Hội nghị điều hành Viện Kiến trúc Nhật Bản/Kiểm tra việc chuẩn bị trước cho thảm họa trên diện rộng, tăng cường hơn nữa các biện pháp ưu tiên

Hội nghị điều hành Viện Kiến trúc Nhật Bản/Kiểm tra việc chuẩn bị trước cho thảm họa trên diện rộng, tăng cường hơn nữa các biện pháp ưu tiên

  Chủ tịch Viện Kiến trúc Nhật Bản Toru Takeuchi và các giám đốc điều hành khác đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 19 tại Viện Kiến trúc ở Phường Minato, Tokyo và giải thích chính sách hoạt động của tổ chức cho năm 2024. Chủ tịch Takeuchi đã thông báo rằng ông sẽ tăng cường hơn nữa các biện pháp ưu tiên mà ông đã thúc đẩy kể từ khi nhậm chức vào tháng 5 năm ngoái. Về việc góp phần phát triển đô thị phòng chống thiên tai, một trong những nỗ lực này, người ta đã quyết định rằng những bài học rút ra từ trận động đất ở Bán đảo Noto nên được áp dụng cho những thảm họa quy mô lớn, trên diện rộng có nguy cơ xảy ra trong tương lai. , chẳng hạn như trận động đất Máng Nankai và trận động đất khu vực đô thị Tokyo. Sau đó, ông nói, ``Chúng ta nên chuẩn bị trước những gì? Chúng tôi muốn hợp tác với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các tổ chức khác (các hiệp hội học thuật) và đưa ra thông tin càng sớm càng tốt.' '

  Buổi gặp mặt (từ trái sang) Ông Ariga, Ông Hirota, Ông Takeuchi, Ông Kamochi và Ông Yamanashi

  Các biện pháp mà hiệp hội học thuật đang tập trung vào là: ▽ Đóng góp cho sự phát triển khu vực và thị trấn có tính đến sự suy giảm dân số, phòng chống thiên tai và môi trường ▽ Phát triển các dịch vụ xã hội học thuật vượt qua các khu vực, giới tính và quốc tịch bằng cách sử dụng CNTT ▽ `` Viện Kiến trúc Nhật Bản trên thế giới” phổ biến thông tin.

  Chủ tịch Takeuchi ví tiến trình của các biện pháp ưu tiên này giống như việc leo núi, nói rằng: ``Chúng tôi đang đến giữa trạm thứ 6 và thứ 7.'' Góp phần phát triển cộng đồng phòng chống thiên tai, dựa trên những bài học rút ra từ trận động đất ở bán đảo Noto, ông tuyên bố rằng “điều quan trọng là phát triển một cộng đồng nơi mọi người không phải chạy trốn” và ông đang thúc đẩy các thiết kế hiệu suất cho phép tiếp tục Tôi đã kêu gọi sử dụng không chỉ các tòa nhà mà còn cả dây cứu sinh, cũng như việc phổ biến rộng rãi các cấu trúc cách ly địa chấn và giảm chấn.

  Nhìn vào tình trạng phục hồi và tái thiết sau trận động đất ở Bán đảo Noto, ông nêu ra vấn đề, `` Có ​​rất nhiều vấn đề không thể giải quyết chỉ bằng phần cứng, chẳng hạn như việc xử lý tài sản cá nhân như nhà cửa và đất đai bị hư hại. .'' Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải phổ biến kịp thời thông tin về cách chuẩn bị cho các thảm họa quy mô lớn, trên diện rộng như trận động đất Máng Nankai và các trận động đất trực tiếp tấn công khu vực đô thị Tokyo, bao gồm cả tình trạng khung pháp lý.

  Phó Chủ tịch Naoyuki Hirota (phụ trách đánh giá học thuật và xúc tiến giáo dục), người có mặt tại cuộc họp báo, đã giới thiệu những ví dụ về chính quyền địa phương ở Hokkaido đang đạt được tiến bộ trong việc xây dựng nhà ở có khả năng chống chọi với thiên tai và hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Sau đó ông nói, “Tôi muốn phổ biến loại mô hình tốt này như một xã hội học thuật.”
   Phó Chủ tịch Goichi Kamochi (phụ trách các vấn đề chung và tài chính) cho biết ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo an toàn cho người lao động và cải thiện điều kiện làm việc của họ. Ông nói: ``Chúng tôi sẽ suy nghĩ về những gì chúng tôi có thể làm với tư cách là một hiệp hội học thuật để thúc đẩy sự hấp dẫn của kiến ​​trúc.' ' Việc bảo trì và vận hành phù hợp Hội trường Kiến trúc, đã hoạt động được 42 năm kể từ khi hoàn thành vào năm 1982, cũng được coi là một vấn đề.

  Phó chủ tịch mới được bổ nhiệm Takashi Ariga (phụ trách thông tin và các vấn đề quốc tế) đã chỉ ra tầm quan trọng của việc nhận thức rõ hơn về số lượng thảm họa mưa lớn ngày càng tăng trên khắp châu Á. Phó chủ tịch mới được bổ nhiệm Tomohiko Yamanashi (phụ trách đáp ứng nhu cầu xã hội và nâng cao nhận thức) bày tỏ mong muốn triển khai các hạt giống khác nhau của xã hội học thuật vào xã hội và phát triển chúng thành doanh nghiệp.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline