Keel được đặt cho tàu lắp đặt đá dưới biển đầu tiên của Hoa Kỳ

Keel được đặt cho tàu lắp đặt đá dưới biển đầu tiên của Hoa Kỳ

  Keel của con tàu lắp đặt đá ngầm dưới biển (SRIV) tuân thủ Đạo luật Jones đầu tiên dành cho ngành công nghiệp gió ngoài khơi của Hoa Kỳ,  Acadia,  đã được đặt vào ngày 2 tháng 5 tại Nhà máy đóng tàu Philly ở Philadelphia, Pennsylvania.

  Hình ảnh con tàu lắp đặt đá ngầm dưới biển đầu tiên của Hoa Kỳ đang được đặt sống tại Nhà máy đóng tàu Philly

  Ảnh: Great Lakes Dredge & Dock Corporation qua LinkedIn

  Con tàu được Great Lakes Dredge & Dock Corporation (GLDD) đặt hàng vào năm 2021 và lượng thép đầu tiên cho SRIV đã bị cắt vào tháng 7 năm 2023.

  Với việc Acadia chuẩn bị trở thành tàu đặt đá tuân thủ Đạo luật Jones duy nhất trong đội tàu thương mại của Hoa Kỳ, SRIV là tàu quan trọng cần thiết để phát triển các dự án gió ngoài khơi mà Hoa Kỳ đã lên kế hoạch và cho phép, GLDD cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 16 tháng 5 .

  Con tàu có thiết kế Ulstein và có chiều dài tổng thể 140,5 mét (461 feet), chiều rộng 34,1 mét (112 feet) và có chỗ ở cho thủy thủ đoàn cho 45 người.

  Acadia có thể chở tới 20.000 tấn đá và đặt dưới đáy biển tại các vị trí móng đơn trong khu vực dự án gió ngoài khơi.

  Vào tháng 5 năm 2022, Equinor và BP đã chọn một tập đoàn bao gồm Van Oord và GLDD để thực hiện công việc lắp đặt đá dưới biển tại trang trại gió ngoài khơi Empire Wind của họ ở New York, hiện chỉ thuộc sở hữu của Equinor.

  Vào đầu năm nay, BP và Equinor đã thông báo cho Van Oord và GLDD về việc chấm dứt hợp đồng lắp đặt đá cho dự án Empire Wind 2, dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026, sau khi các nhà phát triển chấm dứt hợp đồng mua bán điện với nhà nước.

  Dự án Empire Wind 1 đã chính thức đi vào xây dựng và đang chuẩn bị triển khai lắp đá vào năm sau.

  Vào tháng 7 năm ngoái, Great Lakes Dredge & Dock đã ký hợp đồng phụ đầu tiên về việc mua đá cho một trang trại gió ngoài khơi với Carver Sand & Gravel, theo đó GLDD sẽ sử dụng đá được sản xuất tại New York để bảo vệ xói mòn cho Empire Wind ngoài khơi. móng tuabin gió và trạm biến áp.

  Vào tháng 12 năm 2023, công ty có trụ sở tại Texas thông báo họ đã được trao hợp đồng lắp đặt đá ngầm dưới biển thứ ba cho một trang trại gió ngoài khơi Bờ Đông Hoa Kỳ, khiến dự án và khách hàng không được nêu tên.

  Tất cả các hợp đồng trong đường ống của GLDD cho đến nay sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng tàu lắp đặt đá ngầm Acadia.

  GLDD đã ký thỏa thuận đóng hai tàu với Nhà máy đóng tàu Philly, trong đó GLDD giữ quyền từ chối đầu tiên đối với tàu thứ hai.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline