Lợi nhuận năng lượng mặt trời tăng 40%! Dự án nổi bật với việc lắp đặt pin lưu trữ và chuyển tiếp FIP

Lợi nhuận năng lượng mặt trời tăng 40%! Dự án nổi bật với việc lắp đặt pin lưu trữ và chuyển tiếp FIP

  Lợi nhuận năng lượng mặt trời tăng 40%! Dự án nổi bật với việc lắp đặt pin lưu trữ và chuyển tiếp FIP

  Bắt đầu sửa đổi "Kế hoạch năng lượng cơ bản" nhằm đạt được an ninh năng lượng và GX - Tương lai của năng lượng tái tạo và điện hạt nhân là gì?

  Kế hoạch Năng lượng Cơ bản, trong đó chỉ ra định hướng trung và dài hạn cho chính sách năng lượng, sẽ được xem xét. Liệu có thể ứng phó với tình hình quốc tế ngày càng căng thẳng và hình thành một tầm nhìn hiệu quả liên kết quá trình khử cacbon với tăng trưởng kinh tế? Một đề xuất dự thảo sẽ được biên soạn vào cuối năm 2024 và được Nội các phê duyệt trong năm.

  Vào ngày 15 tháng 5 năm 2024, các cuộc thảo luận về việc xây dựng Kế hoạch Năng lượng Cơ bản lần thứ 7 đã bắt đầu tại cuộc họp chuyên gia của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp “Ủy ban Nghiên cứu về Tài nguyên và Năng lượng, Tiểu ban Chính sách Cơ bản”. Kế hoạch Năng lượng Cơ bản dự kiến ​​được xem xét ba năm một lần và Kế hoạch Năng lượng Cơ bản lần thứ 6 hiện tại đã được Nội các phê duyệt vào tháng 10 năm 2021. Trong giai đoạn này, môi trường xung quanh năng lượng đã thay đổi đáng kể, bao gồm cả việc Nga xâm chiếm Ukraine và tình hình ngày càng căng thẳng ở Trung Đông. Mặt khác, phong trào khử cacbon ngày càng mở rộng và những lời kêu gọi chuyển đổi cơ cấu năng lượng đang trở nên mạnh mẽ hơn trên phạm vi quốc tế.

   Kể từ khi xây dựng kế hoạch hiện tại, Nhật Bản đã thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo và khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân. Ngoài ra, khi cạnh tranh đầu tư để hiện thực hóa GX (chuyển đổi xanh) ngày càng gia tăng ở các nước trên thế giới, Đạo luật Xúc tiến GX (Đạo luật Thúc đẩy Chuyển đổi suôn sẻ sang Cơ cấu Kinh tế Tăng trưởng Giảm cacbon) và Đạo luật Giảm cacbon GX sẽ được triển khai vào năm 2023. Thông qua những nỗ lực như ban hành Đạo luật Năng lượng Điện (luật sửa đổi một phần Đạo luật Kinh doanh Điện, v.v. nhằm thiết lập hệ thống cung cấp điện nhằm hiện thực hóa một xã hội không cacbon), chúng tôi đang thúc đẩy việc thực hiện đồng thời việc cung cấp năng lượng ổn định, khử cacbon, và tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi đang tăng cường nỗ lực của mình dưới khẩu hiệu ``.

   Kế hoạch Năng lượng Cơ bản lần thứ 7 kêu gọi xây dựng các hướng dẫn mới để ứng phó với những thay đổi trong tình hình quốc tế và liên kết những thay đổi này với tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản.

  Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Saito bày tỏ cảm giác khủng hoảng, gọi đây là "thời điểm khó khăn lớn nhất sau chiến tranh"
   Tại cuộc họp ngày hôm nay, sau bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Saito, Cơ quan Tài nguyên và Năng lượng giữ vai trò là ban thư ký đã trình bày tổng quan về tình hình và các vấn đề năng lượng, sau đó mỗi thành viên bày tỏ quan điểm cơ bản của mình. .

   Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Saito cho biết: ``Nhu cầu về an ninh năng lượng cao hơn bao giờ hết. Nhật Bản có ít nguồn năng lượng sản xuất trong nước và phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch từ nước ngoài, nhưng giá trị nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch sẽ tăng lên 34%. nghìn tỷ yên vào năm 2022. Điều này có nghĩa là toàn bộ tài sản quốc gia kiếm được thông qua xuất khẩu đã bị mất do nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch. Do việc triển khai AI về mặt xã hội và việc mở rộng các trung tâm dữ liệu đi kèm, nhu cầu về nguồn năng lượng khử cacbon ngày càng tăng. cường điệu khi nói rằng sức mạnh của một quốc gia sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi liệu quốc gia đó có thể cung cấp ổn định năng lượng không có carbon để đáp ứng nhu cầu hay không.''Khi thế giới chuyển sang lãnh thổ chưa từng được khám phá của số 0 ròng, nhu cầu và Thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng đã khử cacbon trong bối cảnh giá mức độ không chắc chắn về công nghệ là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và tôi cảm thấy rằng Nhật Bản hiện đang ở thời điểm khó khăn nhất trong chính sách năng lượng của mình kể từ khi chiến tranh kết thúc.

  Pacific Group

  Tình hình năng lượng ngày càng tăng và xu hướng khử cacbon ngày càng mở rộng

  Cơ quan Tài nguyên và Năng lượng đã xác định các xu hướng toàn cầu như sau: 1. Ứng phó với an ninh năng lượng trước những rủi ro địa chính trị đang gia tăng như tình hình ở Nga, Ukraine và Trung Đông, và 2. Các mục tiêu đầy tham vọng hướng tới trung hòa carbon đã trở thành. rõ ràng rằng đang có một phong trào ngày càng tăng nhằm tăng cường các chính sách gắn kết việc chuyển đổi cơ cấu năng lượng với tăng trưởng kinh tế của đất nước.

   Liên quan đến tình hình ở Nga và Ukraine, cung cầu LNG toàn cầu đang bị thắt chặt và giá cả tăng vọt, đặc biệt, giá LNG ở châu Á dự kiến ​​sẽ cao trung bình khoảng 6 lần vào năm 2022 so với khoảng năm 2019. Nó cho thấy giá trung bình đạt mức cao kỷ lục. Liên quan đến tình hình ở Trung Đông, người ta nhấn mạnh rằng đối với Nhật Bản, quốc gia phụ thuộc hơn 90% lượng dầu thô nhập khẩu từ khu vực này, tình hình Israel-Palestine ngày càng xấu đi và căng thẳng quân sự giữa Israel và Iran có liên quan trực tiếp đến tình hình ở Trung Đông. đến an ninh năng lượng. Nó đã được thực hiện. Ngoài ra, cơ cấu kinh tế của Nhật Bản vốn chủ yếu dựa vào nguồn nhiên liệu từ nước ngoài nên dễ gặp rủi ro giá tăng đột ngột do cung cầu thắt chặt.

  Pacific Group

  Xu hướng giá LNG Nguồn: Cục Tài nguyên và Năng lượng

  Về quá trình khử cacbon, lần đầu tiên ông giới thiệu ngày càng nhiều quốc gia tuyên bố trung hòa cacbon. Vào cuối COP25 (tháng 12 năm 2019), chưa đến 30% quốc gia tuyên bố trung hòa carbon dựa trên GDP, nhưng đến tháng 4 năm 2024, 146 quốc gia, bao gồm tất cả các nước G20, đã tuyên bố trung hòa carbon. đã đạt xấp xỉ 90% GDP. Xu hướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn, và tại COP28 (tháng 12 năm 2023), người ta đã công bố rằng công suất sản xuất điện bằng năng lượng tái tạo sẽ tăng gấp ba lần trên toàn thế giới vào năm 2030, tốc độ cải thiện tiết kiệm năng lượng trung bình trên toàn cầu sẽ tăng gấp đôi và sản lượng điện đốt than sẽ tăng gấp đôi. sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030. Người ta đã đồng ý đẩy nhanh giai đoạn giảm bớt.

  Pacific Group

  Bản đồ tuyên bố trung tính carbon Nguồn: Cục Tài nguyên và Năng lượng

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline