Khai trương nhà máy nhiên liệu điện tử thương mại đầu tiên trên thế giới, sản xuất dầu diesel từ hydro xanh - được hỗ trợ bởi Bill Gates và Jeff Bezos

Khai trương nhà máy nhiên liệu điện tử thương mại đầu tiên trên thế giới, sản xuất dầu diesel từ hydro xanh - được hỗ trợ bởi Bill Gates và Jeff Bezos

  Cơ sở Pathfinder của Infinium kết hợp H2 tái tạo và CO2 thu giữ để sản xuất nhiên liệu có hàm lượng carbon cực thấp cho xe tải Amazon

  Giày sneaker và

  Nhà máy nhiên liệu điện tử quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu hoạt động tại Corpus Christi, Texas, sản xuất dầu diesel điện tử làm từ hydro xanh và thu giữ CO 2  cho xe tải Amazon.

  Cơ sở Pathfinder của Infinium có trụ sở tại California sử dụng hydro xanh được sản xuất từ ​​năng lượng gió, bổ sung CO 2  thu được từ cơ sở xử lý khí Howard Energy Partners liền kề để sản xuất khí tổng hợp, sau đó được xử lý thông qua quy trình sản xuất nhiên liệu lỏng độc quyền của công ty khởi nghiệp (yêu cầu được cấp bằng sáng chế). chất xúc tác).

  Dầu diesel điện tử thu được sẽ được sử dụng làm nhiên liệu thay thế cho các xe tải hiện có của Amazon, nhưng sẽ đắt hơn nhiều so với dầu diesel hóa thạch.

  Amazon đã đầu tư sớm vào Infinium vào tháng 1 năm 2021, trong khi Breakthrough Energy Ventures – được hỗ trợ bởi các tỷ phú bao gồm Bill Gates và người sáng lập Amazon Jeff Bezos – cũng là một nhà đầu tư.

  Gates đã đến thăm nhà máy Pathfinder ngày hôm qua và viết trên blog GatesNotes của mình: “Chìa khóa trong cách tiếp cận của Infinium là nhiên liệu của họ có thể được đưa vào các động cơ hiện có. Nó thật khổng lồ. Điều đó có nghĩa là các công ty sẽ không phải điều chỉnh đội tàu của mình, loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất trong việc chuyển đổi sang nhiên liệu mới.

  “Sắp tới, nếu bạn sống ở khu vực này, bạn có thể nhận được dịch vụ giao hàng [Amazon] được Infinium eDiesel hỗ trợ.”

  Infinium đã tiết lộ rất ít về dự án về quy mô hoặc sản lượng hàng năm cũng như chi phí của động cơ diesel điện tử và vẫn chưa trả lời các câu hỏi từ  Hydrogen Insight .

  Nhưng theo Gates, cơ sở Corpus Christi là một “nhà máy trình diễn” và cơ sở Project Roadrunner của công ty — đang được xây dựng tại một nhà máy chuyển hóa khí hóa lỏng cũ ở Tây Texas, được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 75 triệu đô la của Breakthrough Energy — “ sẽ tăng công suất sản xuất nhiên liệu điện tử của công ty lên gấp 10 lần”.

  Cơ sở nhiên liệu điện tử duy nhất đang hoạt động khác trên thế giới là dự án thí điểm Haru Oni ​​của HIF Global ở miền nam Chile, đã vận chuyển 24.6000 xăng tổng hợp đến Vương quốc Anh để sử dụng cho xe đua Porsche.

  Theo báo cáo của Viện nghiên cứu tác động khí hậu Potsdam năm ngoái, nhiên liệu điện tử ban đầu từ nhà máy đó có giá khoảng 50 euro/lít, cao gấp 100 lần so với giá bán buôn xăng làm từ hóa thạch thông thường. Tuy nhiên, dự án đó sử dụng carbon dioxide thu được từ không khí - một quy trình tốn kém và tốn nhiều năng lượng hơn nhiều so với đường ống dẫn CO 2 thu được của Infinium  từ một cơ sở liền kề.

  Robert Schuetzle, Giám đốc điều hành Infinium cho biết: “Vừa là nhà cải tiến công nghệ vừa là nhà phát triển dự án, chúng tôi có quyền kiểm soát từ đầu đến cuối đối với quy trình sản xuất eFuels”. “Điều này mang lại cho chúng tôi một vòng phản hồi liên tục cho phép chúng tôi nhanh chóng đẩy nhanh các dự án bổ sung và mở rộng quy mô sản xuất nhiên liệu điện tử trên toàn cầu.”

  Infinium cho biết họ có hơn chục dự án đang được phát triển ở Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc, nhưng họ mới chỉ công bố ba dự án. Ngoài Pathfinder và Roadrunner, dự án thứ ba là dự án Reuze ở Dunkirk, miền bắc nước Pháp, được đồng phát triển với công ty Engie của Pháp.

  Dự án đó sẽ sử dụng máy điện phân 400MW để sản xuất hydro xanh kết hợp với CO2 thu được từ một nhà máy thép gần đó.

  HIF Global đã được chính quyền địa phương bật đèn xanh để xây dựng một nhà máy nhiên liệu điện tử khổng lồ ở miền nam Texas, nơi cần 1,8GW máy điện phân, nơi công ty dự định bắt đầu xây dựng trong năm nay.

  Nhiên liệu điện tử có phải là một ý tưởng tốt cho vận tải đường bộ?

  Một liên minh các nhóm xanh cho biết năm ngoái rằng “sản xuất nhiên liệu điện tử cho vận tải đường bộ sẽ là sự lãng phí không thể chấp nhận được đối với điện tái tạo” và rất tốn kém.

  Liên minh viết trong một thông cáo báo chí: “Ngay cả với cách tiếp cận lạc quan, một người lái xe chạy xăng tổng hợp vào năm 2030 sẽ chi nhiều hơn 10.000 euro [10.860 USD] so với một người lái xe chạy pin trong 5 năm”. sự chênh lệch giá không thể chấp nhận được đối với hầu hết người châu Âu”.

  Khi một chiếc xe điện chạy bằng pin sử dụng năng lượng tái tạo, 77% năng lượng ban đầu được sử dụng để quay bánh xe.

  Nhóm giải thích: “Trong trường hợp nhiên liệu điện tử, hiệu suất chỉ là 20% đối với động cơ diesel điện và 16% đối với động cơ xăng điện”.

  Ngược lại, nhiên liệu điện tử có thể cần thiết để khử cacbon trong ngành hàng không vì các lựa chọn về pin sẽ quá nặng đối với các chuyến bay đường dài.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline