JERA của Nhật Bản nghiên cứu việc cung cấp amoniac cho các tàu có NYK và Resonac

JERA của Nhật Bản nghiên cứu việc cung cấp amoniac cho các tàu có NYK và Resonac

  SINGAPORE, ngày 13 tháng 12 (Reuters) – Nhà máy phát điện hàng đầu của Nhật Bản JERA cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ tiến hành một nghiên cứu chung với công ty vận tải lớn NYK Line và công ty hóa chất Resonac để cung cấp amoniac cho tàu, khi họ tìm cách mở rộng việc sử dụng khí này. nhiên liệu carbon thấp ngoài các nhà máy điện.

  Máy phát điện lớn nhất Nhật Bản JERA chuẩn bị khởi động lại một số tổ máy cũ ở Chiba

  Máy phát điện lớn nhất Nhật Bản JERA chuẩn bị khởi động lại một số tổ máy cũ trong khi xây dựng các tổ máy mới tại nhà máy điện chạy bằng khí đốt Anegasaki ở Chiba, gần Tokyo, Nhật Bản ngày 22 tháng 6 năm 2022. REUTERS/Yuka Obayashi/ Ảnh tệp Đạt được quyền cấp phép

  Nghiên cứu này là nghiên cứu mới nhất trong số các chủ hàng bao gồm North Sea Container Line, MOL và Bunker Holding đang khám phá amoniac làm nhiên liệu hàng hải thay thế khi họ tìm cách cắt giảm khí thải và đáp ứng các mục tiêu khử cacbon.

  JERA cho biết nghiên cứu chung của họ sẽ xem xét việc cung cấp amoniac cho tàu kéo được chế tạo bằng động cơ chạy bằng nhiên liệu amoniac do NYK Line phát triển.

  Theo trang web của NYK, tàu kéo dự kiến ​​​​được giao vào tháng 6 năm 2024.

  JERA cho biết, nghiên cứu sẽ tập trung vào việc thiết lập các phương pháp vận hành an toàn đối với amoniac, vận chuyển nhiên liệu đến các khu vực cảng và tiếp nhận nó, cũng như tạo ra các quy định về việc sử dụng nó làm nhiên liệu hàng hải.

  Amoniac chủ yếu được tạo ra từ hydro được sản xuất từ ​​khí tự nhiên và nitơ từ không khí. Nó không thải ra carbon dioxide khi bị đốt cháy, nhưng quá trình sản xuất nó sẽ thải ra khí thải nếu được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch.

  JERA cho biết họ nhằm mục đích mở rộng việc cung cấp amoniac ngoài lĩnh vực sản xuất điện sang vận tải biển như một phần trong mục tiêu khử cacbon của mình.

  Công ty đã tiến hành một số nghiên cứu, bao gồm cả việc đồng đốt amoniăc tại các nhà máy điện đốt than ở Nhật Bản, Philippines và Malaysia.

  Zalo
  Hotline