JCB xác nhận 'bước đột phá lớn' thứ hai trong công nghệ hydro

JCB xác nhận 'bước đột phá lớn' thứ hai trong công nghệ hydro

  Giày sneaker và

  Chúa Bamford

  JCB đã công bố 'bước đột phá lớn' thứ hai trong việc chứng minh sức hấp dẫn rộng rãi hơn của công nghệ đốt cháy hydro bằng cách lắp một trong các động cơ hydro của mình vào xe tải Mercedes Sprinter.

  Chiếc xe van màu trắng được trang bị thêm đã được hoàn thành chỉ trong hai tuần và một trong những người lái thử chiếc xe đầu tiên là chủ tịch JCB Anthony Bamford, người đang lãnh đạo dự án động cơ hydro trị giá 100 triệu bảng Anh của công ty.

  Động cơ đốt trong được sử dụng trong xe tải này cũng giống như động cơ đã cung cấp năng lượng cho các máy xây dựng và nông nghiệp JCB nguyên mẫu. Đây là chiếc xe thứ hai của Mercedes được trang bị thêm động cơ hydro JCB sau chiếc xe tải Mercedes nặng 7,5 tấn vào đầu năm nay.

  Lord Bamford cho biết: “Chúng tôi đã trang bị thêm động cơ hydro JCB cho chiếc xe này để chứng minh việc chuyển đổi những chiếc xe tải hiện có sẽ đơn giản như thế nào và để chứng minh rằng không chỉ máy móc xây dựng và nông nghiệp mới có thể chạy bằng hydro. Mặc dù JCB không thể chuyển đổi xe tải, nhưng điều đó chứng tỏ rằng có thứ gì đó khác ngoài pin có thể hoạt động rất hiệu quả.”

  JCB đã sản xuất hơn 70 động cơ đốt trong hydro trong một dự án có sự tham gia của 150 kỹ sư và hiện tại họ cung cấp năng lượng cho máy xúc đào liên hợp bánh sau JCB nguyên mẫu và xe nâng tải đa năng Loadall. Chiếc xe tải được chuyển đổi trước đây chạy bằng động cơ diesel và việc chuyển sang sử dụng hydro được cho là nhấn mạnh rằng dạng năng lượng này có thể là một cách nhanh hơn nhiều để đạt được các mục tiêu phát thải carbon dioxide toàn cầu.

  JCB nói thêm rằng các phương tiện chạy bằng hydro cũng có thể được tiếp nhiên liệu nhanh hơn nhiều và nhiệm vụ hoàn thành chỉ trong vài phút.

  Năm ngoái JCB đã giới thiệu một máy tiếp nhiên liệu hydro di động để nhanh chóng tiếp nhiên liệu cho máy tại chỗ. Động cơ đốt trong hydro được sản xuất tại JCB Power Systems ở Derbyshire.

  Zalo
  Hotline