Honda bắt đầu sản xuất FCEV hydro 2025

Honda bắt đầu sản xuất FCEV hydro 2025

  Honda đã bắt đầu sản xuất xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV) tại Trung tâm Sản xuất Hiệu suất (PMC) ở Ohio, Mỹ.

  honda-bắt đầu sản xuất-năm-2025-hydro-fcev

  Trung tâm sản xuất Ohio của Honda © Honda

  CR-V e:FCEV 2025 hiện là phương tiện duy nhất thuộc loại này được sản xuất tại Mỹ và sẽ sử dụng hệ thống pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo mà công ty đang hợp tác phát triển với General Motors tại cơ sở Brownstown, Michigan.

  Những pin nhiên liệu này dự kiến ​​sẽ có chi phí phát triển rẻ hơn 1/3 so với chi phí của pin nhiên liệu Honda Clarity 2019.

  Chiếc xe sẽ có phạm vi di chuyển khoảng 270 dặm, cộng thêm 29 dặm nữa được cung cấp bởi bộ pin 17kWh, tạo ra công suất đầu ra là 92,2kW. Các thùng nhiên liệu sẽ có sức chứa 4,3kg khí hydro nén.

  Theo Patrick McIntyre, Giám đốc PMC, các nhà sản xuất tại PMC đã tận dụng kinh nghiệm từ việc chế tạo Acura NSX để bắt đầu phát triển CR-V e:FCEV.

  Ông nói thêm: “Sản xuất FCEV không phát thải là một bước nữa hướng tới mục tiêu toàn cầu của Honda là đạt được mức độ trung hòa carbon cho các sản phẩm và hoạt động của chúng tôi”.

  Tại PMC, các kỹ thuật viên đã tiến hành lắp ráp phụ 2 bình hydro, gắn đường ống cao áp và các bộ phận khác trước khi lắp bình hydro vào xe. Ngoài ra, họ đã nén hydro đến 10.000PSI thông qua một trạm mới tại chỗ dùng để đổ đầy bình nhiên liệu hydro.

  Là một phần của hoạt động kinh doanh hydro, Honda đã xác định được bốn ứng dụng chính cho hệ thống pin nhiên liệu mới của mình, bao gồm FCEV, xe thương mại, nhà máy điện cố định và máy móc xây dựng.

  Công ty Nhật Bản đã tiết lộ ý tưởng xe tải chạy pin nhiên liệu hydro Loại 8 tại Triển lãm Vận tải Sạch Nâng cao (ACT) vào tháng trước, như một phần trong chiến lược hydro mới của mình.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline