LG Chem và GS EPS đầu tư 234,6 triệu euro vào nhà máy sinh khối Hàn Quốc

LG Chem và GS EPS đầu tư 234,6 triệu euro vào nhà máy sinh khối Hàn Quốc

  LG Chem và GS EPS đầu tư 234,6 triệu euro vào nhà máy sinh khối Hàn Quốc

  news item image
  LG Chem và GS EPS sẽ cùng nhau đầu tư 320 tỷ won (234,6 triệu euro) vào việc xây dựng một cơ sở sinh khối tại nhà máy Yeosu ở Nam Jeolla.


  Hai công ty đã ký hợp đồng chính thức vào ngày 15 tháng 12, sáu tháng sau khi họ đạt được thỏa thuận đứng đầu.
  Nhà máy sinh khối sẽ được đặt tên là "Yeosu Green Power" và dự kiến bắt đầu vận hành thương mại vào nửa đầu năm 2026.
  Nhà máy điện được đề xuất sẽ xử lý gỗ phế thải, một loại nhiên liệu sinh khối, được thu gom từ các hộ gia đình và nhà máy, biến chúng thành dăm gỗ, sau đó sẽ chuyển hóa thành hơi nước và điện năng.
  Điện được tạo ra từ nhà máy Điện xanh Yeosu sẽ được cung cấp cho nhà máy Yeosu của LG Chem thông qua hợp đồng mua bán điện.
  GS EPS, nhà cung cấp điện do GS Holdings sở hữu 70%, sẽ sử dụng mạng lưới cung cấp dăm gỗ nội địa của mình cho dự án Yeosu.
  Các công ty hy vọng nhà máy sinh khối sẽ cắt giảm 400.000 tấn khí thải carbon mỗi năm.
  Lễ ký kết được tổ chức tại tòa nhà LG Twin Tower ở Yeouido, phía tây Seoul, với sự tham dự của No Guk-rae, người đứng đầu bộ phận kinh doanh hóa dầu của LG Chem và Giám đốc điều hành GS EPS Chung Chan-soo.
  Ông No.
  Ông Chung cho biết: “Dựa trên năng lực cốt lõi của GS EPS về năng lượng thân thiện với môi trường, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với LG Chem, một trong những công ty hàng đầu của Hàn Quốc về chuyển đổi phát thải ròng thành 0%.

  Zalo
  Hotline