IEA báo cáo đầu tư điện phân tăng 140%

IEA báo cáo đầu tư điện phân tăng 140%

  Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo đầu tư vào các dự án điện phân sẽ đạt 5 tỷ USD vào năm 2024.

  điện phân-đầu tư-để-tăng-140-báo cáo-iea

  Đại diện cho mức tăng 140% trên toàn cầu, IEA dự đoán mức tăng này là do việc bổ sung công suất mới và lạm phát chi phí trong lĩnh vực này.

  Trung Quốc dự kiến ​​​​sẽ tăng 140%, chiếm 40% đầu tư toàn cầu, trong khi châu Âu sẽ tăng 120% đầu tư trong năm nay, chưa đến 1/3 tổng đầu tư toàn cầu vào máy điện phân.

  Hiện nay, Hoa Kỳ chiếm 15% đầu tư toàn cầu vào hydro, nhưng dự đoán sẽ tăng 120% vào năm 2024, chủ yếu nhờ Đạo luật Giảm lạm phát (IRA). Trong khi đó, các khu vực khác như Mỹ Latinh và Thái Bình Dương sẽ chứng kiến ​​mức đầu tư vào máy điện phân tăng ít hơn.

  Giày sneaker và

  © IEA

  Tại châu Âu, IEA xác định dự án điện phân 100MW trị giá 270 triệu USD của Galp ở Bồ Đào Nha là động lực chính để tăng đầu tư. Công ty đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho hai dự án quy mô lớn ở Porto of Sines vào tháng 9 năm ngoái (2023) và chúng dự kiến ​​​​sẽ sản xuất tới 15ktpa hydro mỗi năm.

  Ngoài ra, việc cung cấp máy điện phân cho nhà máy hydro xanh 30MW của Công viên Năng lượng Bad Lauchstädt ở Đức sẽ bắt đầu trong năm nay. Họ đã chứng kiến ​​chi phí sản xuất, lưu trữ và vận chuyển hydro tăng lên 230 triệu USD sau khi nhận được FID vào năm 2023.

  IEA đã tuyên bố đây là mức tăng “50% so với ước tính ban đầu”.

  IEA cũng báo cáo rằng đến năm 2026, “hơn 20 dự án có công suất trên 100MW, với tổng công suất khoảng 6,9GW, có thể hoạt động ở Trung Quốc”.

  Đầu năm nay, tổ chức nghiên cứu BloombergNEF (BNEF) đã báo cáo rằng công suất sản xuất máy điện phân 71GW dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động trên toàn cầu vào cuối năm 2024.

  BNEF và Citigroup đều cho biết Trung Quốc đã “chi tiêu quá mức đáng kể” cho công suất máy điện phân, “vượt xa” nhu cầu có thể dự đoán trước.

  Tuy nhiên, viết cho H2 View, Hack Heyward lưu ý rằng mặc dù nhu cầu điện phân hiện đang vượt quá nguồn cung, nhưng trong tương lai, nguồn cung có thể sẽ vượt quá nhu cầu nếu dự đoán về công suất sản xuất 1,5-3GW của Trung Quốc thành hiện thực.

  Mặc dù, trong khi các OEM điện phân Trung Quốc đã công bố mở rộng năng lực sản xuất, Heyward cho rằng họ “có thể không ấn tượng bằng trên thực tế” vì công suất không chuyển thành sản xuất thực tế.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline