để thúc đẩy mạnh mẽ giao dịch DX trên tất cả các lĩnh vực tại Nhật Bản
  Ngày 31 tháng 1 năm 2023
  Tập đoàn Marubeni
  TradeWaltz Inc.

  TradeWaltz Inc. (sau đây gọi là “TradeWaltz”) và Marubeni Corporation (sau đây gọi là “Marubeni”) thông báo rằng Marubeni đã đạt được thỏa thuận đầu tư vào TradeWaltz (sau đây gọi là “đầu tư”) và khoản thanh toán của Marubeni để làm như vậy đã được hoàn tất . Khoản đầu tư này nhằm tăng cường kết nối với các nền tảng nước ngoài và toàn cầu hóa ”TradeWaltz®︎”*1, một loại nền tảng chia sẻ thông tin liên quan đến giao dịch (PF) liên ngành do TradeWaltz điều hành. Với khoản đầu tư này, tổng số tiền huy động được cho TradeWaltz sẽ là 4 tỷ yên Nhật.

  TradeWaltz


  ■Sáng kiến của TradeWaltz
  Kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020, TradeWaltz đã hoạt động tích cực với tư cách là một công ty khởi nghiệp hỗ trợ tất cả các lĩnh vực ở Nhật Bản và được 14 tổ chức từ ngành công nghiệp, chính phủ và học viện đồng tài trợ. Nền tảng “TradeWaltz®︎” do TradeWaltz vận hành cho phép số hóa hoàn toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của các thủ tục thương mại tương tự ở Nhật Bản và các nơi khác trên thế giới, và các kết quả trình diễn trước đây đã chỉ ra rằng nền tảng này đã cải thiện hiệu quả hoạt động lên 44%. Bằng cách loại bỏ nhu cầu về tài liệu giấy và gửi thư, nền tảng này cũng cho phép giảm chi phí và các chuyên gia tham gia thực hiện giao dịch có thể làm việc từ xa.
  Vào năm 2022, là một phần của Dự án Tăng cường Chuỗi Cung ứng tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, TradeWaltz đã thành công trong việc chứng minh các kết nối hệ thống giữa các PF thương mại ở năm quốc gia, Thái Lan, Singapore, Úc, New Zealand và Nhật Bản, cũng như liên kết dữ liệu với người dùng với Thái Lan, và trình bày kết quả tại Hội nghị chuyên đề về chuyển đổi số thương mại vào ngày 16 tháng 11 kết hợp với Hội nghị cấp cao APEC 2022 tại Thái Lan.


  ■Sáng kiến của Marubeni
  Marubeni là một công ty thương mại tổng hợp, bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Những lĩnh vực này bao gồm lối sống, kinh doanh CNTT & hậu cần, thực phẩm, kinh doanh nông sản, lâm sản, hóa chất, kim loại & tài nguyên khoáng sản, năng lượng, điện, dự án cơ sở hạ tầng, hàng không vũ trụ & tàu, tài chính, cho thuê & kinh doanh bất động sản, xây dựng, máy móc công nghiệp & di động , phát triển kinh doanh thế hệ tiếp theo và phát triển công ty thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng mạng lưới kinh doanh rộng lớn của mình, cả ở Nhật Bản và nước ngoài.
  Vào năm 2022, Marubeni đã đầu tư vào Covantis SA, một công ty khởi nghiệp Blockchain kỹ thuật số toàn cầu chuyên phát triển và vận hành các nền tảng kỹ thuật số cho các quy trình thực hiện sau giao dịch của hàng hóa nông sản với số lượng lớn. Marubeni cũng đã và đang tham gia vào các sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả, độ chính xác và tính minh bạch của các quy trình thực hiện thương mại toàn cầu.
  Giờ đây, bằng cách tham gia vào dự án TradeWaltz bên cạnh dự án Covantis, Marubeni có kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số (DX) của thương mại quốc tế trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ngũ cốc và hạt có dầu, để cho phép tối ưu hóa chuỗi cung ứng từ nhà cung cấp ban đầu đến người mua cuối và để tăng cường hơn nữa đề xuất giá trị cho những người tham gia thị trường.

  Nhận xét từ đại diện:
  Akira Terakawa, Phó chủ tịch điều hành cấp cao, Tập đoàn Marubeni
  “Marubeni đã đặt hoạt động kinh doanh nền tảng kỹ thuật số là một trong những phương pháp tiếp cận tăng trưởng trong chiến lược quản lý trung hạn GC2024 của mình. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi sẽ góp phần cải thiện hiệu quả và DX, vốn là một vấn đề trong ngành thương mại, đồng thời tăng cường và minh bạch hóa hoạt động truy xuất nguồn gốc, vốn là một vấn đề về tính bền vững, chủ yếu là trong kinh doanh ngũ cốc, một trong những điểm mạnh của chúng tôi.”

  TradeWaltz

  Hirohisa Kojima, Chủ tịch & Giám đốc điều hành, TradeWaltz Inc.
  “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Tập đoàn Marubeni vì đã đầu tư vào công ty chúng tôi. Chúng tôi đang hướng tới việc thực hiện cách tiếp cận 'Toàn Nhật Bản' từ ngành công nghiệp-chính phủ-học viện để đạt được Chuyển đổi số trong thương mại và để thực hiện mục tiêu này, chúng tôi muốn có thêm sự tham gia đầu tư từ tám công ty thương mại tổng hợp và các nhà sản xuất lớn. Với sự tham gia của Tập đoàn Marubeni, khái niệm 'Toàn Nhật Bản' đã được thiết lập và tăng tốc, và chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã tạo ra một cấu trúc cho toàn cầu hóa. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để tạo ra tương lai của thương mại.”

  ■Giới thiệu về TradeWaltz Inc.
  Tên: TradeWaltz Inc.
  Người đại diện: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hirohisa Kojima
  Văn phòng: TÒA NHÀ KASUMIGASEKI 36F WORKSTYLING, 3-2-5 Kasumigaseki, Chiyoda-ku, Tokyo 100-6036
  Thành lập: Tháng 4 năm 2020
  Hoạt động kinh doanh chính: Cung cấp SaaS*2 của “TradeWaltz”, một nền tảng chia sẻ thông tin liên quan đến thương mại sử dụng chuỗi khối
  Số lượng nhân viên: 46 (toàn thời gian)
  Trang web: https://www.tradewaltz.com
  Cổ đông: Công ty cổ phần NTT DATA

  Tập đoàn Toyota Tsusho

  Công ty TNHH nền tảng đổi mới UTokyo

  Tập đoàn Mitsubishi

  Công ty liên kết TW

  Công ty TNHH Bảo hiểm Hỏa hoạn Tokio Marine & Nichido

  Toyoshima & Co., Ltd.

  Công ty TNHH Kamigumi

  CÔNG TY CỔ PHẦN FUJITRANS

  Công ty TNHH MITSUI-SOKO HOLDINGS

  CÔNG TY CỔ PHẦN NISSIN

  Ngân hàng MUFG, Ltd.

  Tập đoàn Marubeni

  Tập đoàn Mitsubishi Logistics 

  Công ty bảo hiểm Sompo Nhật Bản
  *1 “TradeWaltz®︎” là nhãn hiệu đã đăng ký của TradeWaltz Inc. tại Nhật Bản.
  Các tên sản phẩm, tên công ty và tên tổ chức khác là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của mỗi công ty.
  *2 Viết tắt của “Phần mềm dưới dạng Dịch vụ”, một cơ chế mà người dùng có thể sử dụng các chức năng phần mềm cần thiết qua Internet.

  Liên hệ
  Marubeni: Higuchi, Bộ phận Quan hệ Truyền thông. Điện thoại: +81-3-3282-3906
  TradeWaltz: Someya/Saito/Nakao, Văn phòng Giám đốc điều hành   Email: info@tradewaltz.com

  Zalo
  Hotline