Hoàn thiện thẩm định phương pháp sản xuất hàng loạt móng nổi trong nghiên cứu phát triển sản xuất hàng loạt nhằm hạ giá thành điện gió ngoài khơi

Hoàn thiện thẩm định phương pháp sản xuất hàng loạt móng nổi trong nghiên cứu phát triển sản xuất hàng loạt nhằm hạ giá thành điện gió ngoài khơi

  ~Dự án Quỹ đổi mới xanh NEDO/Thúc đẩy dự án giảm chi phí phát điện gió ngoài khơi~

  Công ty TNHH Tokyo Gas (Chủ tịch: Shinichi Sasayama, sau đây gọi là "Tokyo Gas") gần đây đã tiến hành một thử nghiệm (sau đây gọi là "thử nghiệm này") để xác minh các phương pháp sản xuất hàng loạt trong quy trình sản xuất bệ nổi cho Chúng tôi xin thông báo với các bạn rằng chúng tôi đã xác nhận tính đúng đắn của phương pháp sản xuất hàng loạt.

  1. Bối cảnh của sự phát triển này

  Là một phần của Dự án Quỹ Đổi mới Xanh/Dự án Giảm chi phí Điện gió Ngoài khơi *1 được trợ cấp bởi Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO), Tokyo Gas đang hợp tác với Công ty TNHH Nguyên tắc Năng lượng. Sử dụng nền tảng nổi dựa trên WindFloat ® do công ty phát triển và sở hữu, chúng tôi đã tiến hành phát triển (sau đây gọi là "sự phát triển này") *2 để thiết lập một phương pháp sản xuất hàng loạt phù hợp cho việc sản xuất liên tục các nền móng nổi .

  Cho đến nay, việc chế tạo bệ nổi trong các dự án trình diễn và các dự án khác được thực hiện ở Nhật Bản chủ yếu được thực hiện một lần từ khâu sản xuất đến lắp ráp cuối cùng tại bến tàu của nhà máy đóng tàu, nhưng đây là một bước quan trọng để thích ứng với kích thước ngày càng tăng của tuabin gió. trong tương lai Việc thiếu bến cảng của nhà máy đóng tàu là một vấn đề nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng loạt nhằm đón đầu các trang trại gió quy mô lớn hơn *3 .

  2. Ưu điểm của sự phát triển này

  Trong sự phát triển này, (1) móng nổi được thiết kế bằng cách chia nó thành các khối, (2) mỗi công ty sản xuất sản xuất móng khối, (3) các khối được cố định tại một đế lắp ráp và (4) các khối được lắp ráp trong một địa điểm. Bằng cách lắp ráp tại cơ sở, chúng tôi có thể đạt được sản xuất hàng loạt có tính linh hoạt cao mà không nhất thiết phải dựa vào bến cảng của nhà máy đóng tàu. Hơn nữa, bằng cách tận dụng chuỗi cung ứng của các công ty đóng tàu trong nước và các công ty khác có năng lực công nghệ cao, đây là một lựa chọn đầy hứa hẹn như một phương pháp sản xuất nền móng nổi, cần thiết để hiện thực hóa thương mại hóa quy mô lớn năng lượng gió ngoài khơi trong thế giới. tương lai. Nó có thể như vậy.

  3. Kết quả mục tiêu của sự phát triển này

  Trong thử nghiệm này, chúng tôi đã xác minh khả năng làm việc và quy trình kiểm soát chất lượng trong từng quy trình tại địa điểm lắp ráp bằng cách tạo ra một mô hình quy mô đầy đủ của bệ nổi loại bán phụ giả sử có tuabin gió loại 15MW và xác minh tính hợp lệ của phương pháp sản xuất hàng loạt . Tôi đã xác nhận.

  Trong tương lai, chúng tôi sẽ sử dụng kết quả của sự phát triển này trong các cuộc trình diễn ở vùng biển thực tế, với mục đích sớm triển khai xã hội.

  Tokyo Gas đã đặt mục tiêu chuyển đổi sang "không CO2" trong tầm nhìn quản lý tập đoàn "Compass2030" và đặt mục tiêu đạt được công suất xử lý năng lượng tái tạo là 6 triệu kW ở Nhật Bản và nước ngoài vào năm 2030 . Ngoài ra, thông qua sự phát triển này, chúng tôi sẽ góp phần tối đa hóa việc triển khai sản xuất điện gió ngoài khơi, vốn được coi là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong Chiến lược tăng trưởng xanh của chính phủ, bằng cách giảm chi phí và hiện thực hóa một xã hội phi cacbon.

  Sơ lược dự án tài trợ

  Thời gian thực hiện Tháng Tư 2022 ~ Tháng Ba 2024 (dự kiến)
  Chi tiết phát triển 1. Tối ưu hóa nền móng nổi Thiết kế tối ưu hóa nền móng nổi để đáp ứng với việc mở rộng tuabin
  gió (lớp 15MW) và điều kiện thời tiết và biển khắc nghiệt của Nhật Bản
  2. Sản xuất hàng loạt móng nổi Thiết kế móng nổi phù hợp cho
  sản xuất liên tục và thiết lập các phương pháp sản xuất
  hàng loạt 3. Tối ưu hóa
  hệ thống neo đậu lai Thiết kế tối ưu hóa dây neo lai cho móng nổi kết hợp dây neo thép và dây neo
  sợi tổng hợp 4. Phát triển công nghệ xây dựng chi phí thấp Phát triển công nghệ xây dựng chi phí thấp cho điều kiện thời tiết và biển khắc nghiệt ở
  Nhật Bản

   

  *1:    https://green-innovation.nedo.go.jp/project/offshore-wind-power-generation/
  *2:    Dự án Quỹ đổi mới sáng tạo xanh NEDO / Được chọn là ứng cử viên cho dự án giảm sản lượng điện gió ngoài khơi (công bố ngày 24/01/2022)
  *3:    Một cơ sở phát điện quy mô lớn với nhiều cơ sở phát điện gió được lắp đặt tập trung. Trang trại gió tổng hợp.

  Khử cacbon! Hết lẽ thường!

  Zalo
  Hotline