Iwatani của Nhật Bản thử nghiệm pha trộn LPG-H2 cho hộ gia đình

Iwatani của Nhật Bản thử nghiệm pha trộn LPG-H2 cho hộ gia đình

  Iwatani của Nhật Bản thử nghiệm pha trộn LPG-H2 cho hộ gia đình
  Nhà cung cấp LPG và hydro Nhật Bản Iwatani có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trộn hydro với LPG để sử dụng trong các hộ gia đình ở tỉnh đông bắc Fukushima vào tháng 1 năm 2025.

  Iwatani, cùng với nhà cung cấp khí đốt địa phương Soma Gas, sẽ cung cấp hỗn hợp 90% LPG và 10% hydro cho 80 hộ gia đình ở thành phố Minami-Soma của Fukushima. Iwatani cho biết vào ngày 22 tháng 1 rằng cơ sở hạ tầng hiện có như đường ống và thiết bị khí đốt sẽ được sử dụng cho cuộc trình diễn.

  Iwatani đang tìm cách nhân rộng sản phẩm này sang các khu vực khác ở Nhật Bản nếu cuộc trình diễn thành công. Họ cũng đang chú ý đến việc sử dụng hydro xanh từ lĩnh vực nghiên cứu năng lượng hydro Fukushima](https://direct.argusmedia.com/newsandanalysis/article/2194885) (FH2R) cho dự án. FH2R đã khởi động máy điện phân 10MW vào tháng 3 năm 2020 để sản xuất 1.200 Nm³/giờ hoặc khoảng 900 tấn hydro/năm bằng cách sử dụng năng lượng được tạo ra từ một đơn vị năng lượng mặt trời 20MW.

  Iwatani đang tìm cách trộn 20% hydro với một loại khí đô thị chỉ bao gồm LPG và không khí trong quá trình nghiên cứu tính khả thi của dự án. Nhưng họ đã giảm tỷ lệ xuống còn 10% trong cuộc trình diễn vì việc pha trộn với 15-20% hydro sẽ yêu cầu phải sửa đổi thiết bị khí đốt hiện có. Công ty muốn tiếp tục sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có để giảm thiểu chi phí. Iwatani cũng sẽ sử dụng LPG thông thường để trình diễn thay vì sử dụng gas thành phố, nhưng không đưa ra lý do cho việc chuyển đổi này.

  Iwatani sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ viện nghiên cứu nhà nước Nedo cho đến tháng 3 năm 2026, giống như đã làm cho nghiên cứu khả thi từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2023.

  Iwatani không cung cấp bất kỳ mốc thời gian cụ thể nào nhưng họ đang hướng tới mục tiêu thương mại hóa sau năm 2026. Công ty cũng từ chối cho biết họ có thể cắt giảm bao nhiêu lượng khí thải CO2 bằng cách trộn LPG với hydro.

  Iwatani có kế hoạch chi 178 tỷ Yên (1,25 tỷ USD) cho các dự án liên quan đến hydro trong 5 năm tính đến năm tài chính từ tháng 4 năm 2027 đến tháng 3 năm 2028 nhằm dự đoán nhu cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng.

  Zalo
  Hotline