JR Kyushu và Sumitomo Corporation hoàn thành xây dựng trạm lưu trữ điện lưới ở Thành phố Kumamoto bằng cách sử dụng các tuyến đường sắt

JR Kyushu và Sumitomo Corporation hoàn thành xây dựng trạm lưu trữ điện lưới ở Thành phố Kumamoto bằng cách sử dụng các tuyến đường sắt

  Ga Denki (Thành phố Fukuoka), được thành lập với sự đầu tư của Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu), Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn Sumitomo Kyushu (Thành phố Fukuoka), được công bố vào ngày 3 và 21 là dự án pin lưu trữ lưới điện đầu tiên ở Thành phố Kumamoto Chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng trạm lưu trữ điện ``Denki no Eki Kawajiri'' mà chúng tôi đang xây dựng cho lưới điện.

  (Nguồn: JR Kyushu)

  Trạm điện Kawajiri (nhìn từ bên ngoài từ trên cao)
  (Nguồn: JR Kyushu)

  Chúng tôi đã xây dựng hệ thống `` Trạm pin '' được thiết kế đặc biệt để phù hợp với hình dạng vùng đất độc đáo dọc theo các tuyến đường sắt. Pin lưu trữ là "Pin EV", là hệ thống cố định gồm pin EV (xe điện) tái sử dụng được cung cấp bởi 4R Energy (Thành phố Yokohama), một liên doanh giữa Sumitomo Corporation và Nissan Motor Co., Ltd. Station" đã được thông qua. Denki-no-Eki sẽ phụ trách điều hành hoạt động kinh doanh lưu trữ điện.

  (Nguồn: JR Kyushu)

  Nhìn từ phía trước bên ngoài
  (Nguồn: JR Kyushu)

  Công suất định mức là 1,5MW và công suất hiệu dụng là 6,0MWh. Nó có thể lưu trữ khoảng 350 pin EV tái sử dụng và pin có thể được thay thế. Chúng tôi cũng giới thiệu công nghệ điều khiển để mở rộng quy mô (sản lượng cao hơn và công suất lớn hơn). Sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau để chuẩn bị cho hoạt động toàn diện của cơ sở, công ty sẽ tham gia thị trường điều chỉnh cung cầu và thị trường năng lực. Công việc kinh doanh dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9.

  (Nguồn: JR Kyushu)

  Bên trong ga Denki Kawajiri
  (Nguồn: JR Kyushu)

  Tại khu vực Kyushu, nơi đã đưa vào sử dụng một lượng lớn năng lượng tái tạo, chủ yếu là năng lượng mặt trời, vai trò của pin tích điện trong việc điều chỉnh cân bằng cung cầu của lưới điện trở nên quan trọng. Denki-no-Eki sẽ sử dụng hiệu quả đất dọc theo các tuyến đường sắt và đất nhàn rỗi do JR Kyushu quản lý, đồng thời tận dụng bí quyết quản lý bảo trì của JR Kyushu và bí quyết kinh doanh lưu trữ năng lượng của Tập đoàn Sumitomo Corporation để tiến hành kinh doanh pin lưu trữ lưới điện. Nó được thành lập vào tháng 4 năm 2023 với sự đầu tư từ JR Kyushu, BS Holdings, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sumitomo Corporation sở hữu và quản lý tài sản thiết bị pin lưu trữ và Sumitomo Corporation Kyushu.

  JR Kyushu, Sumitomo Corporation và Sumitomo Corporation Kyushu đã ký thỏa thuận hợp tác với Thành phố Kumamoto vào tháng 2 năm 2024 để đạt được mức trung hòa carbon. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra toàn bộ khu vực Kyushu đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong Thành phố Kumamoto. Hơn nữa, bằng cách sử dụng các trạm điện làm nền tảng, chúng tôi sẽ xem xét các dịch vụ năng lượng trong khu vực mang lại sự an toàn và an ninh cho khu vực, chẳng hạn như giải phóng năng lượng từ pin lưu trữ trong trường hợp xảy ra thảm họa.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline