XE TẢI SỬ DỤNG PIN NHIÊN LIỆU HYDRO LỎNG CÓ THỂ SO VỚI EVS

XE TẢI SỬ DỤNG PIN NHIÊN LIỆU HYDRO LỎNG CÓ THỂ SO VỚI EVS

  Hydro khí là nhiên liệu mặc định cho xe chạy pin nhiên liệu, nhưng Daimler Truck đang thử nghiệm hydro lỏng cho xe thương mại cỡ lớn — và cuối cùng, đó là một công nghệ có tiềm năng áp dụng cho xe chở khách.

  Nhà sản xuất xe tải đã hợp tác với Linde Engineering để thành lập một trạm hydro lỏng công cộng ở Wörth am Rhein, Đức. Theo thông cáo báo chí của Daimler, được gọi là sLH2, nó sẽ cung cấp nhiên liệu cho xe tải Mercedes-Benz GenH2 từ năm công ty tham gia thử nghiệm khách hàng bắt đầu vào cuối năm nay.

  Theo Daimler, trạm sử dụng một loại máy bơm mới làm tăng áp suất của hydro lỏng, biến nó thành hydro lỏng siêu lạnh. Công ty tuyên bố điều này cho phép mật độ lưu trữ cao hơn, diện tích trạm nhỏ hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng Daimler sLH2

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng Daimler sLH2

  Tốc độ tiếp nhiên liệu cũng được cho là có thể sánh ngang với xe tải diesel. Daimler tuyên bố, máy bơm có thể tăng thêm quãng đường 621 dặm trong vòng 10 đến 15 phút, trong khi lượng hydro lỏng đủ có thể được lưu trữ tại chỗ trong 10 giờ tiếp nhiên liệu không ngừng, với công suất bổ sung dễ dàng được bổ sung bằng cách đổ đầy bình.

  Nhược điểm là, để duy trì trạng thái lỏng chứ không phải ở trạng thái khí, hydro phải được làm lạnh đến -423 độ F. Việc cài đặt cũng đòi hỏi vật liệu đặc biệt. Vì vậy, chi phí thực hiện một giải pháp như vậy có thể rất cao.

  Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về bán khí hydro lỏng đường dài của Daimler. Công ty đã thảo luận về hydro lỏng kể từ khi giới thiệu một mẫu xe bán tải ý tưởng vào năm 2020. Chiếc xe tải đó có cùng huy hiệu GenH2 với những chiếc sẽ được sử dụng trong cuộc thử nghiệm khách hàng sắp tới nhưng có kiểu dáng tương lai hơn.

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng Daimler sLH2

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng Daimler sLH2

  Công nghệ hydro lỏng cũng là thứ mà Airbus đang nghiên cứu cho động cơ phản lực – như một giải pháp thay thế cho pin nhiên liệu và động cơ tua-bin điện. Mặc dù vấn đề lưu trữ vẫn còn phức tạp nhưng một số người coi nó như một giải pháp thay thế cho nhiên liệu máy bay.

  Trong khi đó, Nikola đang đẩy mạnh mạng lưới tiếp nhiên liệu Hyla, được thiết kế xung quanh khí hydro, như một phần trong kế hoạch chiến lược nhằm thiết lập tới 60 giải pháp tiếp nhiên liệu hydro trong những năm tới.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline