JERA báo cáo nguyên nhân cháy tại nhà máy điện đồng đốt than/sinh khối

JERA báo cáo nguyên nhân cháy tại nhà máy điện đồng đốt than/sinh khối

  JERA báo cáo nguyên nhân cháy tại nhà máy điện đồng đốt than/sinh khối
  Tai nạn nổ nồi hơi tại nhà máy nhiệt điện 1 triệu kW ở thị trấn Taketoyo, tỉnh Aichi

  (出所:JERAホームページ)

   

  Nhà máy điện đốt hỗn hợp than/sinh khối “Nhà máy nhiệt điện Taketoyo”
  (Nguồn: trang chủ JERA)

  JERA, công ty liên doanh 50-50 giữa Công ty Điện lực Tokyo Holdings và Công ty Điện lực Chubu, đã tham gia cuộc họp của Ủy ban Điều tra Tai nạn lần thứ 3 được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 liên quan đến vụ tai nạn hỏa hoạn xảy ra tại Nhà máy Nhiệt điện Taketoyo, một nhà máy than/ Tại cuộc họp, nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do nhiều nguyên nhân kết hợp dẫn đến phát nổ bụi. Nó đã được công bố vào ngày 1 tháng 5.

  Nhà máy nhiệt điện Taketoyo sử dụng viên gỗ trộn với than, có công suất tối đa 1,07 triệu kW. Hoạt động bắt đầu vào tháng 8 năm 2022 bằng việc thay thế thiết bị nhiệt điện đốt than. Với tiền đề đốt chung 17% nhiên liệu sinh khối trên cơ sở calo, nhà máy nghiền viên gỗ và đầu đốt đốt viên gỗ được trang bị thiết bị chuyên dụng cho sinh khối gỗ.

  Tại cùng một nhà máy điện, có tiếng nổ từ lò hơi vào lúc 3:11 chiều ngày 31 tháng 1 năm 2024 và khói đen bốc lên từ gần tòa nhà lò hơi. Ngọn lửa được xác nhận đã được dập tắt lúc 8h04 tối nhưng lại bùng phát trở lại vào lúc 2h40 ngày hôm sau, ngày 1/2, gần băng chuyền vận chuyển nhiên liệu và ngọn lửa được xác nhận đã dập tắt lúc 3h34. buổi chiều. Không có thương tích cá nhân. Để đối phó với vụ tai nạn, Ủy ban điều tra tai nạn hỏa hoạn nhà máy nhiệt điện Taketoyo đã được thành lập và đang làm việc để xác định nguyên nhân vụ tai nạn thông qua điều tra và phân tích.

  Kết quả khảo sát cho thấy lượng bụi phát sinh lớn do vận chuyển nhiên liệu sinh khối gỗ với tốc độ cao, quy mô lớn và nồng độ bụi trong thiết bị ném than cung cấp nhiên liệu sinh khối gỗ từ băng tải và bên trong Các hầm chứa nhiên liệu tạm thời đã đạt đến mức tới hạn có thể gây nổ, vụ nổ được ước tính xảy ra do lực tác động quá mạnh vào băng tải của thiết bị cấp than khiến các bộ phận ở đáy băng tải sinh nhiệt. do ma sát, làm cháy bụi nhiên liệu sinh khối tích tụ ở những khu vực khó làm sạch.

  Dựa trên nguyên nhân vụ tai nạn được tổng hợp lần này, công ty sẽ thảo luận các biện pháp ngăn ngừa tái diễn tại ủy ban điều tra tai nạn. Nhà máy điện hiện đang ngừng hoạt động sau một vụ tai nạn hỏa hoạn.

  Zalo
  Hotline