Hydro Tasmania đang tìm kiếm CEO mới trong bối cảnh bất ổn chính trị và năng lượng tái tạo

Hydro Tasmania đang tìm kiếm CEO mới trong bối cảnh bất ổn chính trị và năng lượng tái tạo

  Công ty tiện ích Tasmania Hydro Tasmania đang tìm kiếm Giám đốc điều hành mới, sau thông báo rằng giám đốc hiện tại của công ty, Ian Brooksbank, sẽ từ chức vào tháng 10.

  Giày sneaker và

  Hydro Tasmania cho biết hôm thứ Năm rằng quá trình tuyển dụng CEO mới sẽ được tiến hành trong những tuần tới để tìm người thay thế Brooksbank, người mà họ cho biết đang chuyển sang giai đoạn “nghỉ hưu bán phần” để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

  Việc thay đổi người bảo vệ ở vị trí lãnh đạo của công ty tiện ích thuộc sở hữu của chính phủ – công ty sở hữu và vận hành phần lớn tài sản thủy điện của Tasmania, cũng như nhà bán lẻ Momentum Energy và công ty tư vấn Entura – diễn ra trong bối cảnh bất ổn chính trị ở bang này, với cuộc bầu cử bang vào ngày 11/10. cuối tuần dẫn đến một quốc hội treo.

  Và trong khi Rockliff đương nhiệm của Đảng Tự do có vẻ có nhiều khả năng thành lập một chính phủ nhất, với sự hỗ trợ của một số quan chức, sự chia rẽ chính trị về các vấn đề then chốt, bao gồm cả tương lai năng lượng của quốc đảo này khó có thể được giải quyết một cách dễ dàng.

  Trước cuộc bầu cử, Đảng Lao động đã cam kết rút Tasmania ra khỏi nguồn tài trợ hoàn toàn cho dự án kết nối Marinus Link gây tranh cãi và thay vào đó sẽ đầu tư tiền vào một công ty điện lực mới thuộc sở hữu nhà nước. Và còn có những tranh cãi kéo dài cũng như một cuộc chiến pháp lý sắp xảy ra về tương lai của dự án gió lớn nhất bang.

  Marinus Link, sẽ bổ sung thêm một đường kết nối mới giữa Tasmania và Victoria, đóng vai trò quan trọng đối với sáng kiến ​​Pin Quốc gia của Tasmania - do Hydro Tasmania dẫn đầu và sẽ chứng kiến ​​các dự án thủy điện được bơm của mình cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng cho đất liền Australia.

  Nó đã vấp phải sự phản đối đáng kể vượt ra ngoài sự phản đối của bang, với những người chỉ trích cho rằng việc sản xuất điện ở Victoria bằng cách sản xuất pin ở bang đó sẽ hợp lý hơn về mặt tài chính và môi trường, thay vì xây dựng một tuyến cáp truyền tải mới, đắt tiền từ Tasmania.

  Thật vậy, sự sụt giảm chi phí đáng kể trong dự án cáp ngầm dưới biển đã thúc đẩy chính phủ Đảng Tự do, vào tháng 9 năm ngoái, phải đàm phán giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 17,7% và khả năng bán số cổ phần đó cho Khối thịnh vượng chung - bên liên quan chính của dự án - khi vận hành.

  Việc giảm chi phí cũng khiến dự án giảm xuống chỉ còn một sợi cáp 750 megawatt (MW), mở đường cho kế hoạch ban đầu về việc xây dựng sợi cáp thứ hai trong tương lai.

  Brooksbank, người đảm nhận vị trí quyền Giám đốc điều hành của Hydro Tas vào tháng 9 năm 2021, chính thức được bổ nhiệm vào vai trò này vào tháng 7 năm sau.

  Brooksbank cho biết vào thời điểm đó: “Trong suốt sự nghiệp của mình trong ngành năng lượng Australia, tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​tốc độ gián đoạn và thay đổi nhanh chóng như chúng ta đang trải qua vào lúc này”.

  “Chúng tôi đang ở trên đỉnh của sự chuyển đổi quan trọng nhất mà ngành của chúng tôi từng trải qua, mang đến những thách thức lớn nhưng cũng có những cơ hội lớn, đặc biệt là đối với một doanh nghiệp năng lượng sạch có di sản tiên phong đáng kinh ngạc như vậy.”

  “Tôi tự hào được đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo chương tiếp theo của Hydro Tasmania, điều đó sẽ chứng kiến ​​chúng tôi đóng góp nhiều hơn nữa cho Tasmania và hỗ trợ một tương lai năng lượng sạch cho tất cả người dân Úc.”

  Hai năm sau, trách nhiệm này sẽ được giao cho người khác, bên cạnh nhiệm vụ điều hướng trục thương mại mà chính phủ Rockliff đã gắn cờ cho tiện ích nhà nước.

  Rockcliff vào tháng 2 đã hứa sẽ vẽ lại điều lệ cấp bộ hiện tại để thay đổi mục đích của Hydro Tasmania từ sản xuất và bán năng lượng sang đảm bảo giá điện thấp và việc làm tại địa phương.

  Rockcliff cho biết vào thời điểm đó: “Trong thế kỷ qua, Hydro đã là nền tảng cho sức mạnh kinh tế của Tasmania, thúc đẩy nền kinh tế, đầu tư và việc làm”.

  “Điều lệ Hydro mới của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi quyết định mà Hydro đưa ra đều được thúc đẩy bằng cách cung cấp mức giá điện thấp nhất có thể cho người dân Tasmania, đồng thời tạo điều kiện cho tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm ngay tại Tasmania.”

  Trong một tuyên bố tuần này, chủ tịch Richard Bolt của Hydro Tas cho biết Brooksbank đã đặt ra một lộ trình chiến lược rõ ràng cho hoạt động kinh doanh trong thời gian ông nắm quyền, “thúc đẩy các đề xuất cho các dự án lưu trữ và thế hệ mới lớn, mang lại kết quả tài chính mạnh mẽ và thúc đẩy sự thay đổi đáng kể”. trong văn hóa."

  Brooksbank, người có sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực năng lượng từng chứng kiến ​​ông quản lý Nhà máy điện Bayswater và Liddell của AGL, cho biết ông tự hào về thành tích của công ty trong vài năm qua.

  “Chúng tôi đã định vị doanh nghiệp đi đầu trong quá trình chuyển đổi quốc gia sang năng lượng tái tạo, điều này có tiềm năng mang lại lợi ích to lớn cho Tasmania và Úc.

  “Con đường phía trước rất thú vị, nhưng đã đến lúc để một nhà lãnh đạo khác nắm quyền và thúc đẩy một chương trình nghị sự đầy tham vọng. Và đã đến lúc tôi phải sống chậm lại và dành nhiều thời gian hơn cho bạn đời và gia đình. Công nghệ truyền thông ngày nay thật tuyệt vời, nhưng nó không giống nhau.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline