LG Energy Solution bắn cảnh cáo những người vi phạm bằng sáng chế khi ngành pin chuẩn bị cho làn sóng kiện tụng

LG Energy Solution bắn cảnh cáo những người vi phạm bằng sáng chế khi ngành pin chuẩn bị cho làn sóng kiện tụng

  LG Energy Solution cho biết họ sẽ có lập trường mạnh mẽ chống lại những người sao chép công nghệ của mình sau những gì họ cho là sự gia tăng vi phạm bằng sáng chế về pin, bao gồm cả thị trường ESS.

  LG Energy Solution pin lưu trữ năng lượng vi phạm bằng sáng chế

  Văn phòng của LG Energy Solution ở Ochang, Hàn Quốc. Hình ảnh: Giải pháp năng lượng của LG.

  Công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất pin lithium-ion cũng như công nghệ hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS), cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp đối phó mạnh mẽ chống lại cái mà họ gọi là “những người không có bằng sáng chế” đang “liên tục vi phạm” các quyền bằng sáng chế của mình.

  “Công ty nhận thấy làn sóng sử dụng trái phép bằng sáng chế của mình một cách có chủ ý và trắng trợn trên nhiều loại sản phẩm được thương mại hóa, bao gồm pin cho thiết bị điện tử tiêu dùng, hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và xe điện (EV)”, công ty cho biết hôm nay. (24 tháng 4).

  Họ cho biết đã có sự gia tăng vi phạm bằng sáng chế của những người đến sau, dẫn đến bóp méo thị trường và kêu gọi các biện pháp đối phó mạnh mẽ để “san bằng sân chơi”.

  Chủ đề về bằng sáng chế công nghệ pin cũng được đưa ra trong cuộc thảo luận tại hội nghị Giga Europe của Benchmark Mineral Intelligence về ngành công nghiệp pin non trẻ của châu Âu tại Thụy Điển vào tháng 2 năm nay.

  Richard Clark, người đứng đầu toàn cầu về vật liệu và quy trình đặc biệt của Appian Capital Advisory, cho biết: “Có rất nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực này và chúng tôi vẫn chưa thấy một số vụ kiện lớn”.

  “Ví dụ, cực dương silicon có lẽ có tới 1.000 họ bằng sáng chế, ai sẽ nói ai sở hữu cái gì? Nhưng ngay khi ai đó làm vậy, bạn biết rằng họ sẽ bị kiện bởi những người khác nói rằng họ sở hữu nó.”

  “Trạng thái rắn cũng có rất nhiều bằng sáng chế và LFP (lithium iron phosphate) chỉ mới được cấp bằng sáng chế. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta sắp bước vào một kỷ nguyên lớn cho sự hiểu biết của thế giới về bằng sáng chế và tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến ​​rất nhiều vụ kiện tụng tiếp diễn khi số tiền liên quan trở nên lớn đến mức đáng để dành thời gian thuê một công ty luật .”

  Clark đã phát biểu tại phiên họp 'Hội thảo đổi mới cực âm, cực dương và pin: tạo ra một trung tâm châu Âu về công suất dòng trung bình và phát triển pin thế hệ tiếp theo'.

  Cho đến nay, pin LFP là loại pin hóa học lithium-ion thống trị trên thị trường ESS và các họ bằng sáng chế chính liên quan đến nó đã hết hạn vào cuối năm 2022. Công nghệ pin lithium-ion trạng thái rắn đang được nhiều công ty công nghệ pin phát triển và có tiềm năng lớn dành cho xe điện với lời hứa về mật độ năng lượng cao hơn nhiều và thời gian sạc nhanh hơn nhiều, cùng với một số trường hợp sử dụng tiềm năng trong ESS.

  Trong khi đó, cực dương silicon đang được phát triển ở châu Âu và trên toàn cầu nhằm giảm sự phụ thuộc vào than chì của Trung Quốc, vật liệu chính được sử dụng làm cực dương pin ngày nay. Trung Quốc cung cấp gần 100% than chì cho pin.

  LG Energy Solution là sản phẩm phụ về công nghệ lưu trữ pin và năng lượng của LG Chem, chi nhánh hóa chất của tập đoàn lớn Hàn Quốc. Nó được tách khỏi LG Chem thành một công ty riêng vào năm 2021 nhưng vẫn thuộc sở hữu 80% của LG Chem.

  Nhà xuất bản Solar Media của Energy-Storage.news sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lưu trữ năng lượng châu Á lần thứ 2, từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 7 năm 2024 tại Singapore. Sự kiện này sẽ giúp làm rõ hơn về thị trường non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng này, quy tụ một cộng đồng gồm các nhà phát triển, nhà hoạch định chính sách, ngân hàng, quỹ, người mua hàng và nhà cung cấp công nghệ độc lập đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline