Idemitsu và Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo cùng nghiên cứu trồng lúa sử dụng năng lượng mặt trời nông nghiệp

Idemitsu và Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo cùng nghiên cứu trồng lúa sử dụng năng lượng mặt trời nông nghiệp

  Idemitsu Kosan công bố vào ngày 8 tháng 9 rằng họ đã bắt đầu nghiên cứu chung với Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo để đánh giá tốc độ tăng trưởng và năng suất cây trồng trong việc chia sẻ năng lượng mặt trời thế hệ tiếp theo (thiết bị phát điện năng lượng mặt trời nông nghiệp).

  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

  Chia sẻ năng lượng mặt trời thế hệ tiếp theo nơi các tấm pin hoạt động ưu tiên cho cây trồng
  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

   Công ty đã lắp đặt hệ thống chia sẻ năng lượng mặt trời thế hệ tiếp theo sử dụng giá đỡ theo dõi một trục và các tấm pin mặt trời hai mặt trên một cánh đồng (ruộng lúa) ở thành phố Kisarazu, tỉnh Chiba và bắt đầu thử nghiệm hệ thống này vào tháng 6. Trong vụ trồng trọt, ưu tiên chiếu sáng mặt trời cho cây trồng dưới các tấm pin, từ đó duy trì và nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

  Đánh giá kết quả nghiên cứu chung với Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo
  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

   Sản lượng của các tấm pin mặt trời là 45kW và sản lượng điện hàng năm trong trường hợp sản xuất điện mặt trời thông thường dự kiến ​​vào khoảng 45.000kWh. Mô phỏng ước tính lượng điện năng tạo ra trong mùa nông nghiệp xấp xỉ 50% và lượng điện năng bị mất khi ưu tiên chiếu xạ ánh sáng cho cây trồng có tấm nhận ánh sáng hai mặt sẽ được bù đắp trong suốt cả năm.

   Nghiên cứu chung với Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo sẽ đánh giá định lượng tác động của môi trường trồng trọt, chẳng hạn như bức xạ mặt trời và nhiệt độ (tích hợp), đối với sự tăng trưởng và năng suất lúa trồng trên cùng một vùng đất nông nghiệp trình diễn trong thời kỳ trồng trọt. Sau khi thu hoạch, bên thứ ba sẽ tiến hành đánh giá về chất lượng, mùi vị, v.v. Chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu các cách để ngăn chặn vấn đề chín ở nhiệt độ cao dưới ánh nắng gay gắt do hiện tượng nóng lên toàn cầu gây ra.

   Trường đại học trồng hơn 200 giống lúa tại trang trại lúa trực thuộc ở thành phố Fuchu, Tokyo và tham gia vào việc phát triển các giống không bị ngã ngay cả khi có bão lớn, phát triển các giống có hương vị thơm ngon, năng suất cao và chất lượng cao. sản xuất sinh khối và khả năng chống chịu áp lực môi trường. Có thành tích nghiên cứu. Bằng cách sử dụng những thành tựu này trong các cuộc trình diễn, chúng tôi không chỉ hướng tới đạt được cả việc trồng lúa và sản xuất điện mà còn trồng lúa có chất lượng cao hơn và năng suất cao hơn (Bài viết liên quan: Idemitsu thúc đẩy năng lượng tái tạo hài hòa với cộng đồng địa phương, siêu dự án ở Hirono năng lượng mặt trời thị trấn ).

  Zalo
  Hotline