Hydrogen – CP, True Leasing, SCG, Toyota và CJPT ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng tốc hơn nữa các nỗ lực liên ngành hướng tới đạt được mức trung hòa carbon ở Thái Lan

Hydrogen – CP, True Leasing, SCG, Toyota và CJPT ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng tốc hơn nữa các nỗ lực liên ngành hướng tới đạt được mức trung hòa carbon ở Thái Lan

  Hydrogen – CP, True Leasing, SCG, Toyota và CJPT ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng tốc hơn nữa các nỗ lực liên ngành hướng tới đạt được mức trung hòa carbon ở Thái Lan.

  hydro toyota carbon trung hòa

  Charoen Pokphand Group (CP), True Leasing (TLS), Siam Cement Group (SCG), Toyota Motor Corporation (Toyota) và Commercial Japan Partnership Technologies Corporation (CJPT) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để tăng cường hơn nữa sự hợp tác hướng tới đạt được mức độ trung hòa carbon ở Thái Lan. Biên bản ghi nhớ này dựa trên những thành tựu đạt được cho đến nay trong nỗ lực chung của chúng ta, bao gồm hiệu quả hậu cần tại các địa điểm CP và SCG cũng như việc giới thiệu phương tiện di chuyển không thải carbon dựa trên việc sử dụng ở Thái Lan.

  Dựa trên thỏa thuận được xây dựng trên mối quan hệ tin cậy sâu sắc giữa Chủ tịch cấp cao của CP Dhanin Chearavanont, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SCG Roongrote Rangsiyopash và Chủ tịch lúc bấy giờ là Akio Toyoda của Toyota; CP, TLS, SCG, Toyota và CJPT đã và đang thúc đẩy các sáng kiến ​​trong ba lĩnh vực dữ liệu, di động và năng lượng. Các nỗ lực đang được tiến hành trong khi xem xét cách họ có thể đóng góp vào hạnh phúc của 67 triệu công dân Thái Lan theo quan điểm  làm những gì có thể làm ngay bây giờ, cùng với các đối tác cùng chí hướng.

  Có ba lĩnh vực trọng tâm: Giải pháp dữ liệu, Giải pháp di động và Giải pháp năng lượng. Trong  Giải pháp dữ liệu , chúng tôi đã cải thiện hiệu quả tải hàng và tối ưu hóa các tuyến giao hàng bằng cách sử dụng dữ liệu lớn từ hoạt động hậu cần và bán lẻ của CP và SCG cũng như lưu lượng giao thông và dữ liệu phương tiện. Tại các cửa hàng nơi chúng tôi tiến hành thử nghiệm, chúng tôi xác nhận lượng khí thải CO2 đã giảm ngay lập tức khoảng 15% *1   .

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Đối với  Giải pháp di động , chúng tôi đã giới thiệu nhiều loại phương tiện, bao gồm Xe tải FC, mẫu Hilux Revo BEV concept, JPN TAXI LPG-HEV và xe tải nhẹ thương mại cỡ nhỏ (Kei) dựa trên cách chúng được sử dụng ở Thái Lan. Các phương tiện này đã được sử dụng trong cuộc trình diễn các hoạt động hậu cần và dòng người. Chúng tôi xác nhận giảm khoảng 68 tấn/năm *2  lượng khí thải CO2 giảm. Ngoài ra, chúng tôi đã thành công trong việc xác minh chuyến bay của FC Drone để bón phân, gieo hạt và các nhiệm vụ khác tại Trang trại CP.

  Đối với  Giải pháp Năng lượng , lần đầu tiên tại Thái Lan, chúng tôi đã giới thiệu thiết bị sản xuất hydro sử dụng khí sinh học có nguồn gốc từ phân trang trại gia cầm và rác thải thực phẩm của Charoen Pokphand Foods tại các cơ sở của Toyota, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng  độc nhất của Thái Lan . Hydro đã được sử dụng làm nhiên liệu cho FC Trucks và FC Drone―và trong một chiếc xe đua vào cuối tháng 12. Ngoài ra, chúng tôi có kế hoạch tiến hành trình diễn về quản lý năng lượng tại các địa điểm của mình bằng cách sử dụng hệ thống phát điện năng lượng mặt trời và Hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin.

  Bước tiếp theo, theo khái niệm về các phương pháp tiếp cận khác nhau và tùy thuộc vào cách sử dụng ở Thái Lan, chúng tôi sẽ góp phần trung hòa lượng carbon bằng cách sử dụng HEV hoặc  Kei  vốn được yêu cầu ngay lập tức trong xã hội Thái Lan, cũng như giới thiệu thêm FCEV và BEV.

  Chúng tôi cũng đang thực hiện thách thức cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí trong toàn bộ quá trình  sản xuất, vận chuyển  và  sử dụng  năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo phù hợp với điều kiện và cách sử dụng tài nguyên ở Thái Lan.

  Để cải thiện hiệu quả hậu cần thông qua dữ liệu, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu của CP và SCG trong bán lẻ và hậu cần cũng như  Công nghệ song sinh kỹ thuật số của Toyota  để tối ưu hóa luồng nhân sự, hậu cần và năng lượng bằng cách cộng tác với hệ thống xã hội, chẳng hạn như quản lý năng lượng và kiểm soát giao thông , vân vân.

  Để đẩy nhanh những sáng kiến ​​đó, theo Biên bản ghi nhớ thống nhất và với công ty mới Commercial Japan Partnership Technologies Asia Co., Ltd. được thành lập tại Thái Lan, chúng tôi hợp lực giữa các ngành để hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon duy nhất ở Thái Lan, bắt đầu từ Thái Lan và các nước khác cần.

  Hydrogen – CP, True Leasing, SCG, Toyota và CJPT ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng tốc hơn nữa các nỗ lực liên ngành hướng tới đạt được mức trung hòa carbon ở Thái Lan.

  Zalo
  Hotline