Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất mạch điện tử 200 triệu USD do Nhật Bản đầu tư tại Hòa Bình

Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất mạch điện tử 200 triệu USD do Nhật Bản đầu tư tại Hòa Bình

  Công ty TNHH Điện tử Meiko của Nhật Bản đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, là nhà máy thứ 5 thuộc loại hình này được công ty thành lập tại Việt Nam.

  Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất mạch điện tử 200 triệu USD do Nhật Bản đầu tư tại Hòa Bình

  Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khởi công nhà máy sản xuất bảng mạch in điện tử của Công ty TNHH Điện tử Meiko của Nhật Bản tại tỉnh Hòa Bình, miền Bắc Việt Nam ngày 13/4/2024. Ảnh: Nhật Bắc / Tuổi Trẻ

  Công ty đã tiến hành lễ động thổ nhà máy PCB tại Khu công nghiệp Bồ Trai Sông Đà, thành phố cùng tên của tỉnh vào thứ Bảy, với sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, Giám đốc Meiko Electronics kiêm Phó chủ tịch điều hành Atsushi Sakate, và những người tham gia khác. 

  Theo Meiko, có diện tích 9,2 ha, nhà máy sẽ được xây dựng với chi phí ước tính 4,66 nghìn tỷ đồng (200 triệu USD).

  Nhà máy đầu tiên của Meiko tại Hòa Bình sẽ sản xuất PCB điện tử cho các thiết bị ngoại vi, máy tính, thiết bị điện tử, thiết bị nghe nhìn, pin mặt trời, chip vi xử lý, bộ điều khiển, v.v.

  Meiko, được biết đến với chuyên môn về thiết kế, sản xuất PCB và các linh kiện điện tử liên quan, có kế hoạch tiến hành vận hành thử nghiệm tại cơ sở mới vào quý 2 năm nay trước khi bắt đầu sản xuất chính thức, theo báo cáo của  Đài Truyền hình Việt Nam  (VTV).

  Công ty cho biết, khi đạt hết công suất hoạt động vào năm 2030, nhà máy dự kiến ​​sẽ tuyển dụng khoảng 3.000 công nhân và đóng góp khoảng 8 triệu USD vào ngân sách nhà nước hàng năm.

  Cho đến nay, Meiko đã xây dựng và vận hành 4 nhà máy mạch điện tử khác tại Việt Nam,  Đài truyền hình Việt Nam  cho biết.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ chúc mừng chính quyền Hòa Bình và Meiko về việc xây dựng nhà máy mới và  bày tỏ tin tưởng chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể cho dự án trong khi nhà đầu tư sẽ tuân thủ các cam kết liên quan.  lãnh đạo.

  Thủ tướng chỉ đạo chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vướng mắc đối với dự án, bảo đảm dự án đúng tiến độ và hoạt động đạt hiệu quả cao.

  Điều này sẽ tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương và đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh.

  Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cho biết, các cơ quan liên quan của Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và giải quyết mọi vấn đề hoặc trở ngại mà các nhà đầu tư nước ngoài gặp phải khi họ tiến hành kinh doanh tại Việt Nam.

  VTV  dẫn lời lãnh đạo Meiko Sakate cho biết, quyết định đầu tư vào Hòa Bình của công ty bị ảnh hưởng đáng kể bởi thông điệp nhấn mạnh vào năng lượng ổn định và đẩy nhanh chuyển đổi xanh mà Thủ tướng Chính phủ truyền đạt trong cuộc gặp với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản vào cuối năm 2023. .

  Với 5 nhà máy tại Nhật Bản và 2 nhà máy tại Trung Quốc, cùng các công ty con và văn phòng đại diện trên toàn cầu, Meiko là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất, lắp ráp mạch điện tử,  Đài Tiếng nói Việt Nam  đưa tin.

  Theo chính quyền Hòa Bình, tỉnh chiếm vị trí “cửa ngõ” quan trọng của vùng Tây Bắc, là cầu nối giữa Hà Nội với các địa phương thông qua đường Hồ Chí Minh, các quốc lộ, đường cao tốc Hòa Bình - Hà Nội và đường cao tốc Hòa Bình. đang xây dựng đường cao tốc Hòa Bình - Sơn La.

  Các cơ quan chức năng cũng nhấn mạnh tiềm năng phát triển của Hòa Bình về nông nghiệp, lâm nghiệp, du lịch, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất, chế biến.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline