Inpex vận chuyển LNG 'trung tính carbon' đến Toho Gas của Nhật Bản

Inpex vận chuyển LNG 'trung tính carbon' đến Toho Gas của Nhật Bản

  Inpex vận chuyển LNG 'trung tính carbon' đến Toho Gas của Nhật Bản
  Công ty thượng nguồn Nhật Bản Inpex sẽ vận chuyển một lô hàng LNG "không có carbon" đến Toho Gas có trụ sở tại Nagoya vào ngày 18 tháng 9, chuyến hàng thứ hai trong tháng này.

  Inpex cho biết, hàng hóa có nguồn gốc từ nhà máy Ichthys LNG do Inpex vận hành 8,9 triệu tấn / năm ở bờ biển phía bắc của Australia, sẽ được chuyển đến nhà ga Chita LNG ở tỉnh Aichi. Cơ sở Chita bao gồm ba thiết bị đầu cuối LNG, hai trong số đó Toho Gas hoạt động cùng với công ty tiện ích Jera và một trong số đó Toho Gas sở hữu độc lập.

  Phát thải khí nhà kính liên quan đến hàng hóa LNG trong toàn bộ chuỗi cung ứng khí đốt tự nhiên, bao gồm sản xuất thượng nguồn, hóa lỏng, vận chuyển, tái hóa, tiếp thị và đốt cháy của các khách hàng ở Nhật Bản, sẽ được bù đắp bằng cách sử dụng tín chỉ cacbon đáp ứng Tiêu chuẩn cacbon đã được xác minh, Inpex cho biết .

  Vào đầu tháng này, Inpex đã thông báo rằng họ sẽ giao hàng hóa LNG "trung tính carbon" cho nhà phân phối khí đốt trong nước Shizuoka Gas tại nhà ga tiếp nhận Sodeshi LNG 2,8 triệu tấn / năm ở cảng Shimizu vào ngày 4 tháng 9. Theo dữ liệu theo dõi tàu từ công ty phân tích dầu Vortexa, hàng hóa được đưa lên tàu Oceanic Breeze 155.671m³ tại nhà máy Ichthys vào ngày 21 tháng 8 và rời cơ sở này hai ngày sau đó.

  Đây sẽ là lần nhận hàng thứ hai của Toho Gas đối với hàng hóa LNG "trung tính carbon" và phản ánh sự gia tăng quan tâm gần đây của những người mua LNG đối với các lựa chọn LNG "trung tính carbon", ngay cả khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris đã kêu gọi minh bạch hơn và tiêu chuẩn hóa về giám sát, báo cáo và xác minh phát thải khí nhà kính liên quan đến hàng hóa đó.

  Toho Gas đã nhận được lô hàng đầu tiên như vậy tại nhà ga Chita vào ngày 8 tháng 4 từ đơn vị sở hữu toàn bộ của Mitsubishi là Diamond Gas International. Nó đã ký một thỏa thuận bán hàng với sáu khách hàng lớn vào tháng 7 để cung cấp khí carbon trung tính cho thành phố từ tháng 8 năm nay đến tháng 9 năm 2026 như một phần trong nỗ lực đạt được khử cacbon vào năm 2050. 
   

  Zalo
  Hotline