Longi phủ nhận tin đồn đóng cửa nhà máy ở Đông Nam Á

Longi phủ nhận tin đồn đóng cửa nhà máy ở Đông Nam Á

  Nhà sản xuất Longi của Trung Quốc cho biết họ không đóng cửa nhà máy ở Malaysia cũng như không cho dây chuyền sản xuất ở Việt Nam ngừng hoạt động, nhưng thừa nhận đang thực hiện các điều chỉnh sản xuất tại các cơ sở này.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Longi Solar

  Longi đã phủ nhận kế hoạch đóng cửa một số cơ sở sản xuất của mình ở Đông Nam Á, trước những tin đồn trên một số nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc.

  Công ty cho biết sẽ không đóng cửa dần nhà máy sản xuất tấm nền tại Malaysia và cũng sẽ không ngừng hoạt động tại 5 dây chuyền sản xuất tại Việt Nam. Nó cũng cho biết việc bán cho Tập đoàn Yingfa hai dây chuyền sản xuất tế bào, bao gồm cả thiết bị và cơ sở vật chất, đã bị tạm dừng.

  Người phát ngôn của Longi nói với tạp chí pv: “Chúng tôi đang di chuyển trong một môi trường phức tạp. “Dựa trên những hiểu biết và đánh giá của chúng tôi về các yếu tố chính trong thị trường và chính sách quang điện toàn cầu, đồng thời để thúc đẩy mô hình sản xuất linh hoạt, công ty tiếp tục thúc đẩy nâng cấp kỹ thuật số và chuyển đổi công nghệ tại các nhà máy toàn cầu của mình. Điều này đã dẫn đến việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất tại các cơ sở khu vực khác nhau.”

  Longi cho biết họ đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như “hỗ trợ giữa các cơ sở và luân phiên làm việc để giảm thiểu tác động của việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất đối với nhân viên và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của họ được bảo vệ”. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ “điều chỉnh việc sắp xếp sản xuất một cách phù hợp dựa trên những thay đổi của thị trường cũng như tiến độ nâng cấp và cải tạo thiết bị của mình”.

  Những điều chỉnh sản xuất của Longi ở Đông Nam Á không phải là những sự cố riêng lẻ. Một số công ty quang điện Trung Quốc có đầu tư tại các nước như Việt Nam, Malaysia và Thái Lan được đồn đoán sẽ điều chỉnh công suất hoặc tạm dừng sản xuất. Điều này là do tình trạng dư thừa công suất hiện tại và mức tồn kho cao trong ngành, đồng thời cũng do thông báo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 5 về việc điều tra thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với pin quang điện silicon tinh thể từ Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

  Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết sơ bộ về thuế đối kháng trước ngày 18 tháng 7 năm 2024 và phán quyết sơ bộ về chống bán phá giá trước ngày 1 tháng 10 năm 2024.

  Trong cuộc họp giao ban truyền thông tuần này, Chủ tịch Longi Li Zhenguo đã giải quyết những tin đồn, nói rằng chúng “không đúng sự thật”. Ông lưu ý rằng quyết tâm của chính phủ Mỹ trong việc đưa hoạt động sản xuất trở lại quê hương là rất rõ ràng. Do những bất ổn trong môi trường địa chính trị và xu hướng bảo hộ thương mại, Longi sẽ tiếp tục đánh giá thận trọng các thỏa thuận sản xuất của mình, nhưng “vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng”.

  Vào tháng 3, Longi tiết lộ kế hoạch giảm lực lượng lao động toàn cầu do “môi trường cạnh tranh ngày càng tăng” trong ngành năng lượng mặt trời. Người phát ngôn của công ty nói với tạp chí pv vào thời điểm đó: “Để thích ứng với những thay đổi của thị trường và nâng cao hiệu quả tổ chức, Longi đang tối ưu hóa lực lượng lao động của mình”. “Tỷ lệ cắt giảm việc làm dự kiến ​​là khoảng 5% tổng số nhân viên và thông tin lan truyền trên mạng về kế hoạch 'sa thải 30%' của công ty chúng tôi là sai sự thật."

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline