Hydro theo đuổi nhôm không carbon bằng cách thử nghiệm công nghệ hydro xanh có tiềm năng toàn cầu

Hydro theo đuổi nhôm không carbon bằng cách thử nghiệm công nghệ hydro xanh có tiềm năng toàn cầu

  Hydro theo đuổi nhôm không carbon bằng cách thử nghiệm công nghệ hydro xanh có tiềm năng toàn cầu.

  hydro xanh nhôm hydro

  Hydro xanh có thể thay thế năng lượng hóa thạch trong quá trình tái chế nhôm, tạo ra các sản phẩm nhôm không có carbon. Trong một dự án thí điểm quy mô công nghiệp kéo dài ba năm, Hydro sẽ thử nghiệm công nghệ hydro xanh tại đơn vị tái chế mới tại Hydro Høyanger, Na Uy.

  Thay thế khí thiên nhiên hóa lỏng bằng hydro xanh trong quá trình tái chế 100% phế liệu sau tiêu dùng là một trong những con đường nhanh nhất để đạt được nhôm không carbon. Tuy nhiên, quá trình nấu chảy lại nhôm đòi hỏi nhiệt độ cao, một quá trình tốn nhiều năng lượng và khó có thể đạt được nếu không có năng lượng hóa thạch như khí thiên nhiên. Hydro sẽ thử nghiệm công nghệ có tiềm năng toàn cầu trong dự án thí điểm này, dựa trên thử nghiệm quy mô công nghiệp 'đầu tiên trên thế giới' của Hydro về hydro xanh trong quá trình tái chế nhôm vào tháng 6 năm 2023.

  Hanne Simensen,  Phó chủ tịch điều hành của Hydro Aluminum Metal, cho biết:

  Hydro đang theo đuổi nhiều con đường để khử cacbon cho hoạt động của mình. Với dự án thí điểm này, chúng tôi tiến thêm một bước nữa trên con đường hướng đến nhôm không cacbon.

  “Hydro xanh là một lựa chọn tiềm năng thú vị để khử cacbon cho nhôm và các ngành công nghiệp khó giảm thiểu khác,”

  Trong quá trình thí điểm, hydro xanh sẽ cung cấp năng lượng cho một lò nấu chảy lại tại đơn vị tái chế Høyanger. Đây là chìa khóa để mở khóa tiềm năng khử cacbon của nhiên liệu tái tạo này trong nhôm và sẽ cung cấp thông tin chi tiết về công nghệ chuyển đổi nhiên liệu, chất lượng kim loại và cơ sở hạ tầng cần thiết cho các dự án hydro xanh.

  Dự án này được hỗ trợ bởi năng lực của Hydro trong cả lĩnh vực năng lượng và nhôm. Hydro Havrand, đơn vị hydro xanh của Hydro, đã được Chính phủ Na Uy (Enova) cấp vốn ưu đãi lên đến 83,3 triệu NOK để thực hiện dự án thí điểm này. Nhôm được sản xuất trong nhà máy tái chế sẽ được sử dụng để giảm thêm lượng khí thải CO2 của các sản phẩm nhôm từ các nhà máy luyện kim của Hydro tại Na Uy.

  Dự án là một phần trong chiến lược của Hydro nhằm tiên phong trong quá trình chuyển đổi sang nhôm xanh hơn và là một bước trong lộ trình công nghệ của Hydro hướng tới các sản phẩm không carbon. Trong những năm qua, Hydro đã sản xuất số lượng đầu tiên nhôm gần như không carbon từ nhôm tái chế, bắt đầu thử nghiệm thu giữ carbon tại Sunndal và đang nỗ lực thử nghiệm công nghệ biomethane và plasma như các lựa chọn để khử cacbon trong các quy trình nhiệt độ cao.

  Hydro cũng đang xây dựng một cơ sở thử nghiệm cho một công nghệ quy trình hoàn toàn mới tại Porsgrunn, Na Uy. Đây là công nghệ đột phá trong ngành nhôm. Một chương trình bồi thường CO2 có thể dự đoán được tại Na Uy, được hỗ trợ bởi thỏa thuận dài hạn đạt được vào mùa xuân này, là chìa khóa cho các khoản đầu tư của ngành.

  Hydro xanh là một trong những loại nhiên liệu không phát thải hứa hẹn nhất để thay thế khí đốt tự nhiên trong các lò đúc nhôm, nhưng hiện nay vẫn chưa được sử dụng ở quy mô công nghiệp trong ngành công nghiệp nhôm.

  Hydro theo đuổi nhôm không carbon bằng cách thử nghiệm công nghệ hydro xanh có tiềm năng toàn cầu. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline