Hội đồng Jet Zero thúc đẩy các cuộc thảo luận về hàng không hydro tại Cranfield

Hội đồng Jet Zero thúc đẩy các cuộc thảo luận về hàng không hydro tại Cranfield

  Hội đồng Jet Zero thúc đẩy các cuộc thảo luận về hàng không hydro tại Cranfield
  Hội đồng Jet Zero đã họp tại Đại học Cranfield vào tuần trước để thảo luận các bước hướng tới ngành hàng không bền vững với trọng tâm đặc biệt là hydro.

  Hình ảnh lịch sự của Đại học Cranfield

  Hội đồng Jet Zero là sự hợp tác giữa ngành công nghiệp, học viện và chính phủ nhằm thúc đẩy việc cung cấp các công nghệ mới và các phương pháp cải tiến nhằm cắt giảm khí thải hàng không. Hội đồng cũng là nhóm chủ chốt tham gia thực hiện Chiến lược Jet Zero, đặt mục tiêu không có hàng không vào năm 2050.

  Nghị sĩ Rt Hon Mark Harper, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Nghị sĩ Hon Anthony Browne, Thứ trưởng Nghị viện Bộ Giao thông vận tải (Khử cacbon và Công nghệ), và Nghị sĩ Hon Amanda Solloway, Thứ trưởng Nghị viện về Khả năng chi trả và Kỹ năng, Bộ Năng lượng, An ninh và Net Zero đã tham dự cuộc họp cùng với các cố vấn chính phủ, cơ quan quản lý và lãnh đạo ngành.

  Các thành viên của Hội đồng Jet Zero đã triệu tập tại Trung tâm Nghiên cứu Tích hợp Hàng không Vũ trụ, sau đó có chuyến tham quan các cơ sở hydro của Cranfield, tìm hiểu thêm về Vườn ươm Tích hợp Hydro của trường Đại học. Khoản đầu tư trị giá 69 triệu bảng Anh này sẽ giúp chứng minh tiềm năng của hydro như một loại nhiên liệu hàng không ròng, kết nối và mở rộng các cơ sở hiện có để tạo ra trung tâm nghiên cứu hydro quy mô lớn đầu tiên tại bất kỳ sân bay nào ở Vương quốc Anh.

  Bộ trưởng Hàng không Anthony Browne cho biết: “Hội đồng Jet Zero hôm nay thể hiện cam kết chung của Chính phủ và ngành trong việc đạt được mức 0 ròng và khai thác toàn bộ tiềm năng của hydro để theo đuổi mục tiêu bay sạch.

  “Trung tâm nghiên cứu mới của Cranfield chính xác là điều khiến ngành hàng không của chúng tôi dẫn đầu thế giới - vượt qua ranh giới về những gì có thể và sử dụng nghiên cứu và cộng tác để thay đổi cách chúng tôi bay.”

  Giám đốc điều hành và Phó hiệu trưởng của Đại học Cranfield, Giáo sư Karen Holford CBE FREng nhận xét: “Thật vinh dự được tổ chức Hội đồng Jet Zero ngày hôm nay tại Cranfield. Với sân bay nghiên cứu toàn cầu của chúng tôi và thông báo gần đây về khoản đầu tư lớn vào nghiên cứu hydro, tôi không thể nghĩ ra nơi nào thích hợp hơn để thảo luận về vai trò của hydro trong ngành hàng không khử cacbon.

  “Vườn ươm tích hợp hydro Cranfield mới sẽ giải quyết những thách thức kỹ thuật xung quanh hydro trong ngành hàng không, tập hợp ngành công nghiệp, học viện, chính phủ và cơ quan quản lý. Đó là thứ sẽ cung cấp kế hoạch chi tiết cho một sân bay không có khí thải carbon trong tương lai và giúp Vương quốc Anh hiện thực hóa tham vọng về chuyến bay không carbon. Thật vui khi được giới thiệu với các thành viên của Hội đồng Jet Zero về cơ sở vật chất của chúng tôi và nêu rõ vai trò của chúng tôi trong việc cung cấp hàng không sạch.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline