Hyundai đưa xe tải chạy bằng pin nhiên liệu vào thử nghiệm thí điểm tại New Zealand

Hyundai đưa xe tải chạy bằng pin nhiên liệu vào thử nghiệm thí điểm tại New Zealand

  Hyundai đưa xe tải chạy bằng pin nhiên liệu vào thử nghiệm thí điểm tại New Zealand

   Giày sneaker và

  • Hyundai Motors New Zealand thử nghiệm xe tải chạy bằng hydro hạng nhẹ đầu tiên của nước này
  • Mẫu xe tải Mighty Fuel Cell sẽ trải qua thử nghiệm khách hàng một năm tại New Zealand để đánh giá hiệu suất của xe trong môi trường địa phương và thu thập các số liệu quan trọng cho các hoạt động trong tương lai
  • Chiếc xe tải Mighty Fuel Cell tham gia thử nghiệm thí điểm được trang bị một cụm pin nhiên liệu 90kW kết hợp với một động cơ điện 65kW và pin 21kWh, cho phạm vi di chuyển trung bình khoảng 500 km cho một lần sạc.
  • Xe tải Mighty Fuel Cell gia nhập dòng xe chạy bằng hydro của Hyundai sau xe SUV chạy bằng hydro, NEXO và xe tải hạng nặng XCIENT Fuel Cell, đánh dấu bước tiên phong trong lĩnh vực vận tải bền vững

  Phạm vi lái xe và thời gian sạc có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố bên ngoài.

  Hyundai Motors New Zealand sẽ triển khai đơn vị đầu tiên của xe tải nhẹ chạy bằng điện Mighty Fuel Cell cho chương trình thử nghiệm thí điểm kéo dài 12 tháng tại quốc gia này. Sự kiện này diễn ra sau khi New Zealand giới thiệu thành công xe tải hạng nặng chạy bằng pin nhiên liệu XCIENT vào năm 2021 và đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ vận tải sạch.

  Xe tải Mighty Fuel Cell là xe tải chạy bằng hydro đầu tiên của Hyundai Motor trong phân khúc xe tải hạng nhẹ và sẽ chạy trên đường phố New Zealand để hoàn thành chương trình thí điểm ban đầu.

  Chiếc xe tải này được trang bị hệ thống làm lạnh để chứng minh cách sử dụng năng lượng hydro xanh trên xe ngoài hệ thống truyền động của xe. Trong 12 tháng tới, Hyundai New Zealand cùng với một số khách hàng quan trọng sẽ đánh giá hiệu suất của xe trong môi trường địa phương, giới thiệu những lợi ích của hydro và thu thập các số liệu cần thiết để có thể đưa vào danh mục sản phẩm của chúng tôi.

  Grant Doull, Giám đốc quốc gia về xe thương mại chạy bằng hydro và sinh thái tại Hyundai New Zealand, cho biết: “Chương trình thí điểm kéo dài 12 tháng đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình hướng tới các giải pháp vận tải và hậu cần không phát thải của chúng tôi. Với xe tải nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu mới tham gia vào dòng xe chạy bằng hydro của chúng tôi, chúng tôi mong muốn cung cấp một lựa chọn linh hoạt và sạch sẽ cho nhiều nhu cầu vận tải địa phương tại New Zealand”.

  Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu Mighty

  Với cụm pin nhiên liệu 90kW kết hợp với động cơ điện 65kW và pin 21kWh, xe tải Mighty Fuel Cell nguyên mẫu vượt trội về công suất đầu ra cao trong phân khúc xe thương mại hạng nhẹ. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng để hỗ trợ nhu cầu năng lượng cao hơn cho các thiết bị phụ trợ như thiết bị làm lạnh.

  Chiếc xe tải này có phạm vi lái khoảng 500 km cho mỗi lần sạc và thời gian tiếp nhiên liệu nhanh từ 5 đến 10 phút. Nó có hiệu suất cao cho cả sử dụng trong đô thị và đường cao tốc, phù hợp với nhu cầu địa phương về hoạt động thương mại và hậu cần tại New Zealand.

  Hỗ trợ nhu cầu vận chuyển đặc biệt của New Zealand

  Quan hệ đối tác giữa Hyundai với Hiringa và Halcyon, những công ty gần đây đã ra mắt mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro đầu tiên, sẽ hỗ trợ việc triển khai các loại xe tiên tiến này bằng hydro xanh và tiếp nhiên liệu nhanh chóng, nhằm đáp ứng nhu cầu của đất nước.

  Bằng cách tận dụng nguồn năng lượng tái tạo dồi dào của New Zealand, hydro sẽ chủ yếu được sản xuất tại chỗ tại các trạm tiếp nhiên liệu bằng nước và điện tái tạo. Nhiên liệu thường được sản xuất ngoài giờ cao điểm khi nhu cầu năng lượng thấp và được lưu trữ để tiếp nhiên liệu khi cần thiết. Cách tiếp cận này cuối cùng sẽ giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu, giúp cân bằng nhu cầu cao điểm trên lưới điện và cho phép chuyển đổi nhanh hơn sang các công nghệ xe tải phát thải thấp và bằng không.

  Hyundai đã chứng minh được độ tin cậy, dẫn đầu toàn cầu và địa phương về hydro

  Xe tải pin nhiên liệu XCIENT đã chứng minh được độ tin cậy và hiệu quả của công nghệ pin nhiên liệu hydro, chạy được hơn 90.000 km trên đường bộ New Zealand với Bưu điện New Zealand hoạt động thương mại toàn diện kể từ năm 2023. Vị thế dẫn đầu toàn cầu của Hyundai về công nghệ pin nhiên liệu hydro kéo dài hơn 27 năm, được chứng minh thực tế từ hoạt động thực tế của xe tải pin nhiên liệu XCIENT được triển khai tại mười quốc gia bao gồm Thụy Sĩ, Đức, Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

  Hyundai Motors New Zealand, một thành viên sáng lập của Hội đồng Hydrogen New Zealand, tiếp tục dẫn đầu các sáng kiến ​​về xe chạy bằng hydro tại địa phương, từ việc giới thiệu xe chở khách chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới, NEXO vào năm 2018 và xe tải hạng nặng chạy bằng pin nhiên liệu sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, XCIENT Fuel Cell, cho đến cải tiến mới nhất với xe tải Mighty Fuel Cell.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline