LG Energy Solution và Toyota ký thỏa thuận cung cấp pin dài hạn

LG Energy Solution và Toyota ký thỏa thuận cung cấp pin dài hạn
  • Hai nhà lãnh đạo toàn cầu hợp tác thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của xe điện chạy pin ở Mỹ

  • LG Energy Solution sẽ cung cấp cho Toyota 20GWh mô-đun pin NCMA niken cao hàng năm từ năm 2025.

  • Các mô-đun được sản xuất tại cơ sở Michigan của LG Energy Solution sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mẫu BEV mới được lắp ráp ở Bắc Mỹ, tại Toyota Motor Manufacturing Kentucky, cùng các nhà máy khác.

  Giày sneaker và

  LG Energy Solution (KRX: 373220) và Toyota Motor North America, Inc. (Toyota) hôm nay thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận cung cấp mô-đun pin lithium-ion để sử dụng trong xe điện chạy pin Toyota (BEV) sẽ được lắp ráp tại Hoa Kỳ.

  Theo hợp đồng, LG Energy Solution sẽ cung cấp các mô-đun pin ô tô với công suất hàng năm là 20GWh bắt đầu từ năm 2025. Các mô-đun pin, bao gồm các tế bào dạng túi NCMA (niken, coban, mangan, nhôm) có hàm lượng niken cao, sẽ được sản xuất tại Cơ sở ở Michigan của LG Energy Solution.

  Các giải pháp năng lượng cải tiến sẽ hỗ trợ dòng BEV đang mở rộng của Toyota, một phần trong chiến lược sản phẩm đa hướng của hãng, bao gồm cả mẫu BEV mới sẽ được lắp ráp tại Toyota Motor Manufacturing Kentucky vào năm 2025. Chúng cũng sẽ hỗ trợ thêm cho các sáng kiến ​​điện khí hóa phương tiện của Toyota, vì nó mong muốn cung cấp 30 mẫu BEV trên toàn cầu trên các nhãn hiệu Toyota và Lexus và sản xuất tới 3,5 triệu BEV mỗi năm vào năm 2030.

  Tetsuo “Ted” Ogawa, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Tại Toyota, mục tiêu của chúng tôi là giảm lượng khí thải carbon càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt. “Việc có được nguồn cung cấp pin lithium-ion an toàn trên quy mô lớn với mối quan hệ lâu dài để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng và tiếp cận đa hướng của Toyota đối với xe BEV ở Bắc Mỹ là rất quan trọng để đạt được các kế hoạch sản xuất và giảm lượng carbon của chúng tôi. Hợp tác với LG Energy Solution, chúng tôi rất vui mừng khi có thể cung cấp các sản phẩm mang lại hiệu suất và chất lượng mà khách hàng mong đợi.”   

  Để thực hiện thỏa thuận cung cấp, LG Energy Solution sẽ đầu tư 4 nghìn tỷ KRW (khoảng 3 tỷ USD) vào cơ sở ở Michigan để thiết lập dây chuyền sản xuất pin và mô-đun mới dành riêng cho Toyota, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025. Ban đầu, các mô-đun pin sẽ đến Toyota Motor Manufacturing Kentucky để lắp ráp thành bộ pin và trang bị cho BEV.

  Thỏa thuận này kết hợp các khả năng đã được chứng minh của LG Energy Solution trong việc sản xuất các tế bào và mô-đun pin chất lượng hàng đầu trên quy mô lớn cũng như các công nghệ tiên tiến của Toyota trong bộ pin để tạo ra một sản phẩm sử dụng giải pháp năng lượng cải tiến của LG Energy Solution nhằm tối ưu hóa hiệu suất hệ thống pin, mang lại sự an tâm và hơn thế nữa. nâng cao trải nghiệm của khách hàng BEV. Giải pháp Năng lượng của LG tiếp tục nâng cao độ an toàn của pin, bao gồm cả vấn đề quản lý nhiệt cho pin NCMA có hàm lượng niken cao.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi có Toyota, nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất toàn cầu, là khách hàng mới của chúng tôi. Với 30 năm kinh nghiệm về pin lithium-ion, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp năng lượng tiên tiến để hỗ trợ Toyota đẩy mạnh hơn nữa lĩnh vực xe điện chạy pin,” Youngsoo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution cho biết. “Thỏa thuận này cũng mang đến một cơ hội lớn khác để chúng tôi tăng cường năng lực sản xuất ở Bắc Mỹ, từ đó mang lại nhiều tiến bộ thực tế hơn, quy mô lớn hơn đối với điện khí hóa trong khu vực.”

  Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đại diện cho thỏa thuận cung cấp duy nhất lớn nhất của LG Energy Solution được đảm bảo bên ngoài các thỏa thuận liên doanh. Công ty hiện cung cấp pin cho tất cả năm nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới[1]. Dựa trên vị trí dẫn đầu thị trường, công ty có tám cơ sở sản xuất pin hiện đang hoạt động hoặc đang được xây dựng ở Bắc Mỹ và tiếp tục mở rộng cả mạng lưới sản xuất và chuỗi cung ứng trong khu vực.

  [1] Dựa trên doanh số thị trường năm 2022

  Ngày 4 tháng 10 năm 2023

  Zalo
  Hotline