Jordan niêm phong năm thỏa thuận hydro xanh

Jordan niêm phong năm thỏa thuận hydro xanh

  Jordan đang có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực hydro xanh, ký kết 5 hiệp ước mang tính đột phá trong hội nghị thượng đỉnh COP 28 ở Dubai.

  Jordan niêm phong năm thỏa thuận hydro xanh

  Các thỏa thuận này đánh dấu cam kết nghiên cứu tính khả thi cho các dự án nhằm sản xuất 2,35 triệu tấn hydro xanh và amoniac hàng năm trong vương quốc.

  Trong một bước đi táo bạo, Bộ trưởng năng lượng Jordan, Saleh Al-Kharabsheh, đã ký năm bản ghi nhớ quan trọng trong hội nghị thượng đỉnh COP 28, củng cố cam kết của nước này đối với hydro xanh. Các hiệp ước này mở đường cho các nghiên cứu khả thi về các dự án nhằm sản xuất 2,35 triệu tấn hydro xanh và amoniac hàng năm trong biên giới Jordan.

  Ocior Energy chiếm vị trí trung tâm trong câu chuyện về hydro xanh của Jordan, vạch ra kế hoạch cho một cơ sở có khả năng sản xuất 1 triệu tấn amoniac xanh mỗi năm. Quá trình phát triển theo từng giai đoạn, đặt mục tiêu ban đầu là 100.000 tấn, hướng tới cột mốc 1 triệu tấn đầy tham vọng vào năm 2030, báo hiệu một sự thay đổi mang tính chuyển đổi trong bối cảnh năng lượng của đất nước.

  Một tập đoàn hùng mạnh, bao gồm KEPCO và Xenel, tham gia phong trào hydro xanh của Jordan với các kế hoạch cho một dự án hình dung sản xuất 1 triệu tấn amoniac xanh từ hydro. Nỗ lực hợp tác này nhấn mạnh cam kết của Jordan trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác vì các giải pháp năng lượng bền vững.

  Nhà phát triển năng lượng tái tạo Masdar có trụ sở tại Abu Dhabi dẫn đầu trong việc khám phá tiềm năng hydro xanh của Jordan với một nghiên cứu khả thi gần Cảng Aqaba. Dự án nhằm mục đích sản xuất tới 50.000 tấn hydro mỗi năm, tận dụng nước biển đã khử muối và năng lượng tái tạo - một bước quan trọng trong việc định vị Jordan là một trung tâm năng lượng xanh trong khu vực.

  Catalyst Investment Management Jordan thu hút sự chú ý với dự án dự tính sản xuất 150.000 tấn amoniac xanh ở Jordan. Nỗ lực đầy tham vọng này, được nêu trong hiệp ước thứ năm, phù hợp với tầm nhìn rộng lớn hơn của đất nước trong việc trở thành trung tâm khu vực về năng lượng xanh, củng cố hơn nữa cam kết của nước này về tính bền vững.

  Zalo
  Hotline