JERA, Petronas xem xét chuỗi giá trị CCS giữa Nhật Bản và Malaysia

JERA, Petronas xem xét chuỗi giá trị CCS giữa Nhật Bản và Malaysia

  JERA của Nhật Bản đã ký thỏa thuận nghiên cứu chung (JSA) với Petroliam Nasional Berhad (Petronas) của Malaysia, thông qua công ty con Petronas CCS Solutions (PCCSS), để đánh giá tính khả thi của việc tách và thu giữ CO2 do JERA thải ra ở Nhật Bản và sau đó vận chuyển sang Malaysia để lưu trữ.

  Giày sneaker và

  Theo JERA, theo JSA, hai công ty sẽ cùng nhau kiểm tra tính khả thi trên toàn bộ chuỗi giá trị thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), bao gồm việc phân tách và thu giữ CO2 do JERA thải ra ở Nhật Bản, phương thức vận chuyển và các điều kiện vận chuyển/tiếp nhận để trao đổi chéo. -vận chuyển CO2 qua biên giới, cũng như lưu trữ CO2 tại các mỏ khí đốt của Malaysia.

  JERA cho biết CCS là một giải pháp quan trọng cho các ngành công nghiệp gặp khó khăn trong việc giảm lượng khí thải CO2, đồng thời cho biết thêm rằng các chính phủ trên toàn thế giới tích cực hỗ trợ các dự án CCS và nhiều sáng kiến ​​đang được thực hiện, bao gồm cả ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. JERA cũng chỉ ra rằng Malaysia có rất nhiều địa điểm thích hợp để lưu trữ CO2 dưới lòng đất.

  Liên quan đến các hoạt động CCS của công ty, JERA cho biết họ đang đẩy nhanh việc đánh giá các công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2 cũng như các cân nhắc kinh tế liên quan. Cần lưu ý, JERA đặt mục tiêu đạt được lượng khí thải CO2 bằng 0 từ các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước vào năm 2050.

  Vào năm 2024, một số doanh nghiệp trong ngành đã cùng nhau hợp tác cho chuỗi giá trị CCS giữa Nhật Bản và Malaysia. Công ty Điện lực Chugoku (EnerGia) và Nippon Gas Line (NGL) tham gia dự án nhằm thiết lập chuỗi giá trị CCS có nguồn gốc từ Nhật Bản cho dự án CCS tại Malaysia, cùng với Công ty thăm dò dầu khí Nhật Bản (JAPEX), Tập đoàn JGC Holdings (JGC HD) , K Line và Tập đoàn thép JFE (JFE Steel).

  Hơn nữa, Mitsui & Co. và Chugoku Electric Power đã ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) liên quan đến một nghiên cứu chung nhằm tạo ra chuỗi giá trị bao gồm CCS và vận chuyển carbon. Chuỗi giá trị này dự kiến ​​sẽ được phát triển cho một địa điểm lưu trữ CO2 ngoài khơi Malaysia do Mitsui, Petronas, thông qua công ty con Petronas CCS Solutions và TotalEnergies cùng phát triển.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline