Hydro xanh tại nhà máy Enel cũ ở La Spezia: công việc phá dỡ đầu tiên đã bắt đầu

Hydro xanh tại nhà máy Enel cũ ở La Spezia: công việc phá dỡ đầu tiên đã bắt đầu

  Hydro xanh tại nhà máy Enel cũ ở La Spezia: công việc phá dỡ đầu tiên đã bắt đầu
    


  Dự án do Enel thúc đẩy - sẽ nhận được gần 14 triệu tiền từ quỹ PNRR - tiến thêm một bước nữa để bắt đầu sản xuất hydro tái tạo tại nhà máy điện than Eugenio Montale trước đây ở La Spezia.

  Một vài tháng sau khi biên bản ghi nhớ được ký giữa công ty và Chính quyền thành phố về việc chuyển đổi khu vực này, một phần sẽ được sử dụng để sản xuất xanh H2 (khoảng 10 ha) và một phần cho các hoạt động khác, theo báo chí địa phương. Trên thực tế, giai đoạn phá dỡ băng tải, công trình vận chuyển than từ bến tàu vào bên trong nhà máy điện đã bắt đầu.

  Một bước thiết yếu để có thể lấy lại khu vực và tiến hành thực hiện dự án 'La Spezia Green Hydrogen', dự án đã xuất hiện trong những tháng gần đây, dự kiến ​​​​sẽ sản xuất khoảng 134 tấn hydro mỗi năm và tiêu thụ khoảng 7,7 GWh năng lượng tái tạo được tạo ra tại chỗ.

  Theo những gì được báo điện tử Città di La Spezia đưa tin, trung tâm H2 mới sẽ chiếm 10 ha dành cho các tấm quang điện và 1,1 ha dành cho nhà máy điện phân và pin lưu trữ. 3,4 ha khác thuộc bản tóm tắt sẽ được sử dụng cho các hoạt động hậu cần (không liên kết với trung tâm hydro) và 14 ha sẽ dành cho các hoạt động sản xuất khác.

  Thị trưởng La Spezia Pierluigi Peracchini cho biết: “Một bước đi lịch sử được tất cả người dân La Spezia chờ đợi”, một lần nữa theo những gì được đưa tin bởi Thành phố La Spezia. “Một kết quả mà chúng tôi đã cam kết kể từ ngày đầu tiên thỏa thuận và dẫn đến việc ngừng sử dụng than và dẫn đến thỏa thuận quan trọng đã ký với Enel đang bắt đầu hiện thực hóa và sẽ biến khu vực này thành một trung tâm đổi mới, cải thiện chất lượng cuộc sống của thành phố và đặc biệt là của quận Fossamastra rất đáng kể. Con đường mà La Spezia đã quyết định thực hiện là hướng tới một tương lai bền vững hơn và với tư cách là chính quyền, chúng tôi sẽ tiếp tục kiên quyết theo đuổi mọi hành động có thể để đảm bảo điều đó. Chúng tôi nợ người dân La Spezia hôm nay và ngày mai”.

  Zalo
  Hotline