IHI của Nhật Bản tham gia dự án xuất khẩu hydro 1 GW ở Queensland

IHI của Nhật Bản tham gia dự án xuất khẩu hydro 1 GW ở Queensland

  IHI của Nhật Bản tham gia dự án xuất khẩu hydro 1 GW ở Queensland
  Nguồn: ARENA (arena.gov.au)

  Tập đoàn IHI của Nhật Bản (TYO:7013) sẽ trở thành một phần của tập đoàn đằng sau HyNQ – Dự án Năng lượng Bắc Queensland, nhằm tạo ra một tổ hợp sản xuất và xuất khẩu hydro và amoniac xanh tích hợp ở Queensland.

  Japan's IHI enters 1-GW hydrogen export project in Queensland

  Hôm thứ Năm, nhà sản xuất công nghiệp nặng Nhật Bản cho biết đơn vị IHI Engineering Australia Pty Ltd tại Úc của họ sẽ tham gia cùng nhà phát triển Energy Estate, công ty tiện ích CS Energy thuộc sở hữu của chính phủ Queensland và Idemitsu Australia, một phần của nhà máy lọc dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan Co Ltd (TYO:5019) trong sáng kiến.

  Ra mắt vào năm 2020, HyNQ dự tính xây dựng một máy điện phân 1 GW để sản xuất hydro xanh và amoniac tại Cảng Abbot Point gần Bowen, Bắc Queensland. Cơ sở này sẽ được cung cấp năng lượng từ các nhà máy năng lượng mặt trời và gió đặt sau đồng hồ, với sản lượng chủ yếu được vận chuyển ra nước ngoài. Một phần hydro lỏng sẽ được cung cấp cho khách hàng nội địa ở Bắc Queensland.

  Đề án này sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng cảng, đường bộ và đường sắt hiện có cũng như cơ sở hạ tầng truyền tải sẵn có.

  Các đối tác của dự án đã hoàn thành nghiên cứu toàn diện trước FEED và có kế hoạch chuyển sang giai đoạn FEED vào quý 1 năm 2024. Quyết định đầu tư cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào năm 2025. Sản xuất hydro và amoniac dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2027 /2028.

  Kensuke Yamamoto, Phó Giám đốc của IHI Corp, cho biết: “Chúng tôi coi HyNQ là cơ hội để đảm bảo nguồn cung cấp amoniac xanh dài hạn cho thị trường Nhật Bản và xây dựng dựa trên nền tảng của mối quan hệ đối tác bền chặt và lâu dài giữa Queensland và Nhật Bản”.

  Zalo
  Hotline