Hitachi Energy giới thiệu giải pháp thay thế mới không phát thải cho máy phát điện diesel nhờ sử dụng hydro

Hitachi Energy giới thiệu giải pháp thay thế mới không phát thải cho máy phát điện diesel nhờ sử dụng hydro

  Giày sneaker và

  Máy phát điện chạy bằng hydro cung cấp megawatt điện và nhiệt cho các ứng dụng khó khử cacbon như công trường xây dựng, địa điểm ở vùng sâu vùng xa, trung tâm dữ liệu và bệnh viện.

  Hitachi Energy gần đây đã giới thiệu HyFlex™ , Máy phát điện Hydro của mình  tại Gothenburg, Thụy Điển  .

  Một máy phát điện sáng tạo và có thể mở rộng

  HyFlex    đang nổi lên như một giải pháp tích hợp và sáng tạo, phù hợp cho việc lắp đặt tạm thời hoặc cố định, nơi không thể kết nối với lưới điện và máy phát điện diesel không phải là một lựa chọn. Máy phát điện này có hai biến thể: một biến thể có  công suất trung bình  (400–600 kVA) để lắp đặt tạm thời và một biến thể khác có  công suất cao  (1 MVA trở lên trên mỗi tổ máy) để lắp đặt cố định, có thể lắp đặt song song theo nhu cầu năng lượng cụ thể. của khách hàng.

  Không phát thải: Chỉ có năng lượng, nhiệt và nước

  Không giống như máy phát điện diesel truyền thống,  HyFlex™  hoàn toàn không có khí thải, chỉ sản xuất điện xoay chiều, nhiệt và nước có thể sử dụng được. Để dễ hình dung, một máy phát điện diesel 1 MVA thải ra khoảng 720 kg CO 2  mỗi giờ.

  Ứng dụng chính

  Máy phát điện này lý tưởng cho:

  • Địa điểm xây dựng  ở những địa điểm xa xôi hoặc thành phố nhạy cảm với ô nhiễm và tiếng ồn.
  • Mỏ – để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện như xe ben và máy xúc.
  • Trung tâm dữ liệu, bệnh viện và khách sạn : như một nguồn năng lượng khẩn cấp.
  • Ứng dụng từ cảng đến tàu – để cung cấp năng lượng bền vững cho tàu trong cảng.

  Hợp tác và phát triển

  Việc tạo ra  HyFlex™  là kết quả của sự hợp tác giữa Hitachi Energy và nhà sản xuất pin nhiên liệu  PowerCell Group , kết hợp các mô-đun năng lượng và kiến ​​thức về tích hợp pin nhiên liệu với kinh nghiệm của Hitachi về điện tử công suất, pin, hệ thống làm mát, điều khiển thông minh và tích hợp.

  Hitachi Energy dự kiến ​​sẽ ra mắt biến thể di động của HyFlex™ để triển khai tạm thời vào cuối năm 2024 và biến thể triển khai vĩnh viễn vào năm 2025.

  Đóng góp cho hệ sinh thái hydro

  Với bước tiến này, Hitachi Energy mở rộng danh mục giải pháp hoàn chỉnh trong chuỗi giá trị hydro xanh. Điều này bao gồm các giải pháp chuyển đổi hydro thành năng lượng và chuyển đổi năng lượng thành hydro cho hệ thống điện phân, tối ưu hóa toàn bộ chuỗi cung ứng điện.

  Họ đã cung cấp giải pháp nối lưới cho máy điện phân 20 MW ở Thụy Điển và đang phát triển một dự án 20 MW tương tự ở Phần Lan. Với sự gia tăng của các dự án quy mô gigawatt, Hitachi Energy được định vị là đối tác chính trong việc cung cấp hệ thống cung cấp điện tối ưu, đảm bảo hiệu suất, độ tin cậy và chất lượng điện cao nhất.

  Zalo
  Hotline