Kumagai Gumi / Hệ thống từ xa Kết nối đồng thời nhiều máy thi công để điều khiển từ xa, chia sẻ cảm giác lái

Kumagai Gumi / Hệ thống từ xa Kết nối đồng thời nhiều máy thi công để điều khiển từ xa, chia sẻ cảm giác lái

  Kumagai-gumi đã thành công trong việc kết nối đồng thời độ nghiêng, độ rung, âm thanh và video của máy xây dựng điều khiển từ xa với nhiều máy Synchro Athlete, một hệ thống cho phép vận động viên trải nghiệm chuyển động của vận động viên trong các cuộc thi đấu. Sử dụng Internet, buồng lái của viện nghiên cứu kỹ thuật của công ty (Thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki) và Buồng lái của Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Tokyo (Thành phố Hachioji, Tokyo), cách đó hơn 80 km, được đồng bộ hóa cho từng máy xây dựng . Người ta xác nhận rằng cảm giác lái hai chiếc máy xây dựng có thể được chia sẻ cùng một lúc.

  Cấu hình hệ thống (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  SynchroAthlete là một hệ thống được phát triển bởi Đại học Công nghệ Quốc gia Tokyo, hệ thống này cũng có thể được sử dụng để điều khiển từ xa các máy móc hạng nặng. Camera có độ phân giải cao và cảm biến gia tốc được gắn vào máy móc xây dựng để tái tạo thông tin video và độ nghiêng. Thông tin như tầm nhìn từ thiết bị nặng và độ rung do thiết bị nặng mắc cạn được phản ánh trong phòng điều khiển theo thời gian thực. Bạn có thể cảm thấy như đang lái một cỗ máy xây dựng thực sự. Người dùng vận hành xe bằng cách đeo màn hình gắn trên đầu (HMD).

  Video 360 độ được đồng bộ hóa qua mạng được phát lại trên HMD trong khi vẫn duy trì cảm giác chân thực. Một phương tiện vận chuyển địa hình không bằng phẳng đã được chuẩn bị tại sân thí nghiệm ngoài trời của STRL, và một vận động viên đồng bộ được bố trí trong phòng thí nghiệm và một vận động viên trong nhà tại Đại học Công nghệ Quốc gia Tokyo. Video 4K từ camera 360 độ được cài đặt trên xe tải địa hình gồ ghề và thông tin tăng tốc từ điện thoại thông minh đã được thu thập, đồng thời chuyển động của xe tải địa hình gồ ghề được phản ánh trên hai vận động viên đồng bộ.

  Một thí nghiệm trình diễn đã được tiến hành vào cuối tháng Hai. Một người điều hành trong phòng thí nghiệm của Kumagai-gumi đã đưa một vận động viên đồng bộ lên và vận hành một phương tiện vận chuyển địa hình gồ ghề trong sân thí nghiệm ngoài trời. Cùng lúc đó, hành khách tại Synchro Athletes trong nhà tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Tokyo xác nhận có sự di chuyển của thiết bị xây dựng. Sự chênh lệch thời gian là khoảng 0,5 giây.

  Trong tương lai, hệ thống sẽ được cập nhật để có thể điều khiển từ xa từ Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Tokyo. Mục đích là xây dựng một hệ thống có thể kiểm soát an toàn và độ trễ thấp các máy móc xây dựng như phương tiện vận chuyển địa hình gồ ghề được triển khai tại các công trường xây dựng ở vùng sâu vùng xa. Vì nó sẽ được phát trực tiếp trên toàn quốc và mọi người sẽ có thể trải nghiệm cảm giác vận hành máy móc xây dựng nên chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng nó để đào tạo tại các công ty đối tác và trưng bày nó tại các triển lãm thương mại.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline