Hyundai đặt mục tiêu tiêu thụ 3 triệu tấn hydro vào năm 2035 cho nhiên liệu, thép và năng lượng

Hyundai đặt mục tiêu tiêu thụ 3 triệu tấn hydro vào năm 2035 cho nhiên liệu, thép và năng lượng

  Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng tái khẳng định kế hoạch sản xuất H2 từ rác thải và nhựa, cũng như sản xuất máy điện phân nội bộ.

  Giày sneaker và

  Gã khổng lồ ô tô Hàn Quốc Hyundai đã tăng gấp đôi lượng hydro sử dụng trong lộ trình đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050 với thông báo khi bắt đầu hội nghị công nghệ CES ở Las Vegas rằng họ sẽ tiêu thụ 3 triệu tấn hydro vào năm 2035 để sử dụng trong “hậu cần”. thép xanh và sản xuất điện.

  Mặc dù công ty không tiết lộ chính xác cách thức cung cấp khối lượng H 2 khổng lồ này , nhà sản xuất ô tô - một trong số ít bán xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) - cũng tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất màng điện phân polymer ( PEM) ở quy mô megawatt, nhằm mục đích chia sẻ các bộ phận với pin nhiên liệu được sử dụng trong xe của hãng.

  Tuy nhiên, nó chỉ đưa ra một mốc thời gian mơ hồ cho việc thương mại hóa – “trong vòng vài năm tới”.

  Mặc dù Hyundai lưu ý rằng công nghệ PEM hiện có giá cao hơn khoảng 1,5 lần so với máy điện phân kiềm nhưng họ kỳ vọng rằng việc chia sẻ linh kiện sẽ khiến thiết bị của hãng rẻ hơn.

  Nhà sản xuất ô tô cho biết trong một thông cáo báo chí: “Các giải pháp hydro của Hyundai vượt xa ô tô chở khách, xe tải và xe buýt để bao gồm xe điện, thiết bị đặc biệt, tàu thuyền, máy phát điện và khả năng di chuyển trên không tiên tiến”. “Công ty đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng với tư cách là công ty tiêu thụ hydro lớn.”

  Hyundai cũng đã cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch sản xuất hydro từ chất thải sinh học, đồng thời tái khẳng định tham vọng tạo ra H2 từ  nhựa không thể tái chế.

  Gã khổng lồ ô tô, một trong những đối tác của nhà máy sản xuất khí sinh học thành H 2 công suất 500kg  /ngày ở thành phố Chungju của Hàn Quốc, có kế hoạch phát triển thí điểm chuyển chất thải thành hydro ở tỉnh Tây Java của Indonesia. mặc dù địa điểm cụ thể vẫn chưa được xác nhận.

  Tương tự, mặc dù Hyundai đã thông báo vào năm 2021 rằng họ sẽ chi 400 tỷ won (303,4 triệu USD) cho nhà máy sản xuất nhựa thành H 2  ở Dangjin, Hàn Quốc, vào thời điểm đó dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2024, nhưng không. thông tin chi tiết về dự án này đã được công bố tại CES.

  Huyndai cũng im lặng về phiên bản 2024 sắp tới của chiếc Nexo FCEV hàng đầu của mình và không có sản phẩm mới nào trong không gian di chuyển rộng hơn được ra mắt.

  Mặc dù công ty đề cập rằng họ đã tham gia vào một số sáng kiến ​​ở Mỹ để tung ra xe tải chạy pin nhiên liệu XCIENT, chẳng hạn như triển khai chúng tại chỗ cho trung tâm sản xuất xe điện “Metaplant” ở Georgia và cung cấp 30 chiếc cho dự án NorCAL ZERO tại Cảng Oakland của California, nó không tiết lộ bất kỳ sản phẩm hoặc dự án mới nào trong khu vực này.

  Zalo
  Hotline