'Hydro có quá nhiều bất ổn về kỹ thuật và thương mại để chúng tôi đầu tư vào cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn'

'Hydro có quá nhiều bất ổn về kỹ thuật và thương mại để chúng tôi đầu tư vào cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn'

  Bộ trưởng thương mại Singapore cho biết chính quyền thành phố đang thực hiện 'cách tiếp cận thận trọng' đối với việc áp dụng H2

  Giày sneaker và

  Một bộ trưởng cấp cao của chính phủ Singapore - gần đây đã trở thành quốc gia đầu tiên tiếp nhiên liệu cho một con tàu chạy bằng amoniac chạy bằng hydro xanh - đã cảnh báo rằng “những bất ổn về kỹ thuật và thương mại” xung quanh hydro carbon thấp là quá lớn để quốc gia có thể cân nhắc. mở rộng đáng kể chương trình áp dụng H 2 của mình  .

  Trả lời câu hỏi bằng văn bản của một thành viên quốc hội hỏi về kế hoạch xây dựng hoặc điều chỉnh các đường ống để vận chuyển và lưu trữ hydro quốc tế của Bộ Thương mại và Công nghiệp, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Gan Kim Yong cho biết bộ của ông không có ý định như vậy.

  Gan cho biết trong câu trả lời bằng văn bản của mình: “Chính phủ đang nghiên cứu một số con đường tiềm năng để Singapore áp dụng hydro carbon thấp. “Chưa có kế hoạch ngay lập tức để xây dựng đường ống dẫn hydro hoặc cơ sở lưu trữ quy mô lớn ở Singapore.

  “Trước những bất ổn về công nghệ và thương mại xung quanh sự phát triển của chuỗi cung ứng hydro toàn cầu, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với việc áp dụng hydro và sẽ tăng tốc đầu tư cơ sở hạ tầng cho phù hợp.”

  Singapore mới thi đấu

  Trên thực tế, Singapore dường như đang tập trung chủ yếu vào việc nhập khẩu các dẫn xuất hydro bằng đường hàng hải trong thời điểm hiện tại, với mục đích sử dụng amoniac trong các nhà máy điện của mình và thử nghiệm việc cung cấp nhiên liệu amoniac như một phần của cái gọi là “dự án tìm đường amoniac”.

  Gan giải thích trong câu trả lời bằng văn bản của mình: “Ưu tiên hiện tại của chúng tôi là tích lũy kinh nghiệm trong việc nhập khẩu, lưu trữ, phân phối và xử lý hydro và các chất mang của nó, thông qua dự án tìm đường amoniac của chúng tôi”. “Chúng tôi hy vọng dự án tìm đường sẽ được triển khai vào năm 2028.”

  Năm 2022, các gã khổng lồ Nhật Bản JERA và Mitsubishi Heavy Industries (MHI) đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy điện trình diễn công suất 60MW ở Jurong, nơi sẽ đốt 100% amoniac, trong khi tập đoàn cơ sở hạ tầng Keppel cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với MHI để phát triển nhà máy 100% amoniac thứ hai. - Nhà máy nhiệt điện ở Singapore

  Trong khi đó, Keppel đang xây dựng một nhà máy điện chạy bằng khí đốt ở Jurong, nơi họ cho biết sẽ có thể đốt cháy 30% hydro sau khi đi vào hoạt động vào năm 2026.

  ed là nơi tổ chức  Fortescue Green Pioneer , một con tàu vào tháng trước đã thực hiện chuyến hành trình chạy bằng amoniac đầu tiên trên thế giới, được cung cấp nhiên liệu bằng ba tấn NH3 có nguồn gốc từ hydro được giao tại bến Banyan của Vopak trên đảo Jurong của thành phố.

  Việc giao hàng và chuyến đi chỉ được thực hiện nhờ Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore cho phép xử lý và lưu trữ amoniac – một chất cực kỳ nguy hiểm cho đến nay vẫn bị hầu hết các cơ quan quản lý cảng xa lánh – sau nhiều tuần thử nghiệm.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline