Kawasaki Industries đang nỗ lực tạo ra chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng Kawasaki Heavy đấu tranh giành vị trí trong 'nền kinh tế hydro'

Kawasaki Industries đang nỗ lực tạo ra chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng Kawasaki Heavy đấu tranh giành vị trí trong 'nền kinh tế hydro'

  Kawasaki Industries đang nỗ lực tạo ra chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng
  Kawasaki Heavy đấu tranh giành vị trí trong 'nền kinh tế hydro'

  YOKO SHOJI & HISASHI IWATO 3 tháng 9, 2015 Nikkei Asian Review

  TOKYO - Kawasaki Heavy Industries đang làm việc để tạo ra một chuỗi cung ứng cho hydro hóa lỏng, một loại nhiên liệu được coi là nguồn năng lượng mới chính. Chìa khóa thành công của nó nằm ở việc phát triển một mạng lưới các đồng minh có thể chứng minh khả năng tồn tại của “nền kinh tế hydro”.


  Kawasaki Heavy hy vọng sẽ trở thành công ty đi đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cho việc vận chuyển hydro, vốn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các tàu chở dầu như tàu trong bản vẽ của nghệ sĩ này

  Công ty Nhật Bản đang hợp tác với Electric Power Development, được gọi là J-Power, để sản xuất hydro. Công nghệ vận chuyển nhiên liệu hóa lỏng sẽ thông qua liên minh với công ty năng lượng Iwatani. Nó cũng đã bắt đầu một dự án "cộng đồng thông minh" với Obayashi, một công ty xây dựng, nhằm tạo ra điện từ hydro và cung cấp cho cộng đồng.

  Kawasaki Heavy có nhiều công nghệ cần thiết để xử lý hydro, từ sản xuất đến cung cấp, nhưng việc tự mình tạo ra một cơ sở hạ tầng hydro toàn diện sẽ là điều không thể, vì vậy công ty đang mở rộng quan hệ đối tác của mình ... snip

  Chất mang hydro hóa lỏng được chế tạo KHI có trong thanh ghi ClassNK
  Hydro không thải carbon trong quá trình đốt cháy, làm cho nó trở thành một nguồn năng lượng sạch.

  ClassNK
  KHI là thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Công nghệ Chuỗi Cung ứng Năng lượng Hydrogen không có CO. Ảnh: Cameron Venti / Unsplash.


  Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới do Kawasaki Heavy Industries (KHI), Suiso Frontier phát triển, đã được đưa vào đăng ký của tổ chức phân loại tàu Nhật Bản ClassNK.

  KHI là thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Công nghệ Chuỗi Cung ứng Năng lượng Hydrogen không có CO (HySTRA).

  Tổ chức phân loại đã hoàn thành các cuộc điều tra đã được sắp xếp, bao gồm cả kết cấu thân tàu, thiết bị, vật liệu và máy móc trên tàu, phù hợp với các quy tắc phân loại và Hướng dẫn cho các hãng vận chuyển hydro hóa lỏng.

  Vào năm 2017, ClassNK đã xuất bản Hướng dẫn dành cho các hãng vận chuyển hydro hóa lỏng để thúc đẩy việc vận chuyển hydro an toàn bằng đường biển, vì nhiên liệu yêu cầu xử lý an toàn.

  Các hướng dẫn này bao gồm các yêu cầu về an toàn trên cơ sở Khuyến nghị tạm thời của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) về Vận chuyển Hydro hóa lỏng ở dạng Số lượng lớn.

  Hydro không thải carbon trong quá trình đốt cháy, làm cho nó trở thành một nguồn năng lượng sạch.

  Kết quả là, việc triển khai hydro đang tăng tốc trên toàn cầu, với những nỗ lực hướng tới việc thành lập Hiệp hội Hydro.

  Với khả năng hóa lỏng ở nhiệt độ -253 độ C, hydro mang một số rủi ro, chẳng hạn như tính dễ cháy và tính thấm.

  Trong một tuyên bố, ClassNK cho biết: “ClassNK sẽ liên tục hỗ trợ hoạt động an toàn của tàu thông qua các cuộc khảo sát trong quá trình sử dụng, đồng thời sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm thu được từ các cuộc khảo sát sắp tới để luôn cập nhật các hướng dẫn của mình và góp phần thiết lập tiêu chuẩn quốc tế phù hợp, từ đó đóng góp vào việc thực hiện xã hội của việc vận chuyển hydro. "

  Tháng trước, ClassNK đã ký một biên bản ghi nhớ với Cơ quan Hàng hải Panama liên quan đến an ninh mạng.

  Kawasaki Heavy cho biết hãng vận chuyển hydro hóa lỏng khởi hành từ Nhật Bản đến Úc
  Reuters

  Logo Kawasaki Heavy Industries Ltd. được nhìn thấy tại triển lãm ô tô Paris ở Paris, Pháp, ngày 4 tháng 10 năm 2018. REUTERS / Benoit Tessier

  Paris Auto Show
  TOKYO, ngày 24 tháng 12 (Reuters) - Hãng vận tải hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới đã rời Nhật Bản vào thứ Sáu để lấy hàng hóa đầu tiên của mình tại Úc, dự kiến ​​sẽ quay trở lại Nhật Bản vào khoảng cuối tháng Hai, Kawasaki Heavy Industries Ltd (7012.T) cho biết.

  Dự án thử nghiệm trị giá 500 triệu đô la Úc (362 triệu đô la), do Kawasaki của Nhật Bản dẫn đầu và được sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản và Úc, ban đầu dự kiến ​​sẽ vận chuyển lô hàng hydro đầu tiên chiết xuất từ ​​than nâu ở Úc vào mùa xuân.

  Nhưng nó đã bị trì hoãn đến nửa cuối năm tài chính của Kawasaki, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3, do đại dịch COVID-19.

  Người phát ngôn cho biết: "Điều đó phụ thuộc vào thời tiết, nhưng tàu sân bay 'Suiso Frontier' sẽ đến Úc vào giữa tháng Giêng và dự kiến ​​sẽ quay trở lại Nhật Bản vào khoảng cuối tháng Hai".

  Chuyến đi một chiều mất khoảng 16 ngày.

  Kawasaki Heavy đặt mục tiêu tái tạo thành công của mình với tư cách là nhà sản xuất tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn với hydro, một yếu tố quan trọng có thể giúp các ngành công nghiệp khử cacbon và hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

  Vào tháng 3 năm nay, liên doanh Nhật-Úc đã bắt đầu sản xuất hydro từ than nâu trong dự án thử nghiệm nhằm chứng tỏ hydro hóa lỏng có thể được sản xuất và xuất khẩu an toàn sang Nhật Bản.

  Các đối tác về phía Australia của dự án bao gồm Công ty Phát triển Điện lực Nhật Bản (J-Power) (9513.T), Iwatani Corp, Marubeni Corp (8002.T), Sumitomo Corp (8053.T) và AGL Energy Ltd của Australia, có của tôi là nguồn cung cấp.

  Tàu chở hydro lỏng đầu tiên trên thế giới hoàn thành chuyến đi khứ hồi
  Việc Suiso Frontier đến Nhật Bản vào tháng 2 có thể đánh dấu sự ra đời của kỷ nguyên mới trong thương mại năng lượng toàn cầu

  Với ít tài nguyên khí đốt của riêng mình, Nhật Bản là một trong những nhà nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới. Nhiên liệu chiếm khoảng 22% nguồn cung cấp năng lượng chính của Nhật Bản với phần lớn nhất, chỉ dưới 40% có nguồn gốc từ Úc. Như đã báo cáo trên en:former, Nhật Bản muốn phụ thuộc nhiều vào hydro để cung cấp năng lượng và cuối cùng trở thành một xã hội dựa trên hydro.

  Tuy nhiên, hai nước đang tìm kiếm một giải pháp thay thế bền vững hơn - thương mại quốc tế về hydro hóa lỏng.

  Nhật Bản đã đạt được những tiến bộ trong việc phát triển nền kinh tế hydro, với mục tiêu dài hạn là tái định vị cơ sở hạ tầng nhập khẩu LNG rộng rãi của mình. Nước này dẫn đầu về số lượng trạm nhiên liệu hydro cho các phương tiện giao thông đường bộ và vào tháng 3 năm 2020, đã hoàn thành nhà máy sản xuất hydro năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới lúc bấy giờ, một dự án 10 MW có trụ sở tại Fukushima.

  Giờ đây, một liên doanh của Nhật Bản-Úc để tạo ra một chuỗi cung ứng hydro đầy đủ đã tiến thêm một bước nữa, cung cấp hàng hóa hydro lỏng đầu tiên trên đường biển đến thị trường quốc tế.

  Suiso Frontier
  Tàu chở hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới, Suiso Frontier, đã hoàn thành chuyến hành trình khứ hồi đầu tiên đến Úc vào cuối tháng 2, đây có thể là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong thương mại năng lượng toàn cầu.

  Con tàu do Kawasaki Heavy Industries (KHI) đóng, rời Nhật Bản vào tháng 12 năm ngoái và cập cảng Hastings ở bang Victoria, Australia vào tháng Giêng. Nó nạp hydro lỏng trước khi vượt 5.511 hải lý qua Thái Bình Dương để đến cảng Kobe, cập bến vào cuối tháng 2, mỗi chặng của hành trình mất khoảng 23 ngày với vận tốc 10 hải lý / giờ.

  Suiso Frontier giống như một tàu chở LNG nhỏ. Nó có tổng trọng tải 7.849 tấn, dài 116 mét và ngang 19 mét. Hệ thống ngăn của tàu có sức chứa 1.250 m3. Khi một mét khối hydro hóa lỏng nặng 70kg, nó có thể mang đầy đủ 87,5 tấn hydro.

  Chi tiết về Suiso Frontier
  Suiso Frontier giống như một tàu chở LNG nhỏ. Nó có tổng trọng tải 7.849 tấn, dài 116 mét và ngang 19 mét. Hệ thống ngăn của tàu có sức chứa 1.250 m3. Khi một mét khối hydro hóa lỏng nặng 70kg, nó có thể mang đầy đủ 87,5 tấn hydro.

  The Suiso Frontier - HESC

  Chuyến đi khứ hồi đầu tiên của Suiso Frontiers

  Chuỗi cung ứng đầy đủ
  Suiso Frontier là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng lớn hơn nhiều, chuỗi cung ứng này bắt đầu từ Thung lũng Latrobe của Úc tại địa điểm của khu phức hợp điện Loy Yang.

  Hydro được sản xuất bằng cách khí hóa than nâu để sản xuất khí tổng hợp, bao gồm chủ yếu là carbon monoxide và hydro. Khí tổng hợp được xử lý bằng hơi nước để tạo ra hydro và carbon dioxide bổ sung và các khí sau đó được tách ra.

  Sau đó, hydro được vận chuyển bằng tàu chở dầu áp suất cao đến nhà máy hóa lỏng ở Hastings. Nhà máy hóa lỏng sử dụng cùng một công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực LNG để làm mát khí xuống âm 253 ° C (lạnh hơn đáng kể so với âm 162 ° C của LNG), làm giảm nó xuống còn 1/8 thể tích ban đầu.

  Hydro lỏng được giữ trong các bồn chứa do KHI chế tạo, công ty cũng đã chế tạo các bồn chứa dùng để chứa nhiên liệu tên lửa hydro tại Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản.

  Trở lại Kobe, sẵn sàng cho Suiso Frontier, là bể chứa hydro hóa lỏng lớn nhất ở Nhật Bản và là cánh tay nạp hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới.


  Phần Australia của dự án được điều phối bởi tập đoàn Hydrogen Engineering Australia, trong khi phần phía Nhật Bản được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Công nghệ Chuỗi cung ứng Hydrogen không có CO2.

  Mở rộng quy mô
  Việc cung cấp hydro lỏng đầu tiên của Suiso Frontier chỉ là bước khởi đầu. Tại Victoria, chi nhánh hoạt động của Úc dự kiến ​​sản xuất vào những năm 2030 lên tới 225.000 tấn hydro lỏng mỗi năm.

  Khi hydro được sản xuất từ ​​than nâu, điều này có nghĩa là lượng khí thải carbon dioxide đáng kể là sản phẩm phụ của quá trình khí hóa và phân tách. Ở quy mô thương mại, lượng khí thải này sẽ được giảm thiểu nhờ một cơ sở thu giữ và lưu trữ carbon tại địa điểm Loy Yang. Khối lượng nhỏ carbon dioxide được tạo ra trong giai đoạn thí điểm được bù đắp bằng việc mua các chứng chỉ carbon.


  Tuy nhiên, phần dự án của Nhật Bản, tập trung vào vận chuyển hydro khối lượng lớn, có ứng dụng rộng rãi hơn, cho phép nhập khẩu hydro được sản xuất từ ​​bất kỳ nguồn nào. Việc phát triển đội tàu vận chuyển hydro hóa lỏng có thể tiếp cận lượng hydro đã khử và tái tạo trên khắp nước Úc và các khu vực khác trên thế giới.

  Vào tháng 5 năm ngoái, Kawasaki đã nhận được sự chấp thuận về hiệu trưởng từ các tổ chức giáo dục của Nhật Bản

  Specification Society Nippon Kaiji Kyokai cho một hệ thống chứa hàng hóa có sức chứa 40.000 m3, hứa hẹn mang lại các tàu chở hydro có kích thước tương tự như các tàu sân bay LNG ngày nay.

  Hệ thống ngăn chặn sử dụng một cấu trúc độc lập, tự hỗ trợ, phản ứng linh hoạt với sự co lại và giãn nở do nhiệt. Hệ thống cách nhiệt của nó hạn chế khí sôi, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu, giúp giảm lượng khí thải carbon khi vận chuyển. Cũng giống như các tàu chở LNG chạy bằng LNG, các tàu chở hydro sẽ có thể chạy bằng hydro.

  KHI đang làm việc trên một tàu sân bay 4 thùng với sức chứa 160.000 m3, dự kiến sẽ triển khai vào giữa những năm 2020.

  Zalo
  Hotline