IGNIS P2X được hỗ trợ 400 triệu euro để phát triển nhiên liệu bền vững

IGNIS P2X được hỗ trợ 400 triệu euro để phát triển nhiên liệu bền vững

  KKR sẽ cung cấp tới 400 triệu euro (428 triệu đô la) cho việc phát triển hydro xanh, amoniac và các dự án công nghệ xanh khác thông qua sự hợp tác với IGNIS.

  ignis-p2x-được-hỗ-trợ-với-e400m-cho-phát-triển-nhiên-nhiên-bền-vững

  Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ chia sẻ đồng đều “IGNIS P2X”, nền tảng power-to-X (P2X) mới dự kiến ​​sẽ hoạt động tại Tây Ban Nha và nhiều địa điểm khác trên toàn cầu.

  IGNIS P2X sẽ phát triển các nhà máy sản xuất hydro xanh, amoniac, e-methanol, nhiên liệu điện tử và nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) phục vụ cho các ngành công nghiệp và sử dụng năng lượng tái tạo truyền thống.

  Nền tảng này bao gồm một danh mục khoảng 20GW các dự án P2X trên khắp Tây Ban Nha và các quốc gia được chọn khác, cùng với hơn 10GW năng lượng tái tạo giai đoạn đầu và tiên tiến ở Tây Ban Nha và các dự án tái tạo bổ sung trên toàn cầu. Mỗi dự án sẽ được đặt gần các nhà cung cấp lớn.

  Antonio Sieira, Giám đốc điều hành IGNIS giải thích: “KKR đang đưa ra sự chứng thực mạnh mẽ cho công việc phát triển mà chúng tôi đang thực hiện tại IGNIS xung quanh P2X”. “Sự nhạy bén về tài chính, đội ngũ có hiệu suất cao cũng như khả năng lãnh đạo của họ trong quá trình chuyển đổi năng lượng là tài sản đặc biệt cho sự phát triển của một doanh nghiệp chiến lược như P2X.

  “Ngoài ra, IGNIS sẽ tiếp tục tập trung vào việc tích hợp trên toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng tái tạo và trong các dự án dành cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng.”

  Danh mục phát triển của IGNIS bao gồm hơn 300 dự án năng lượng tái tạo tại 10 quốc gia, đồng thời tự hào sở hữu 6,6GW tài sản điện cho bên thứ ba với tư cách là đơn vị quản lý năng lượng độc lập lớn nhất tại Tây Ban Nha.

  Ryan Miller, Tổng giám đốc Nhóm cơ sở hạ tầng châu Âu của KKR, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nền tảng này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình khử cacbon của ngành công nghiệp nặng tại Tây Ban Nha và trên toàn thế giới, nhờ vào động lực từ các quy định thuận lợi và sự tích hợp mạnh mẽ của nền tảng này với các tập đoàn lớn”.

  Khoản đầu tư này là khoản đầu tư thứ ba của KKR cho chiến lược khí hậu toàn cầu của công ty, được công bố vào năm ngoái (2023). Cho đến nay, công ty đã đầu tư hơn 21 tỷ đô la vào lĩnh vực năng lượng tái tạo từ nền tảng cơ sở hạ tầng của mình.

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline