Linde lên kế hoạch cho nhà máy hydro xanh Brazil công suất 5MW để cung cấp cho nhà sản xuất thủy tinh

Linde lên kế hoạch cho nhà máy hydro xanh Brazil công suất 5MW để cung cấp cho nhà sản xuất thủy tinh

  Linde có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện phân 5MW ở Brazil để cung cấp hydro xanh cho một nhà sản xuất thủy tinh địa phương.

  linde-plans-5mw-brazilian-xanh-hydro-nhà máy-nhà máy cung cấp-thủy tinh-nhà sản xuất

  Được thiết lập bởi công ty con White Martins của Linde, nhà máy điện phân kiềm điều áp sẽ được đặt cạnh cơ sở tách không khí hiện có ở Jacareí, São Paulo, sử dụng năng lượng tái tạo từ các dự án năng lượng mặt trời và gió tại địa phương để sản xuất “hydro xanh được chứng nhận độc lập”.

  Dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025, hydro xanh do quá trình lắp đặt sản xuất sẽ được Cebrace, nhà sản xuất kính phẳng, kính an toàn, gương, v.v., sử dụng để giảm khí thải từ các lò nấu chảy thủy tinh ở Jacareí.

  Sản xuất thủy tinh thường dựa vào khí tự nhiên và dầu để làm tan chảy các nguyên liệu thô như cát và tro soda, thải ra một lượng đáng kể carbon dioxide (CO2). Hydro xanh có thể được sử dụng làm chất thay thế trực tiếp trong quá trình gia nhiệt, loại bỏ lượng khí thải CO2.

  Linde cho biết việc lắp đặt Jacareí cũng sẽ đáp ứng nhu cầu hydro xanh từ các khách hàng công nghiệp hiện tại và mới trong các lĩnh vực kim loại, thực phẩm và hóa chất.

  Gilney Bastos, Chủ tịch Nam Mỹ Latinh tại Linde, cho biết: “Chúng tôi mong muốn giúp Cebrace đạt được các mục tiêu khử cacbon, đồng thời hỗ trợ khách hàng thương mại chuyển đổi sang các giải pháp cacbon thấp hơn”.

  White Martins vào năm 2022 đã nhận được Chứng chỉ Hydro Xanh từ TÜV Rheinland cho nhà máy hydro xanh công suất 156 tấn mỗi năm ở Pernambuco.

  Vào ngày 28 tháng 11 năm 2023, Hạ viện Brazil – Câmara dos Deputados – đã thông qua Dự luật điều chỉnh việc sản xuất hydro, thiết lập chương trình chứng nhận tự nguyện và quan trọng là ưu đãi thuế.

  Dự luật 2308/23 mong muốn thành lập Chương trình Phát triển Hydro Phát thải Carbon Thấp (PHBC) để tài trợ cho việc sản xuất hydro carbon thấp kèm theo các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ thương mại hóa hydro carbon thấp và các dẫn xuất của nó trong thời gian lên tới 10 năm.

  Bạn có thể đọc thêm về sự phát triển chính sách hydro của Nam Mỹ trong Trụ cột chính sách của H2 View trong số Ứng dụng công nghiệp tháng 5 sắp tới.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline