Hydro lỏng – Hệ thống lưu trữ cải tiến sẽ cho phép tăng công suất gấp 40 lần và giảm 80% chi phí

Hydro lỏng – Hệ thống lưu trữ cải tiến sẽ cho phép tăng công suất gấp 40 lần và giảm 80% chi phí

  Hydro lỏng – Hệ thống lưu trữ cải tiến sẽ cho phép tăng công suất gấp 40 lần và giảm 80% chi phí.

  lưu trữ hydro lỏng

  Hydro lỏng hiện được vận chuyển và lưu trữ bằng thiết bị lưu trữ bóng. Tuy nhiên, đây không phải là tối ưu để sử dụng quy mô lớn. Do đó, một tập đoàn châu Âu do Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Vật liệu Liên bang (BAM) dẫn đầu đang nghiên cứu một khái niệm lưu trữ mới mang tính đột phá. Mục tiêu là tăng sức chứa của các thùng chứa phù hợp lên 40 lần đồng thời giảm 80% chi phí.

  Hydro lỏng (LH2) được vận chuyển và lưu trữ ở nhiệt độ âm 253 độ C vì khi đó nó có mật độ năng lượng đặc biệt cao. Do nhiệt độ cực lạnh nên việc cách nhiệt là đặc biệt quan trọng. Cho đến nay, các bể chứa LH2 lớn đã được thiết kế tương tự như các bể chứa khí tự nhiên lỏng nhỏ: chúng có dạng hình cầu để chịu được áp suất tốt hơn và giảm thiểu thất thoát khi lưu trữ. Chúng cũng có một bức tường đôi khó sản xuất và đóng vai trò cách nhiệt.

  Tuy nhiên, việc lưu trữ bóng có một số nhược điểm khiến chúng không phù hợp để sử dụng trên quy mô lớn trong nền kinh tế hydro:

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  • Công suất hiện bị giới hạn ở mức tối đa khoảng. 5000 mét khối. Tuy nhiên, trong tương lai, hydro lỏng sẽ cần các thùng chứa có thể tích ít nhất gấp mười hoặc bốn mươi lần, cả trên tàu và để lưu trữ cố định. Việc mở rộng quy mô bể chứa phù hợp là việc phức tạp và tiềm ẩn những rủi ro kỹ thuật.
  • Thời gian sản xuất để lưu trữ bóng hiện rất dài, hơn một năm, do nhiều quy trình được xây dựng đan xen lẫn nhau và do đó phải diễn ra liên tiếp.
  • Để đáp ứng quy mô lưu trữ cần thiết là 50.000-200.000 mét khối, lớp cách nhiệt bên ngoài làm bằng polyurethane sẽ phải dài vài mét.

  Trong dự án “NICOLHy”, BAM đang nghiên cứu các phương pháp lưu trữ hydro lỏng mới cùng với bốn đối tác Châu Âu. Nguyên lý cách nhiệt VIP (VIP=Tấm cách nhiệt chân không, tiếng Đức: tấm cách nhiệt chân không) đang được thử nghiệm để lưu trữ hydro lần đầu tiên.
  Nó được biết đến, trong số những thứ khác, từ vật liệu cách nhiệt của tòa nhà. Với vật liệu cách nhiệt VIP, tổn thất lạnh hoặc nhiệt đầu vào được giảm thiểu nhờ một bức tường đôi có chân không và vật liệu làm đầy làm bằng bột có độ xốp cao. Chân không và vật liệu làm đầy phối hợp với nhau và đảm bảo rằng về tổng thể hầu như không có nhiệt nào có thể truyền qua.

  Cấu trúc này giúp có thể đạt được đủ khả năng cách nhiệt chống lại nhiệt đầu vào từ bên ngoài với lớp cách nhiệt VIP chỉ có kích thước 2 cm. Một ưu điểm khác: Các bể chứa có thể được xây dựng theo hình chữ nhật và chẳng hạn như B. có thể được lắp vào hình dạng của một con tàu. So với các hệ thống lưu trữ bóng trước đây, không gian chứa bóng có thể được tận dụng tối ưu.

  Robert Eberwein,  chuyên gia về bồn chứa hàng nguy hiểm tại BAM, người điều phối dự án EU, cho biết:

  Kết quả bước đầu cho thấy nguyên lý cách ly VIP có thể được sử dụng thành công để lưu trữ hydro lỏng.

  “Nhìn chung, công suất có thể tăng gần gấp đôi so với việc lưu trữ bóng, chi phí sản xuất có thể giảm 80% đồng thời tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và an toàn. Trong dự án, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các khía cạnh như tính bền vững, hiệu quả kinh tế và an toàn. Công nghệ lưu trữ mô-đun có thể đẩy nhanh đáng kể việc hình thành hydro lỏng trong ngành năng lượng của Đức và Châu Âu.”

  Ngoài BAM, Đại học Bologna, Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức, Đại học Khoa học và Công nghệ Tự nhiên Na Uy và Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens cũng tham gia vào liên danh dự án.

  Hydro lỏng – Hệ thống lưu trữ cải tiến sẽ cho phép tăng công suất gấp 40 lần và giảm 80% chi phí.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:        
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline