Lớp cáp mới được chuyển đổi đến cảng Đài Trung trước khi làm việc tại địa điểm trang trại gió ngoài khơi Yunlin

Lớp cáp mới được chuyển đổi đến cảng Đài Trung trước khi làm việc tại địa điểm trang trại gió ngoài khơi Yunlin

  Orient Adventurer , trước đây là tàu xây dựng và đặt linh hoạt  Polar Onyx  đã được chuyển đổi thành tàu rải cáp (CLV), đã đến cảng Đài Trung của Đài Loan, từ đó tàu sẽ sớm đi đến địa điểm trang trại gió ngoài khơi Yunlin.

  Giày sneaker và

  Tàu rải cáp (CLV) Orient Adventurer; Ảnh: Dong Fang Offshore (DFO) qua LinkedIn

  Tàu sẽ thực hiện công việc rải cáp trong dự án Yunlin dưới sự hợp tác giữa  chủ sở hữu của Orient Adventurer , Dong Fang Offshore (DFO) và Seaway7, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong thị trường gió ngoài khơi Đài Loan vào tháng 2 .

  Theo Seaway7 , Orient Adventurer  cũng là một sản phẩm của sự hợp tác khi việc chuyển đổi liên quan đến việc sử dụng tàu của DFO và dàn trải cáp của Seaway7 để tạo ra tài sản rải cáp chuyên dụng cho Đài Loan, theo Seaway7.

  Dong Fang Offshore, một công ty con của Hung Hua Construction, đã mua Polar Onyx từ GC Rieber Shipping vào năm 2021 và cho biết tàu sẽ được chuyển đổi thành tàu rải cáp, dự kiến ​​việc chuyển đổi sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

  Seaway7 chịu trách nhiệm cung cấp và lắp đặt hệ thống cáp lưới xuất khẩu và liên mảng tại trang trại gió Yunlin 640 MW theo hợp đồng ký năm 2018.

  Tại trang trại gió ngoài khơi Yunlin, nơi có dây cáp ngầm dưới biển đang được nhà sản xuất LS Cable & System của Hàn Quốc cung cấp, dây cáp xuất khẩu cuối cùng đã được đặt vào tháng 10 năm 2023, theo thông tin trên trang web của Seaway7.

  Vào tháng 11 năm ngoái, Skyborn Renewables, một trong những chủ sở hữu dự án, cho biết chiến dịch lắp đặt năm 2023 tại trang trại gió ngoài khơi Yunlin đã gần hoàn thành, với 45 móng đơn, 26 lưới mảng bên trong, 12 dây cáp xuất khẩu và 34 tuabin gió được lắp đặt – và đang tiến hành chuẩn bị cho chiến dịch lắp đặt năm 2024.

  Đầu tháng này, công ty cho biết chiến dịch lắp đặt năm 2024 đang được tiến hành với nhóm dự án và các nhà thầu Yunlin đang làm việc hết tốc lực để hoàn thành tất cả các móng đơn, cáp liên mảng và tua-bin gió trong năm nay.

  Trang trại gió ngoài khơi có công suất 640 MW sẽ bao gồm 80 tuabin gió Siemens Gamesa 8 MW và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay.

  Dự án Yunlin thuộc sở hữu của tập đoàn Năng lượng gió Yunneng, bao gồm Skyborn Renewables (25%), TotalEnergies (23%), Tập đoàn EGCO (25%) và tập đoàn do Sojitz Corp dẫn đầu (27%). bao gồm Công ty Điện lực Chugoku, Tập đoàn Chudenko, Công ty Điện lực Shikoku và Tập đoàn Năng lượng & Dầu khí JXTG Nippon.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline