Hyundai xây dựng “hệ sinh thái” hydro ở Ấn Độ

Hyundai xây dựng “hệ sinh thái” hydro ở Ấn Độ

  Hyundai nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng dài hạn của hydro ở Ấn Độ

  Giày sneaker và

  Huyndai Nexo

  Theo báo cáo tại Hàn Quốc, Công ty ô tô Hyundai có kế hoạch đầu tư 62 tỷ INR (746 triệu USD) để xây dựng hệ sinh thái hydro ô tô ở Ấn Độ, khi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mong muốn dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện không phát thải của đất nước.

  Hyundai Motor India, một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu Ấn Độ, xác nhận rằng họ đã ký một biên bản ghi nhớ để xây dựng một “trung tâm tài nguyên hydro chuyên dụng” và các dự án liên quan khác ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Khoản tiền này bổ sung cho khoản 200 tỷ INR được công bố vào tháng 5 năm ngoái để mở rộng hoạt động kinh doanh xe chạy bằng pin (BEV) tại quốc gia này trong thập kỷ tới.

  Mục tiêu của Hyundai là phát triển một trung tâm sản xuất hydro toàn cầu ở Ấn Độ, đồng thời cung cấp năng lượng xanh cho giao thông địa phương. Nhà sản xuất ô tô này sẽ hợp tác với Viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras để phát triển các công nghệ liên quan đến hydro cho thị trường địa phương.

  Huyndai đang xem xét tung ra mẫu xe nhỏ chạy bằng pin nhiên liệu hydro Nexo tại thị trường Ấn Độ. Hãng cũng có kế hoạch tung ra các phiên bản chạy bằng pin của mẫu SUV cỡ nhỏ Creta trong năm nay, với mục tiêu bán được tới 25.000 chiếc mỗi năm.

  Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Ấn Độ, Kim Unsoo cho biết: “Sự hợp tác này với chính quyền tiểu bang không chỉ dừng lại ở mức đầu tư đơn thuần. Nó là chất xúc tác để phát triển một hệ sinh thái công nghệ hydro mạnh mẽ, phản ánh cam kết của chúng tôi đối với sự bền vững và một tương lai xanh”.

  Zalo
  Hotline