Kashima/Phát triển bàn rung cho phép bạn trải nghiệm động đất một cách chân thực, tái tạo rung lắc dọc và ngang

Kashima/Phát triển bàn rung cho phép bạn trải nghiệm động đất một cách chân thực, tái tạo rung lắc dọc và ngang

  Kajima đã phát triển một chiếc bàn rung có tên Tri-Decker có thể tái tạo một cách chân thực chuyển động động đất 3D, bao gồm cả chuyển động thẳng đứng. Hoạt động bắt đầu tại Trạm thí nghiệm Nishichofu của viện nghiên cứu kỹ thuật của công ty. Tối đa ba người có thể trải nghiệm chuyển động của trận động đất cùng một lúc. Trải nghiệm rung chuyển của trận động đất khi xem video VR (thực tế ảo) 360 độ trên màn hình gắn trên đầu (HMD). Bạn có thể có được trải nghiệm phong phú hơn. Chúng tôi cũng đã bắt đầu sử dụng ``Porta-Shin II'', một phiên bản cải tiến của bàn lắc di động thông thường ``Porta-Shin (Bull).''

  Bàn lắc di động cải tiến “Porta-Shin II” (do Kajima cung cấp)

  Tri-Decker tái tạo chuyển động địa chấn bao gồm cả lực đẩy ngang và lực dọc. Tái tạo trung thực sự rung chuyển của nhiều trận động đất lớn đã xảy ra ở Nhật Bản, chẳng hạn như trận động đất lớn Hanshin-Awaji, trận động đất Chuetsu tỉnh Niigata và trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản. Bạn có thể trải nghiệm sự khác biệt về độ rung khi sử dụng cấu trúc kiểm soát địa chấn và cách ly địa chấn.

  Bàn rung ba chiều mới được phát triển “Tri-Decker” (do Kashima cung cấp)

  Độ rung có thể được đặt tùy ý theo nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng có thể đặt số tầng dựa trên các tòa nhà chọc trời thực tế. Tối đa ba người có thể trải nghiệm chuyển động của trận động đất cùng lúc, giúp việc chia sẻ kết quả trải nghiệm trở nên dễ dàng hơn.

  Porta-Sen II đã cải thiện khả năng hoạt động. Áp dụng thao tác chạm bằng thiết bị đầu cuối máy tính bảng để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng vận hành nó. Kích thước tấm trên cùng cũng đã được tăng lên để giúp việc lên xuống dễ dàng hơn. Có thể được lắp ráp bởi một người. Dung lượng pin đã được tăng lên và kết nối không dây đã được kích hoạt. Trận động đất Porta thông thường đã được sử dụng trong hơn 120 cuộc biểu tình và sự kiện, và lần này đã được cải thiện do tuổi tác của nó.

  Trong tương lai, chúng tôi sẽ tích cực sử dụng Tri-Decker như một công cụ để tạo dựng sự đồng thuận với khách hàng về các biện pháp đối phó động đất cho các tòa nhà. Cả hai bàn rung sẽ được sử dụng để nâng cao nhận thức về động đất và không chỉ được sử dụng để trải nghiệm chuyển động địa chấn mà còn để xác minh các sự cố trong đó rung động là vấn đề, chẳng hạn như lật hoặc rơi thiết bị. Satoshi Orui, Phó Giám đốc Cấp cao của Nhóm Giám sát Thiết kế Kết cấu, Trụ sở Thiết kế Kiến trúc, cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm kịp thời”.

  Zalo
  Hotline