Hướng dẫn của Bộ Tài chính về tín dụng thuế sản xuất hydro sạch của Hoa Kỳ ở đâu?

Hướng dẫn của Bộ Tài chính về tín dụng thuế sản xuất hydro sạch của Hoa Kỳ ở đâu?

  Bộ dường như đã bỏ lỡ thời hạn một năm để ban hành các quy định được quy định trong Đạo luật Giảm lạm phát

  Giày sneaker và

  Một năm một ngày trước, Đạo luật Giảm lạm phát đã có hiệu lực, quy định khoản tín dụng thuế sản xuất hydro sạch lên tới 3 USD/kg và thời hạn ban hành các quy định hoặc hướng dẫn khác về phát thải khí nhà kính trong vòng đời “không muộn hơn [ một] năm sau ngày ban hành”.

  Nhưng ngày 16 tháng 8 năm 2023 đến rồi đi mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ không đưa ra thông tin gì về việc liệu Bộ có đưa ra các yêu cầu bổ sung, tương quan về địa lý và khớp thời gian hay không (xem bảng bên dưới) - và nếu có thì khi nào các quy tắc đó sẽ có hiệu lực.

  Tuy nhiên, những biện pháp này, tương tự như các tiêu chí dành cho hydro tái tạo được đặt ra trong các đạo luật được ủy quyền của EU, đã bị các nhà sản xuất H2 tiềm năng phản đối mạnh mẽ.

  Họ lập luận rằng họ sẽ tăng chi phí sản xuất phân tử bằng cách yêu cầu đầu tư thêm vào các máy phát điện mới không chứa carbon và hạn chế thời gian bật máy điện phân.

  Các tiêu chí này cũng bị một số thượng nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích là hạn chế quá mức đối với việc phát triển hydro xanh như một ngành công nghiệp.

  Mặt khác, các nhóm vận động môi trường đã kêu gọi áp dụng các quy tắc này để ngăn chặn tình trạng các máy điện phân lấy điện tái tạo ra khỏi lưới điện lẽ ra sẽ được sử dụng trực tiếp, dẫn đến việc sản xuất thêm năng lượng đốt bằng nhiên liệu hóa thạch để đáp ứng nhu cầu và cuối cùng là tăng lượng khí thải .

  Đầu tháng này, các quan chức cấp cao của chính phủ đề xuất rằng quan điểm thỏa hiệp – trong đó các quy tắc bổ sung và các quy tắc khác sẽ dần dần được thực hiện theo thời gian – sẽ được đưa vào hướng dẫn cuối cùng.

  Những người trong ngành và chính phủ dự đoán rằng ngay cả khi Bộ Tài chính sắp ban hành bộ hướng dẫn ban đầu, đây có thể không phải là bộ quy tắc đầy đủ và có thể bị trì hoãn đến cuối mùa thu.

  Bất kể quan điểm của Bộ Tài chính về việc bổ sung và các nguyên tắc khác là gì, việc thiếu hướng dẫn rõ ràng có nghĩa là các dự án đang tìm cách tiếp cận mức tín dụng thuế cao nhất có thể sẽ tiếp tục chờ xem trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

  BỔ SUNG, TƯƠNG QUAN THỜI GIAN VÀ TƯƠNG QUAN ĐỊA LÝ

  “Tính bổ sung” có nghĩa là hydro xanh sẽ phải được sản xuất từ ​​​​các dự án năng lượng tái tạo mới, để chúng không sử dụng các cơ sở điện sạch hiện có mà lẽ ra sẽ giúp khử cacbon cho lưới điện;

  “Tương quan theo thời gian” liên quan đến tần suất các nhà sản xuất phải chứng minh rằng máy điện phân của họ được cung cấp năng lượng bằng 100% năng lượng tái tạo - thường là hàng giờ, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm - và do đó, họ có thể sử dụng điện lưới ở mức độ nào vào những thời điểm có gió không thổi và mặt trời không chiếu sáng, sau đó gửi lượng năng lượng tái tạo tương tự trở lại lưới điện vào một ngày sau đó.

  "Mối tương quan địa lý" đề cập đến mức độ gần gũi của máy điện phân sản xuất hydro với nguồn năng lượng tái tạo mà nó sử dụng. Khoảng cách có thể được thiết lập để đảm bảo rằng máy điện phân ở Texas không được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời ở California thông qua tín dụng năng lượng tái tạo, điều này trong thực tế có thể có nghĩa là năng lượng xanh được gửi đến lưới điện không cần đến nó, với điện thực sự được sử dụng bởi máy điện phân đến từ các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

  Cả ba quy tắc đều tồn tại nhằm ngăn chặn việc sử dụng điện lưới chạy bằng năng lượng hóa thạch trực tiếp hoặc gián tiếp để sản xuất "hydro xanh".

  Zalo
  Hotline