Liên doanh do Woodside Energy dẫn đầu để khám phá khả năng thu giữ CO2 với Yara Pilbara

Liên doanh do Woodside Energy dẫn đầu để khám phá khả năng thu giữ CO2 với Yara Pilbara

  Woodside Energy vừa thông báo rằng công ty liên doanh Angel CCS của họ đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Yara để khám phá tiềm năng sử dụng công nghệ thu hồi và lưu trữ carbon nhằm giảm lượng khí thải từ nhà máy Phân bón Pilbara của Yara ở Tây Úc. 

  Liên doanh của Woodside Energy để khám phá khả năng thu giữ CO2 với Yara Pilbara - Carbon Herald

  Với công suất xử lý lên tới 5 triệu tấn CO2 mỗi năm, cơ sở được đề xuất này sẽ trở thành một trong những trung tâm CCS lớn nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

  Quy mô ban đầu của nhà máy sẽ phụ thuộc vào việc hoàn thành các nghiên cứu kỹ thuật, quy định và thương mại hơn. 

  Liên doanh bao gồm Woodside Energy Ltd, BP Developments Australia Pty Ltd, Japan Australia LNG (MIMI) Pty Ltd, Shell Australia Pty Ltd và Chevron Australia Pty Ltd, trong đó MIMI thuộc sở hữu chung của Tập đoàn Mitsubishi và Mitsui & Co., Ltd. .  

  Cùng nhau, các công ty có một dự án hợp tác tại Lưu vực Bắc Carnarvon ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của Tây Úc, nơi có Mỏ khí đốt Angel đã cạn kiệt.

  Cùng với việc phục vụ nhu cầu trong nước với dự án chung này với Yara, Liên doanh do Woodside Energy điều hành cũng đang xem xét cung cấp dịch vụ CCS cho khách hàng quốc tế. Điều này có thể giúp giảm lượng khí thải cho các đối tác thương mại quan trọng của Australia và mở ra cơ hội xuất khẩu mới. 

  Sự hợp tác dự kiến ​​​​sẽ diễn ra tại Khu công nghiệp chiến lược Burrup, nằm gần Karratha.

  Jayne Baird, Phó Chủ tịch Giải pháp Carbon tại Woodside, tuyên bố rằng trung tâm CCS dành cho nhiều người dùng gần Karratha sẽ ở vị trí lý tưởng để thu thập khí thải từ nhiều nguồn công nghiệp khác nhau ở vùng Pilbara. 

  Theo bà, điều này sẽ mang lại cho người dùng lợi thế cạnh tranh bằng cách cung cấp cho họ giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để giảm lượng khí thải, điều này rất quan trọng vì nhiều khu vực trên toàn thế giới đang đặt ra các mục tiêu giảm khí thải.

  Cô tiếp tục nói thêm: “Ngoài việc khử cacbon cho ngành công nghiệp hiện tại, trung tâm CCS cũng có tiềm năng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các ngành công nghiệp mới có hàm lượng carbon thấp hơn, chẳng hạn như sản xuất hydro, amoniac và thép xanh, hỗ trợ đa dạng hóa các ngành công nghiệp. nền kinh tế Tây Úc.” 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline