Lưới điện siêu nhỏ, năng lượng mặt trời lớn và pin lưu trữ trong một khu công nghiệp ở thành phố Toyooka

Lưới điện siêu nhỏ, năng lượng mặt trời lớn và pin lưu trữ trong một khu công nghiệp ở thành phố Toyooka

  Kaneka Solar Sales (Thành phố Osaka), một công ty thuộc tập đoàn Kaneka và Dịch vụ Năng lượng Khu vực Toyooka (Thành phố Toyooka, Tỉnh Hyogo), được thành lập bởi Tập đoàn ITOCHU, đã bắt đầu kinh doanh lưới điện siêu nhỏ trong khu vực tại Khu công nghiệp lõi Toyooka vào tháng 4. Nó được công bố vào ngày 12 tháng 6.

  (Nguồn: Kaneka)

  Kế hoạch kinh doanh
  (nguồn: Kaneka)

  Trong thời gian bình thường, thiết bị phát điện năng lượng mặt trời và thiết bị lưu trữ điện được vận hành riêng lẻ thông qua PPA (hợp đồng mua bán điện) tại chỗ và trong thời gian mất điện như khi xảy ra thảm họa, đường dây cứu sinh của mỗi nhà máy, cơ sở hạ tầng chiếu sáng đường phố, trạm gốc điện thoại di động, v.v. được vận hành thông qua các lưới điện siêu nhỏ tại địa phương để cung cấp điện. Dự kiến, dự án sẽ cung cấp điện trong khoảng 3 ngày (72 giờ), tùy thuộc vào thời tiết và các điều kiện khác.

  (Nguồn: Kaneka)

  Thiết bị phát điện năng lượng mặt trời
  (nguồn: Kaneka)

  Chúng tôi đã ký kết hợp đồng khắc phục thảm họa với 26 công ty và 28 cơ sở, đồng thời lắp đặt thiết bị phát điện mặt trời PPA tại chỗ với tổng công suất 2,2MW tại 7 trong số 26 công ty. Cơ sở lưu trữ điện có công suất 1.999MW và công suất 6MWh. Lượng điện dư thừa từ việc sản xuất điện mặt trời sẽ được bán cho Kaneka Solar Tech thông qua một nhà cung cấp điện bán lẻ. Dịch vụ Năng lượng Khu vực Toyooka trở thành nhà điều hành PPA.

  (Nguồn: Kaneka)

  Trạm lưu trữ năng lượng
  (nguồn: Kaneka)

  Dịch vụ Năng lượng Khu vực Toyooka sẽ đóng vai trò trung tâm và Thành phố Toyooka, Kaneka, Tập đoàn ITOCHU, Truyền tải và Phân phối Điện Kansai, Công ty Điện lực Kansai, Giải pháp i-Grid, E-Flow và Khu công nghiệp lõi Toyooka sẽ hợp tác.

  Vai trò của mỗi người như sau. Kaneka sẽ cung cấp thiết bị phát điện năng lượng mặt trời, ITOCHU sẽ mua và bảo trì pin lưu trữ, Truyền tải và phân phối điện Kansai sẽ thảo luận về việc xây dựng lưới điện siêu nhỏ, Kansai Electric Power sẽ hỗ trợ xây dựng lưới điện siêu nhỏ, i-Grid Solutions sẽ cung cấp hệ thống quản lý PPA, E-Flow là một loại pin lưu trữ hoạt động trong thời gian bình thường.

  Trước khi bắt đầu dự án, vào tháng 2, chúng tôi đã hợp tác với Thành phố Toyooka, Truyền tải và Phân phối Điện Kansai, Công ty Điện lực Kansai và Japan Power Fastening, một khách hàng điện áp cao tham gia thử nghiệm, để tiến hành thử nghiệm kích hoạt lưới điện siêu nhỏ trong khu vực để chuẩn bị cho một thảm họa đã làm. Thử nghiệm phát điện lưới điện siêu nhỏ trong khu vực, bao gồm việc ngắt kết nối tạm thời khỏi lưới điện, được cho là thử nghiệm đầu tiên ở khu vực Kansai và là một trong những thử nghiệm lớn nhất ở Nhật Bản.

  Lưới điện siêu nhỏ quy mô nhỏ được xây dựng bằng cách tách một cơ sở sản xuất điện mặt trời (khoảng 1 MW), một trạm lưu trữ điện và hai công ty tiêu dùng điện áp cao ra khỏi lưới điện siêu nhỏ trong khu vực. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm kích hoạt trong trường hợp mất điện thực tế và chứng minh rằng có thể cung cấp nguồn điện ổn định mà không gây sụt áp lớn hoặc biến dạng tần số cao.

  Invite partners to see the activities of Pacific Group Co., Ltd.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline