[Kinh doanh điện ở ngã ba đường] Phần 2: Chính sách năng lượng thời khủng hoảng

[Kinh doanh điện ở ngã ba đường] Phần 2: Chính sách năng lượng thời khủng hoảng

  ◆ Phí được quy định như thế nào...cho ai? Tầm quan trọng của câu hỏi/Gánh nặng lớn đối với những người chơi lớn và sự cạnh tranh bị bóp méo
  ``Mặc dù chính phủ đang kêu gọi tự do hóa hoàn toàn nhưng họ vẫn tiếp tục duy trì các mức giá quy định. Thật là nửa vời.'' (Yuichiro Tamaki, đại diện của Đảng Dân chủ Nhật Bản)

  Một cấu trúc méo mó đã được tạo ra, trong đó 10 công ty điện lực phải chịu gánh nặng khoảng 500 tỷ yên *Click để phóng to

  ◇ Giá nhiên liệu tăng cao xảy ra
  vào năm 2016 Gần 8 năm đã trôi qua kể từ khi tự do hóa bán lẻ hoàn toàn vào tháng 4 năm 2019, nhưng phí điều chỉnh điện áp thấp vẫn tiếp tục tồn tại dưới danh nghĩa các biện pháp chuyển tiếp. Năm 2022, khi Nga xâm lược Ukraine, những tác động tiêu cực của hệ thống này cùng với hệ thống điều chỉnh chi phí nhiên liệu áp dụng cho biểu giá quy định bất ngờ lộ diện.

  Điều này đã vượt quá giới hạn mà mỗi công ty điện lực bán lẻ được cho là có thể gây ra sự tăng giá nhiên liệu, dẫn đến một tình trạng méo mó trong đó mức giá quy định tồn tại như một mức giá rẻ nhất. Gánh nặng chi phí vượt quá giới hạn trên đã trở thành gánh nặng cho mỗi hoạt động bán lẻ được coi là và dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng từ các công ty điện lực mới cũng chuyển sang hoạt động bán lẻ được coi là.

  Zalo
  Hotline