Mạng lưới các nhà máy sản xuất hydro trị giá 650 triệu USD của Canada

Mạng lưới các nhà máy sản xuất hydro trị giá 650 triệu USD của Canada

  Được gọi là Cổng H2, mục tiêu là lắp đặt 20 trạm tiếp nhiên liệu cho xe chạy pin nhiên liệu

  Tại tỉnh British Columbia của Canada, chính quyền tỉnh đã công bố dự án trị giá 900 triệu CAD (khoảng 650 triệu USD) để lắp đặt mạng lưới các nhà máy sản xuất hydro và trạm tiếp nhiên liệu.

  Mạng lưới các nhà máy sản xuất hydro trị giá 650 triệu USD của Canada

  Dự án sẽ giúp tỉnh khử cacbon và tạo ra gần 300 việc làm

  Nguồn vốn đằng sau dự án này một phần là dưới dạng khoản vay trị giá 337 triệu CAD từ Ngân hàng Cơ sở Hạ tầng Canada (CIB), một tập đoàn của Crown. Các quỹ này sẽ hỗ trợ dự án HTEC xây dựng 20 trạm tiếp nhiên liệu cho xe chạy pin nhiên liệu. Mặc dù 18 trong tổng số sẽ được lắp đặt ở British Columbia, hai chiếc còn lại sẽ được xây dựng ở tỉnh lân cận Alberta.

  Cả CIB và chính quyền tỉnh British Columbia đều thông báo rằng các nhà máy sản xuất nhiên liệu hydro cung cấp cho mạng lưới sẽ được đặt tại ba địa điểm trong tỉnh: Prince George, Nanaimo và Burnaby.

  Giày sneaker và

  Ngoài ra còn có các kế hoạch ngoài ba nhà máy sản xuất hydro chính

  Chính quyền tỉnh CIB và BC cũng thông báo rằng sẽ có một cơ sở được xây dựng ở Bắc Vancouver để hóa lỏng 15 tấn sản phẩm phụ H2.

  Toàn bộ dự án được gọi là Cổng H2 và dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 280 việc làm để biến dự án này thành hiện thực.

  Chính quyền tỉnh cho biết trong số các trạm mới đang được xây dựng, 14 trạm sẽ có khả năng tiếp nhiên liệu cho 300 xe hạng nặng mỗi ngày. Nó cũng tuyên bố rằng các phương tiện chạy bằng H2 có phạm vi hoạt động đáng kể và thời gian tiếp nhiên liệu ngắn. Do đó, họ muốn có một mạng H2 chính để giúp hỗ trợ việc áp dụng các loại phương tiện vận hành sạch này.

  Hướng tới lợi ích từ nền kinh tế hydro

  Thủ tướng British Columbia David Eby đã tham dự buổi công bố dự án, cùng với Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên liên bang Jonathan Wilkinson, cùng các quan chức khác.

  Eby cho biết: “Chúng tôi biết cái giá phải trả nếu không hành động trước biến đổi khí hậu không chỉ ở cái giá phải trả cho việc ứng phó với thời tiết khắc nghiệt như cháy rừng”. “Việc không hành động cũng sẽ khiến chúng ta mất đi việc làm mới, khoản đầu tư mới và cơ hội mới trong việc phát triển một nền kinh tế sạch hơn.” Ông cũng nói thêm rằng: “Chúng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội kinh tế này”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline