Indonesia thử nghiệm taxi bay tại thủ đô mới Nusantara vào tháng 7 trước thềm Ngày Độc lập

Indonesia thử nghiệm taxi bay tại thủ đô mới Nusantara vào tháng 7 trước thềm Ngày Độc lập

  Indonesia thử nghiệm taxi bay tại thủ đô mới Nusantara vào tháng 7 trước thềm Ngày Độc lập
  Những chiếc taxi bay có thể chở 5 người và được phát triển bởi Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc và Công ty ô tô Hyundai.

  Indonesia to test flying taxis for new capital Nusantara in July, ahead of Independence Day showcase


  Taxi bay, hay Máy bay chở khách/cá nhân được thí điểm tùy chọn (OPPAV), là phương tiện được phát triển bởi Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KARI). (Ảnh: KARI)


  JAKARTA: Indonesia sẽ thử nghiệm những chiếc taxi bay đầu tiên của mình tại thủ đô mới Nusantara của đất nước vào tháng 7, trước buổi giới thiệu dự kiến ​​tại lễ kỷ niệm Ngày Độc lập vào ngày 17 tháng 8.

  Ông Bambang Susantono, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thành phố Thủ đô Nusantara (IKN), cho biết các bộ phận của xe đã đến Balikpapan ở Đông Kalimantan vào thứ Tư (29/5).

  Pin của nó đã đến Jakarta và sẽ được chuyển đến Samarinda, một thành phố gần đó ở Đông Kalimantan.

  Các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại sân bay Samarinda trong một tháng sau khi các bộ phận được kiểm tra và lắp ráp. Theo ông Ali Berawi, Thứ trưởng Cơ quan IKN về chuyển đổi kỹ thuật số và xanh, những chiếc xe này có thể chở năm người.

  Những chiếc taxi bay là sự hợp tác giữa Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KARI) và Công ty ô tô Hyundai. Chính quyền Thủ đô Nusantara và Hyundai đã ký một biên bản ghi nhớ để phát triển hệ sinh thái di chuyển hàng không tiên tiến ở Indonesia vào năm 2022.

  Ông Bambang nói thêm: “Không có nhiều người trên thế giới có cơ hội trải nghiệm ô tô bay”.

  Truyền thông địa phương đưa tin taxi bay đang trở thành hiện thực, trong đó Indonesia cùng với các quốc gia như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Slovakia và Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm.

  Nusantara hy vọng sẽ có phương tiện bay trên thành phố vào năm 2045.

  Sau thử nghiệm, Hyundai dự kiến ​​sẽ phát triển mô hình kinh doanh taxi bay thông qua Supernal, công ty con của hãng tại Mỹ chuyên về di chuyển hàng không đô thị. Nó cũng sẽ phát triển công nghệ bay tự động cho các phương tiện.

  NGƯỜI BẢN ĐỊA GIÚP QUẢN LÝ RỪNG

  Xây dựng quảng trường nghi lễ ở Nusantara vào ngày 19 tháng 3 năm 2024. (Ảnh: Bộ Công trình Công cộng và Nhà ở Indonesia)
  Cơ quan IKN cũng cho biết họ sẽ ban hành chính sách công nhận trí tuệ và kiến ​​thức của người dân bản địa, đồng thời cho họ tham gia quản lý các khu rừng ở Nusantara.

  Bà Myrna Safitri, phó ban về môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cho biết tại Hội nghị quốc tế về Thành phố rừng hôm thứ Tư: “Chúng tôi đang phát triển chính sách lâm nghiệp cộng đồng để đảm bảo tính hợp pháp của cộng đồng địa phương quản lý rừng”.

  Cơ quan truyền thông Antara đưa tin, chương trình rừng cộng đồng là nơi các nhóm cộng đồng quản lý hoặc sử dụng diện tích rừng để cải thiện phúc lợi và sự bền vững của môi trường.

  Chính phủ Indonesia đã tuyên bố Nusantara là thành phố trung hòa carbon đầu tiên của Indonesia.

  Bà Myrna cho biết chính quyền đang tập trung vào việc cải thiện việc quản lý tài nguyên thiên nhiên và sử dụng đất. Các chính sách quy hoạch không gian sẽ nhằm mục đích bảo vệ 65% diện tích đất trong khu vực, trong khi 25% được dành cho phát triển cơ sở hạ tầng và 10% còn lại dành cho nông nghiệp.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline